สอง พาราด็อกซ์ โพสต์แง่คิด บทเรียนสุดท้ายจากพ่อ

สอง พาราด็อกซ์ โพสต์แง่คิด "บทเรียนสุดท้ายจากพ่อ"

Publish 2019-03-07 15:45:02


ภายหลังจากสูญเสียคุณพ่อไปอย่างกะทันหัน ล่าสุด “สอง พาราด็อกซ์” ได้โพสต์ข้อความบนอินสตาแกรมส่วนตัวชื่อ "2dox" ระบุว่า "บทเรียนสุดท้ายจากพ่อ" ซึ่งเป็นข้อความที่ทำให้ "สอง พาราด็อกซ์" เปลี่ยนความคิดและรู้จักการปล่อยวาง เหลือเพียงภาพความทรงจำที่ดีกับพ่อ...ในวันงาน ระหว่างที่ผมยืนดูผู้คนแขกเหรื่อ ยืนดูร่างของพ่อระหว่างที่ผู้คนรดน้ำลงบนข้อมือ ระหว่างที่ผมยืนมองทุกคนนั่งพนมมือ ระหว่างที่ผมยืนดูหัวของทุกคนจากด้านหลัง

  

ผู้คนมากมายมีสตอรี่กับทั้งผมและครอบครัว สุขบ้างทุกข์บ้าง มีปัญหากัน ใหญ่บ้างเล็กบ้าง ใหญ่มาก ๆ บ้างเคยไม่เข้าใจ โกรธเกลียดกัน หรือบ้างก็ไม่เคยได้เจอกัน หรือพูดคุยกันเลย เป็นเดือนบ้าง เป็นปีบ้าง 20 ปีบ้าง หรือไม่เคยเจอกันมาก่อน ผมยืนมองดูร่างของพ่อที่ทุกคนมารดน้ำ ทั้งร้องไห้บ้าง กอดร่างพ่อบ้าง

 ชีวิตผมที่เปลือกนอกดูสนุกสนาน แต่เปลือกในมีความดำดิ่ง มีแต่ความโกรธเกลียดชัง ตัดสินมนุษย์ทุกผู้คนบนโลก แต่ภาพที่ทุกคนวางบทละครแห่งทางโลก เดินมาเคารพกัน คือบทเรียนสุดท้ายของพ่อที่สอนผม และครอบครัว การปล่อยวาง และเมื่อนั้น ผมจึงวางบทละครของผมลง

 

 

 

หลาย ๆ คนที่ผมเคยมีปัญหา แต่หลาย ๆ คนเหล่านั้น เขากลับมาที่งาน เป็นคนแรก ๆ และเป็นคนแรก ๆ เช่นกันที่เดินมากอดผม ผมยืนมองทุกคน ผมยืนมองตัวเอง แล้วผมจึงพูดกับตัวเองว่า “กูนี่มันช่างชั่วช้าเสียเหลือเกิน” 

 

 

 

 

ขอบคุณ : 2dox


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นิตติยา บุญตาวัน
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์