เปิดใจเส้นทางรักแท้ !! พระเอกดังของเมืองไทย "สมบัติ เมทะนี - อาตุ๊ กาญจนา" หลังครองรักมา 59 ปี ..กลัวว่าจะต้องพรากจากกัน ?? (ชมคลิป)

เปิดใจเส้นทางรักแท้ !! พระเอกดังของเมืองไทย "สมบัติ เมทะนี - อาตุ๊ กาญจนา" หลังครองรักมา 59 ปี ..กลัวว่าจะต้องพรากจากกัน ?? (ชมคลิป)

Publish 2018-02-17 13:16:37

             

             เรียกได้ว่าเป็นพระเอกตลอดกาลของเมืองไทย สำหรับ "อาแอ๊ด สมบัติ เมทะนี" นักแสดงวัย 80 ปี ผู้ผ่านการเล่นหนังมากว่า 700 เรื่อง จนส่งผลกระทบกับร่างกาย ทั้งเรื่องดวงตาที่ฝ้าฟาง และหูที่ดับไปแล้วข้างหนึ่ง โดยล่าสุดในรายการ คุยแซ่บShow ทางช่อง one31 อาแอ๊ด ก็ได้ควง อาตุ๊ กาญจนา เมทนี คู่ชีวิตที่ครองรักกันมายาวนานกว่าครึ่งศตวรรษ มาร่วมรายการ เปิดใจถึงชีวิต และเรื่องราวความรักของทั้งคู่

- เล่นภาพยนตร์ทั้งหมดกี่เรื่อง 

           สมบัติ เมทะนี : 700 กว่าเรื่อง ถ่ายวันละ 3 เรื่องครับ

- เล่นหนังบู๊จนทำให้สุขภาพผิดปกติ ? 

สมบัติ เมทะนี : ตาเราเวลาโดนแสงมากๆ มันก็จะแดงใช่มั้ย แล้วทีนี้เค้าต้องการให้ตาเป็นสีขาว ดูวาว ๆ นางเอกที่เล่นด้วยกันก็เอายาหยอดตามาให้ พร้อมกับบอกว่ามันดีมากเลย ผมก็ว่าดี พอหยอดปุ๊บก็ขาวเลย แต่ทีนี้เราไม่รู้ว่าวิธีใช้มันต้องใช้ขนาดไหน ผมก็ไม่รู้เหมือนกัน ทีนี้ตอนเล่นบทรักดวงตาต้องเป็นประกาย เราก็ใช้อันนี้หยอดตา หยอดจนเกินโดส เค้าให้ใช้วันหนึ่งไม่เกิน 3 ครั้ง แต่เราหยอดวันหนึ่งเกิน 10 ครั้ง อาการตอนนี้ก็ทำให้แย่ไปเหมือนกัน แต่ไม่บอด มันจะมองเห็นแบบแคบลง ความชัดจะชัดปกติ คือเราก็กลัวตาบอดมาก แต่ก็ไปหาหมอให้ช่วยดูแล แต่ไม่สามารถกลับมาเหมือนเดิมได้

           ส่วนหูก็เหมือนกัน เพราะเราเล่นบทบู๊ หนีระเบิด เอฟเฟคต์ต่าง ๆ สมัยก่อนใช้ของจริงหมด พอเสียงดังปังก็จี๊ดเลย หูข้างซ้ายจะแย่กว่าข้างขวา ประสาทหูจะดรอปลงไปเรื่อย ๆ คือได้ยินเรื่อย ๆ แต่จะได้ยินแบบเบา ๆ ตอนนี้ก็ใส่เครื่องช่วยฟังอยู่- เหตุการณ์ที่ต้องหามเข้าโรงพยาบาล จนต้องเข้าไอซียู สาเหตุจากอะไร ? 

           อาตุ๊ กาญจนา : คราวนั้นเป็นหนักน้อยกว่าคราวนี้ แต่ว่าส่งโรงพยาบาลช้า เกิดจากติดเชื้อในกระแสเลือด คือครั้งแรกพี่แอ๊ดต้องไปบรรยายเกี่ยวกับเกษตรทั่วประเทศ ระหว่างรอขึ้นเครื่องบินเค้าก็อยากไปนวดรอ คือเค้าชอบนวดมาก คนนวดก็มองหน้าอาแอ๊ดไง เค้าก็เอาที่กดจุดกดไปเรื่อย ก็ไปกดเอาตาตุ่ม นี่ก็สะดุ้ง ชักเท้าออกก็เป็นแผลถลอก อยู่ ๆ ก็เป็นไข้ตัวร้อนจี๋ แต่เค้าไม่ยอมไปโรงพยาบาลบอกว่าเดี๋ยวก็หาย หลังจากนั้นเค้าไม่ได้สติแล้วไง แล้วเชื้อโรคมันวิ่งไปตามเส้นเลือดหมดแล้ว แต่โชคดีที่ไม่มีโรคประจำตัว ไม่งั้นตายไปแล้ว โชคดีที่ตอนนี้กลับมาแข็งแรงแล้ว

- อาแอ๊ดเฉียดตายมากี่ครั้งในชีวิต ? 

สมบัติ เมทะนี : นับไม่ถ้วนเลยครับ โดยเฉพาะภาพยนตร์จะเป็นบู๊ซะเยอะ สมัยนั้นไม่มีแสตนด์อินครับ ต้องเล่นเองทั้งหมด


- ในสมัยนั้น อาตุ๊ไม่สามารถเปิดตัวหรือไปดูแลอาแอ๊ดได้ ต้องอยู่อย่างเงียบ ๆ ? 

           อาตุ๊ กาญจนา : อยู่เงียบ ๆ มา 13 ปี คือเรารู้จักกันมาตั้งแต่เด็กแล้ว แต่ไม่นึกว่าจะเป็นแฟนด้วยซ้ำไป เดือน ส.ค. จะครบรอบแต่งงาน 59 ปี

- อาแอ๊ดชอบอาตุ๊เพราะอะไร ? 

           สมบัติ เมทะนี : คือวันหนึ่งเรากลับมาจากเรียน เราเห็นเสื้อผ้ามันถูกรีดแขวนอยู่ ก็ถามน้องสาวทำไมใจดีรีดผ้าให้ น้องบอกไม่ใช่ แต่เป็นคนโน้น (ชี้ไปทางอาตุ๊) จากนั้นเราก็เลยปลื้มเค้า ที่เค้ารีดผ้าให้เรา

- ความรักเกิดจากการรีดผ้า ? 

           สมบัติ เมทะนี : ใช่ครับ (ยิ้ม)

- เหนื่อยมั้ยกับการดูแลอาแอ๊ด ที่เราต้องตื่นก่อนนอนทีหลัง ? 

           อาตุ๊ กาญจนา : โอ๊ย มากกว่านี้ก็ทุ่มให้เค้า เราคุยกับลูกว่า ตอนนี้เราต้องดูแลพ่อให้มาก ๆ นะ เพราะพ่อเค้าทำงานเหนื่อย ที่ตาเค้าเป็นแบบนี้เพราะเค้าทำงานหาเงินมาเลี้ยงพวกเรา แล้วลูกสาวพอว่างก็จะมาตัดเล็บให้พ่อ ส่วนลูกชาย 4 คน ก็จะซื้อเสื้อมาฝากพ่อ 4 ตัวเลย

- เห็นว่าบางวันเคยนอนจับมือกันร้องไห้ เพราะกลัวว่าวันหนึ่งใครจะไปก่อนกัน จริงมั้ย ? 

           อาตุ๊ กาญจนา : จริง วันหนึ่งเรานอนหลับอยู่ ตื่นมาเห็นเค้านั่งจ้องเรา เราก็ถามว่าพ่อเป็นอะไรรึเปล่า เค้าก็บอกว่า กลัวว่าวันหนึ่งตื่นมาไม่เห็นเรานอนข้าง ๆ แล้ว ทุกวันนี้เค้าก็ยังกลัวอยู่

 สมบัติ เมทะนี : ความดีที่เราเห็น คือเค้าก็ลำบากมานะครับ เราก็จ้องหน้าเค้า แล้วเราคิดว่า ผู้หญิงคนนี้เป็นคนที่ลำบากเพื่อเรา และเราก็รักเค้า ไม่รู้ว่าใครจะไปก่อนกัน มันเป็นธรรมดาสำหรับคู่สามีภรรยา ที่อยู่กันมานานพอสมควร อยู่กันมา 59 ปีแล้ว อยู่ ๆ ก็นึกถึงกันว่าใครจะไปก่อนกันน้า คือถ้าเราไปก่อนเค้า เค้าอาจจะต้องทนอยู่ แต่ถ้าเค้าไปก่อนเราแล้วใครจะทนไหว มันเป็นเรื่องของสามีภรรยาที่รักกันมากครับ

- เคยสั่งเสียอะไรกันมั้ย ? 

อาตุ๊ กาญจนา : เค้าเป็นผู้ชายเค้าจะไม่ค่อยพูด แต่เราจะพูดตลอดกับลูกสาวว่า ถ้าแม่เป็นอะไรไป หนูต้องหาคนมาดูแลคุณพ่อ แล้วหนูอย่าไปรังเกียจเค้า ต้องขอบคุณเค้า ซึ่งลูกสาวก็ตอบมาประโยคหนึ่งที่ทำเอาเราต้องหันหลังร้องไห้ เค้าบอกว่า ต้องเห็นใจหนูนะ หนูเกิดมาช้า ยังไม่ค่อยได้ดูแลคุณพ่อคุณแม่เท่าไหร่เลย หนูอยากทุ่มเท ให้เค้ารอหน่อย”

 

 

 

ติดตามรายการ คุยแซ่บShow ได้ทุกวันจันทร์-ศุกร์ 14.00-15.00 น. ทางช่อง one31 Facebook Page : คุยแซ่บShow และรับชมย้อนหลังได้ที่ Youtube Channel : Orange Mama

.

.

.

ขอบคุณข้อมูลจาก : Kapook.com

ขอบคุณคลิปจาก : คุยแซ่บShow : เปิดใจ สมบัติ เมทะนี เล่นบู๊หนัก ทำตาหวิดบอด หูตึง , 

Orange Mama

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน