ตอกกลับแรง ไฮโซน้ำหวาน ลั่นสมัยนี้ไม่มีใครโง่! บริจาคน้ำนมโดยไม่ตรวจโรคก่อน

ตอกกลับแรง "ไฮโซน้ำหวาน" ลั่นสมัยนี้ไม่มีใครโง่! บริจาคน้ำนมโดยไม่ตรวจโรคก่อน

Publish 2018-10-06 13:54:14


จากกรณีที่ "สาวไฮโซน้ำหวาน" ภรรยาของ "นาวิน ต้าร์" ประกาศบริจาคน้ำนมให้กับแม่และเด็กที่มีปัญหาของเรื่องน้ำนมไม่มี หรือเด็กยากไร้ กลายเป็นประเด็นเมื่อ อาจารย์หมอ ยง ภู่วรวรรณ ได้ออกมาโพสต์เตือนผ่านเฟสบุ๊กส่วนตัวของเรื่องการบริจาคน้ำนม ทำให้ไฮโซน้ำหวานต้องออกมาตอบโต้
 

 โดยก่อนหน้านี้ทางด้าน อาจารย์หมอ นพ.ยง ภู่วรวรรณ หัวหน้าศูนย์เชี่ยวชาญเฉพาะทางด้านไวรัสวิทยาคลินิก ภาควิชากุมารเวชศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์ จุฬาฯ ได้โพสต์ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว "Yong Poovorawan" 

 

 

มีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันอย่างมากมาย ถึงกรณีการให้น้ำนมต่อบุตรคนอื่น ถึงกรณีนี้ว่า นมแม่มีคุณประโยชน์สำหรับลูกเรา แต่อาจเป็นอันตรายสำหรับลูกคนอื่นได้ โดยทิ้งท้ายไว่ว่า การปั๊มนมแล้วชื่นชมกับการปั๊มนมเหลือเยอะแยะ แล้วเอามาบริจาค มีการชื่นชมกันมาก แสดงให้เห็นถึงสังคมไทย ยังไม่ได้เป็น “สังคมอุดมปัญญา”

 

 

 

 

 ล่าสุดทางด้าน ไฮโซน้ำหวาน ได้โพสต์ภาพของเด็กทารกหน้าตาน่ารัก ที่ได้รับน้ำนมของเธอทาน สุขภาพแข็งแรงมาก แถมยังสดใสน่ารักเหมือนลูกสาวของเธอ พร้อมระบุข้อความไว้ว่า "ขอบคุณสำหรับคำแนะนำนะคะ น้อมรับฟังทุกคำแนะนำคะและคุณหมอที่คลีนิคคอยให้คำปรึกษาอยู่ตลอดคะ แต่ยังไงก็ต้องขอบคุณอีกครั้งคร้า

 

 

คร้า น้องคนนี้น่ารักมั้ยคะ โตมาด้วยนมแม่หวานทานตั้งแต่ตอนอาทิตย์เดียว สุขภาพแข็งแรงดีมากกก น่ารักเหมือนลูก้าเลย ที่สำคัญรับที่คลีนิคนะจ๊ะ

 

 

#คนไทยมีความรู้ #ตรวจโรคก่อนให้บริจาคคร้า #เกาะกระแส #สมัยนี้ไม่มีใครโง่นะคะโดยเฉพาะคนเป็นแม่ #อย่าว่าคนไทยไม่มีความรู้สิคะ #เราแค่มีจิตวิญญาณของความเป็นแม่คะ #เราแค่อยากทำบุญนะคะ #ไม่มีใครเข้าใจแม่ดีกว่าแม่ #" 

 

 

 

ทั้งนี้ชาวเน็ตได้ออกมาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก
 

 

 

 

 

ขอบคุณภาพ numwanz

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สมิตา ขุมทรัพย์