เพื่อนสนิท ป๊อบ ปองกูล ขอเล่าโลกอีกหนึ่งใบที่คุณอาจไม่รู้ ได้โปรดอย่าซ้ำเติมเขาอีกเลย

เพื่อนสนิท ป๊อบ ปองกูล ขอเล่า"โลกอีกหนึ่งใบที่คุณอาจไม่รู้" ได้โปรดอย่าซ้ำเติมเขาอีกเลย

Publish 2019-02-26 09:07:50


ประเด็นดราม่าร้อนแรงที่สุดในตอนนี้คงหนีไม่พ้นเรื่องราวของนักร้องเสียงดีอย่าง "ป๊อบ ปองกูล" ซึ่งได้เข้าพิธีวิวาห์กับแฟนสาวอาจารย์ปลา ที่คบหากันมานับสิบปี แต่ทว่าในขณะเดียวกันเจ้าตัวก็ได้คบกับผู้หญิงอีกคนหนึ่งชื่อโบว์ ซึ่งได้เปิดตัวออกสื่อจนเพื่อนๆและคนทั่วไปรู้กันดีว่าทั้งคู่คบหากัน เมื่อเรื่องราวเป็นเช่นนี้นักร้องดังจึงถูกตั้งคำถามมากมายจากสังคม และเมื่อวันที่ 25 ก.พ. 2562 ที่ผ่านมาเขาได้ออกมาแถลงข่าวอย่างเป็นทางการยอมรับว่าตนคบซ้อนโดยที่คอยโกหกผู้หญิงสองคนนี้มาโดยตลอด

  

จากประเด็นที่เกิดขึ้นนี้ทำให้กระแสตอบรับจากสังคมเกิดเป็นแง่ลบและตัวป๊อบ ปองกูล ก็ถูกโจมตีอย่างหนักหลายๆคนถึงขั้นประกาศแบนผลงานและจะเลิกสนับสนุนเขาจากนี้ต่อไป

 

 

ทว่าท่ามกลางกระแสความไม่พอใจจากสังคมส่วนใหญ่ เพื่อนสนิทอีกคนอย่าง คุณเบลล์ ก้าวคนละก้าว ได้ออกมาบอกเล่าโลกอีกใบของ ป๊อบ ปองกูล ที่ใครหลายๆคนอาจไม่เคยรู้ และไม่ได้ต้องการเอาความดีมาลบล้างการกระทำครั้งนี้ของเขาเพียงแต่อยากเล่าให้ฟังว่าผู้ชายที่สังคมตัดสินว่าเป็นคนไม่ดีเขามีมุมที่อุทิศตนเพื่อผู้อื่นอยู่ด้วย

 คุณเบลล์ โพสต์ข้อความนี้เมื่อคืนวันที่ 25 ก.พ. 2562 ที่ผ่านมา เล่าโลกอีกใบของ ป๊อบ ปองกูล ระบุ

โลกอีกหนึ่งใบที่คุณอาจไม่รู้

บ้านเด็กกำพร้าแห่งหนึ่งติดต่อผมมาบอกว่ากำลังมีปัญหาเรื่องการเงิน เพราะว่าเจ้าบ้านนำเงินเก็บก้อนหนึ่งไปฝากสหกรณ์ออมทรัพย์หวังว่าจะได้ดอกเบี้ยงามๆมาใช้จ่ายในบ้านตามคำแนะนำของเพื่อนต่างมูลนิธิ สหกรณ์นั้นจ่ายดอกเบี้ยมาแค่ 2-3 เดือนแรกแล้วเงียบไป จากนั้นก็หายเข้ากลีบเมฆไปเลย

เจ้าบ้านออกไปตามถึงที่ ทางสหกรณ์ก็บอกเอาเงินถวายวัดไปหมดแล้ว คนรับผิดชอบเรื่องนี้ก็ลาออกไปไหนแล้วไม่รู้ พอไปตามที่วัด วัดก็บอกไม่รู้เรื่องโยมต้องไปตามเอากับสหกรณ์เอาเอง...

สรุปว่าเงินสูญ...ถ้าจะตามเอาจริงเอาจังคงต้องใช้เวลาเป็นปี แต่เด็กๆ จะเปิดเทอมอยู่แล้ว ค่าเสื้อผ้า ค่าขนมค่าเดินทางรายวัน ค่าอุปกรณ์การเรียนยังไม่มี แค่จะหาข้าวให้เด็กๆ กินรายวัน ยังต้องกระเบียดกระเสียด ไม่รู้จะทำไงดี

เด็กๆ ที่บ้านรู้สถานการ์ณก็ช่วยกันพับถุง ประดิษฐ์ของใช้จากกล่องนม สานตระกร้ากันแต่ก็ได้รายได้มาเล็กน้อยเท่านั้น นึกไม่ออกว่าจะทำยังไงถึงจะได้เงินก้อนมาโปะส่วนที่แหว่งหายไปหลายแสนบาทได้

ช่วงนั้นผมกำลังถ่ายรายการเกี่ยวกับเด็กๆอยู่พอดีจึงเข้าไปสัมภาษณ์ ทั้งเด็กๆ ทั้งเจ้าบ้าน และได้รับคำร้องขอให้ช่วยเหลือ

วันนั้นก้าว...ยังไม่เกิด

ผมเอาเรื่องนี้ไปปรึกษาเพื่อนคนหนึ่ง เข้าไปเล่าให้เขาฟังว่า เด็กๆ กำลังเดือดร้อน จากเดิมเด็กๆ ที่นี่ก็เป็นเด็กเร่ร่อน ถูกทอดทิ้งและได้กลับมามีชีวิตใหม่ กับครอบครัวใหม่อีกครั้งที่บ้านแห่งนี้ แต่เด็กๆ มีปัญหาเรื่องการศึกษา เพราะเงินก้อนที่ทางบ้านเด็กแห่งนี้เตรียมไว้โดนโกง ผมกับเขาเห็นตรงกันว่านี่คือความผิดพลาดในการบริหารเงินของผู้ใหญ่ที่สุดท้ายมีผลกระทบต่อเด็กๆ และคงเป็นบทเรียนบทใหญ่ของพวกเขาแล้ว เราคงไม่สามารถไปทวงเงินหรือเรียกร้องความยุติธรรมอะไรให้พวกเขาได้

แต่เราช่วยพวกเขาได้...ตามกำลังที่เรามี เพื่อนคนนี้ รวบรวมพรรคพวกๆ นักร้องดารามาจัดงานคอนเสิร์ตเล็กๆ ทำเสื้อ ทำขนม ทำของที่ระลึก และชวนน้องๆ ที่บ้านเด็กแห่งนี้มาร่วมขายของในงานด้วย รายได้ทั้งหมดไม่หักค่าใช้จ่ายมอบให้บ้านเด็กแห่งนี้ทั้งหมด เขาตั้งชื่องานคอนเสิร์ตการกุศลครั้งนี้ว่า "จะ Learn"

เมื่อจบงาน...บ้านเด็กได้เงินกลับไปมากกว่าที่ขาดหายไปซะอีก

เด็กๆ ได้เรียนอย่างไม่มีอุปสรรค ผู้ใหญ่ในบ้านได้รับโอกาสแก้ปัญหาและบทเรียนที่เหลือคือความสุขจากการได้เป็นผู้ให้ของเพื่อนผมคนนี้

เราทั้งสองคนเป็นกัลยาณมิตรที่ดีต่อกันมาตลอดและทุกครั้งที่เราพบกันจะเป็นเรื่องของการให้ความช่วยเหลือตลอด...ผมไม่เคยปฏิเสธเขา เขาเองก็ไม่เคยปฏิเสธผมเลย

ล่าสุดเขาติดต่อมาว่า "พี่เบลล์ผมอยากได้คลิป video พี่ตูนหน่อยได้ไหมครับ อยากที่จะส่งต่อให้กำลังใจผู่ป่วยมะเร็งสมองคนหนึ่ง ซึ่งเค้าชอบพี่ตูนมาก"

ผมติดต่อพี่ตูนไปทันที ซึ่งพี่ตูนก็ใจดีถ่าย video และส่งต่อ ของที่ระลึกไปให้ผู่ป่วยท่านนั้นอย่างเร่งด่วน

ผมส่งคลิปนั้นไปให้เพื่อนคนนี้ด้วย เขาดีใจมากที่ได้ช่วยเหลือคน แม้จะเป็นเรื่องกำลังใจเล็กๆ น้อยๆ แม้ว่าคนๆ นั้นจะไม่ใช่แฟนเพลงของเขา

สำหรับผม "ป๊อบ ปองกูล" เป็นคนดีคนหนึ่ง ผมกับเขาร่วมกันช่วยเหลือแก่คนตกทุกข์ได้ยากมาหลายครั้งจนผมเองรู้สึกเป็นทุกข์ที่มีข่าวเกี่ยวกับตัวเขาออกมาอย่างนั้น

ป๊อบโดนด่าด้วยถ้อยคำหยาบคาย โดนดูถูก โดนถากถาง จากหลายคนที่ตัดสินเขาเพราะได้รับรู้เรื่องราวจาก "โลกใบหนึ่ง" ของเขาเท่านั้น

ผมไม่ได้บอกว่าการที่เขาเคยทำดีจะลบล้างการกระทำใดๆ ของเขาได้ แต่ผมจะบอกว่า ขณะนี้ เขาคือคนที่ระทมทุกข์กับโลกที่เขาสร้างมันขึ้นมาอย่างหนักหน่วง แค่นั้นก็หนักมากแล้ว

จะเป็นไปได้ไหมว่าพวกเราช่วยกันเก็บความไม่พอใจเอาไว้ และปล่อยให้เวลาได้ทำหน้าที่ของมันเถิด

โลกใบหนึ่งอาจจะเป็นโลกที่ทำร้ายทั้งตัวเขาเองและคนรอบข้าง

แต่โลกอีกใบนั้น เขาคือชายผู้โอบอ้อมอารีย์และพร้อมจะช่วยเหลือผู้ตกทุกข์ได้ยากอย่างไม่ลังเล

คนทุกๆ คนมีทั้งด้านที่ดี และด้านที่น่าเกลียด ผมจึงขอนำด้านที่ดีงามของเขามาเล่าเผื่อว่าจะบรรเทาความโกรธที่ทุกท่านมีต่อเขาได้บ้าง โปรดอย่าได้ซ้ำเติมเขาอีกเลย

ถือว่าผมกราบขอทุกๆ ท่านอีกคนหนึ่งครับ

#เบลล่า

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง    
"หนุ่ม คงกะพัน" โพสต์ถึง "ป๊อบ ปองกูล" บอกเทพมาก ขนาด "ฮาร์ท เมีย 3 ลูก 9" ยังสู้ไม่ได้
"โบว์" เคลื่อนไหว หลัง "ป็อป ปองกูล" แต่งงานฟ้าแล่บ ช้ำหนัก "อาจารย์ปลา" รับรู้ตลอดว่าคบซ้อน 3 คน

 

ขอบคุณ Chaichan Baimongkol

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน