*เปิดชีวิตสุดทึ่ง!!! “เมคอัพชื่อดัง” จากช่างแต่งหน้าราคา 700 สู่ช่างแต่งหน้า "ร้อยล้าน" ที่ขนาดซุปตาร์ "อั้ม-พัชราภา" ยังต้องต่อคิวแต่ง!!!

Publish 2018-06-12 13:14:12


 

 

.

.

         กว่าจะมีวันนี้ได้ไม่ง่ายเลย สำหรับช่างแต่งหน้ามือทอง อย่าง “น้องฉัตร ฉัตรชัย เพียงอภิชาติ” เมคอัพระดับท็อปของเมืองไทยที่แต่งหน้าให้กับเหล่าซุปตาร์ของไทย อย่าง “อั้ม พัชราภา ไชยเชื้อ” ร่วมไปถึงดารานักแสดงของไทย แถมล่าสุดยังทำธุรกิจความงาม ขายผลิตภัณฑ์รองพื้น เขียนคิ้ว แป้งผสมรองพื้น ภายใต้แบรนด์ "Ran cosmetic"

 

 

 

 

 

.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

.

.

  

.

 

         จากลูกแม่ค้าหาเช้ากินค่ำ ครอบครัวมีปัญหาทางด้านการเงิน น้องฉัตรต้องออกมาเรียนสายอาชีพ เรียนเสริมสวย และเรียนหนังสือไปพร้อมๆ กัน เส้นทางจากช่างแต่งหน้าราคา 10 บาท สู่ช่างแต่งหน้าค่าตัวสูงระดับประเทศ เรทราคาค่าจ้างแต่งหน้างานโฆษณาราคาหลักแสน หรือเป็นเจ้าของธุรกิจ จนมีเงิน 100 ล้านก่อนอายุ 30 ซึ่งเจ้าตัวได้โพสต์ภาพอดีตที่แต่งหน้าเจ้าสาวคนแรก พร้อมข้อความระบุว่า

 

 

 

 

        “ผลงานเจ้าสาวคนแรกของน้องฉัตร ครั้งแรกที่ได้ให้บริการ แต่งหน้า-ทำผม เจ้าสาว ในราคา 700 บาท อยากจะขอบคุณพี่สาวคนนั้นที่เป็นจุดประกายของน้องในการแต่งหน้าเจ้าสาว ขอเล่าเรื่องราวของวันนั้นที่จำได้ไม่เคยลืม คือมีโทรศัพท์โทรมาตอนเช้า ถามว่าน้องฉัตรว่างไหมจะให้แต่งหน้าเจ้าสาวบ่ายวันนั้นเลย น้องฉัตรก็อึ้งไปว่าเราจะทำได้ไหม แต่ก็ไม่ปฏิเสธเพราะโอกาสมาแล้ว รีบรับทันที พอถึงเวลาตอนแต่งหน้า เราก็เตรียมอุกรณ์พร้อม เอาวิชาที่เรียนมาทุกอย่าง งัดมาใช้ให้หมด มาถึงการทาอายแชโดว์ที่ตอนแรกทาตาสีน้ำตาลแต่เจ้าสาวดูไม่สดชื่น (ตอนนั้นยังแต่งไม่เก่งมันเลยดูช้ำๆ)5555 เลยเช็ดออกและเปลี่ยนมาทาตาสีฟ้าแทน ทาปากชมพูสดๆไว้ก่อน ว่าไปก็สวยมากสำหรับตอนนั้น คิดว่าทำดีที่สุดแล้ว! ประสบการณ์ที่ผ่านมาทำให้เราเก่งขึ้นและพัฒนาขึ้นจริงๆ ถ้าไม่มีลูกค้าทุกท่านที่เข้ามาในชีวิต ที่ทำให้ได้เรียนรู้ ได้ฝึกมือ ก็คงไม่มีน้องฉัตรในวันนี้ อยากจะขอบคุณลูกค้าทุกท่านที่ให้โอกาส ให้เด็กคนนึงได้ทำงานที่รัก รู้ไหมครับว่าทุกท่านที่ผ่านมาเหมือนได้ทำบุญ เพราะ ทำให้เด็กคนนึงมีรายได้ และมีอาชีพเลี้ยงครอบครัวจนถึงทุกวันนี้ อยากขอบคุณผู้มีพระคุณทุกท่าน และฝากถึงน้องๆที่ชอบและรักในการแต่งหน้า อย่าหยุดที่จะฝันและทำในสิ่งที่รัก น้องฉัตรก็ไม่ได้แต่งหน้าสวยมาตั้งแต่แรก แต่เราเป็นคนที่พยายามและตั้งใจที่สุดทุกงาน”

 

 

.

.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

.

.

  

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

.

 

.

.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

.

.

.

ภาพและคลิป : nongchatติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

กรกมล พาภิรมย์