เฉลิมพล มาลาคำ แจ้งยอดได้เงินผ้าป่าหลักล้านสร้างหอระฆังใหญ่

เฉลิมพล มาลาคำ แจ้งยอดได้เงินผ้าป่าหลักล้านสร้างหอระฆังใหญ่

Publish 2019-05-13 13:13:36


จากกรณีที่ นายเฉลิมพล มาลาคำ นักร้องลูกทุ่งหมอลำชื่อดัง ปัจจุบันได้ผันตัวเองเป็นผู้ใหญ่บ้านของหมู่บ้านท่าเจริญ หมู่ที่ 11 ต.ท่าลาด อ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี ซึ่งได้รวบรวมเงินจากพวงมาลัยที่แฟนเพลงมอบตลอดทั้งปี เพื่อไปทำบุญทอดผ้าป่า ในการสร้างหอระฆังที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ที่ จ.อุบลราชธานี ระหว่างวันที่ 10-11 พ.ค. ซึ่งเงินที่ได้จากพวงมาลัยของเเฟน ๆ เป็นจำนวนเกือบ 2 เเสนกว่าบาท 

  

ทั้งนี้ ได้ยอดผ้าป่าทั้งสิ้น 1,540,792 บาท โดยในคืนวันที่ 10 พ.ค. มีคอนเสิร์ตจากนักร้อง, ศิลปินหมอลำทั่ววงการโชว์เที่ยงวันถึงเที่ยงคืน จากนั้น 11 พ.ค.ทำพิธีทอดผ้าป่า โดย จงจิต มาลาคำ ได้โพสต์อนุโมทนาบุญว่า “อนุโมทนาสาธุขอคุณพระศรีรัตนตรัยจงคุ้มครองและอวยพรชัยให้ทุก ๆ ท่านที่มาร่วมทำบุญในครั้งนี้จงมีแต่ความสุขความเจริญ เฮงๆรวยๆค่ะ สาธุ ยอดผ้าป่าปีนี้ค่ะ 1,540,792 บาท“

 


 อย่างไรก็ตาม การทำบุญในครั้งนี้มีเหล่าแฟนเพลง และผู้ที่สนใจอยากร่วมทำบุญมาบริจาคด้วย พร้อมทั้งอนุโมทนาบุญกันถ้วนหน้า ซึ่งงานนี้แอบมีนักเสี่ยงโชคหลายรายบอกว่าจะนำเลขท้ายจากยอดผ้าป่าไปเสี่ยงดวงลุ้นรางวัลในการซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาลงวดประจำวันที่ 16 พ.ค. ที่จะถึงนี้ด้วย 

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นิตติยา บุญตาวัน
ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์