ย่าปุ๊ก อาภัสรา ช่วยเคาะชื่อจริงหลานแฝด มีก้า-มีญ่า ความหมายดีมาก

ย่าปุ๊ก อาภัสรา ช่วยเคาะชื่อจริงหลานแฝด มีก้า-มีญ่า ความหมายดีมาก

Publish 2019-05-13 13:22:56


กลายเป็นคุณพ่อคุณแม่ลูก 2 ไปแล้ว สำหรับนางเอกสาว มาร์กี้ ราศรี และหนุ่ม ป๊อก ภัสสรกรณ์ ที่ก่อนหน้านี้ทั้งคู่ได้เปิดใจ หลังคลอดลูกแฝด โดยเผยที่มาของชื่อลูก ๆ ว่า ลูกชาย Mika (มีก้า) มาจากคำผวนของชื่อ มาร์กี้ และมีความหมายที่ดี แปลว่าของขวัญจากพระเจ้า
 น้ำหนักตัวแรกคลอด 2.354 กิโลกรัม ส่วนน้องสาว Mia (น้องมีญ่า) แปลว่าของฉัน มาจากภาษาลาติน มีน้ำหนักตัวแรกคลอด 2.274 กิโลกรัม ความหมายรวมกันเป็น "ของขวัญจากพระเจ้าของฉัน" ทั้งนี้เป็นการคลอดก่อนกำหนด เนื่องจากมีภาวะเสี่ยงครรภ์เป็นพิษ แต่ลูกทั้ง 2 คน ก็ออกมาแข็งแรงดี
 

ทางด้านหนุ่มป๊อก ก็ตื้นตันและซาบซึ้งในความเสียสละของคนเป็นแม่ และรู้เลยว่ามาร์กี้ต้องเจ็บทรมานมาก ขอบคุณที่เสียสละเพื่อครอบครัวของเรา ขณะที่มาร์กี้เองก็น้ำตาไหล ตอนได้ยินเสียงลูกร้อง และตกใจเล็กน้อยที่ลูกหน้าตาเหมือนคุณพ่อมาก 


ต่อมาแม่เหน่ง แม่ของมาร์กี้ ก็ได้โพสต์ภาพหลานๆ เพราะว่าคุณยายก็เห่อหลานไม่แพ้ใครเลยทีเดียว และยังบอกด้วยว่า ตอนนี้มาร์กี้น้ำหนักลดลงอย่างรวดเร็วในระยะเวลาเพียง 9 วัน ที่หลานแฝดได้ออกมา "เช้านี้มีย่าหลับสบาย!!! ดูดนมเก่งมากจนราศรีน้ำหนักเหลือ 48 กิโลกรัมเท่าเดิมแล้ว!!!!! แค่ 9 วัน น้ำหนักจาก 70 ลดไป 22 กิโล”  


อ่านข่าว : มาร์กี้ คลอดลูกแฝด น้ำหนักลดลงไวมาก

 

 

แต่กว่าครอบครัวจะแฮปปี้ลงตัวแบบนี้ ก็มีช่วงเวลาแห่งความยากลำบากเช่นกัน เมื่อหนุ่มป๊อกเคยเล่าว่า สัญญากับมาร์กี้ไว้ หากมีลูกจะเลิกบุหรี่อย่างจริงจัง ยอมรับว่าตนเองนั้นติดบุหรี่มาก อยากเลิกตลอดเวลา ทำยากมาก แต่ก็ตัดสินใจจะทำ เมื่อวันที่รู้ว่า ตัวเองกำลังจะเป็นพ่อคน โดยมีมาร์กี้คอยดูแล ให้กำลังใจ และพากันไปหาหมอปรึกษาอย่างจริงจัง จนทำได้สำเร็จ 

 

 

อ่านข่าว : "ป๊อก ภัสสรกรณ์" เล่าเบื้องหลัง ตัดสินใจเลิกบุหรี่ จนทำได้เด็ดขาด ยกย่องลูกเมียคือยาวิเศษ

 ล่าสุดมาร์กี้ ราศรี และหนุ่ม ป๊อก ภัสสรกรณ์ ก็ได้อัพเดทชีวิตของลูกแฝด หลังคุณย่า อาภัสรา ช่วยกันเลือกชื่อจริงให้กับหลานทั้งสองแล้ว โดยในรายการป๊อกกี้ on the run The Family EP.4 พ่อป๊อกได้ลองหัดเลี้ยงลูก ขณะกำลังเปลี่ยนผ้าอ้อมให้ น้องมีก้า ลูกชาย ก็ถึงกับร้องลั่น เมื่อลูกชาย ฉี่พุ่ง ใส่หน้าตัวเอง จนร้องไห้จ้า ป๊อกตกใจถึงกับต้องเรียกพี่เลี้ยงมาช่วยเลย พร้อมขอโทษลูกชาย

 

 

 

 

 

และป๊อกยังพามาร์กี้ ไปหาหมอ ตรวจสุขภาพ เพราะน้ำหนักลงมาเหลือประมาณ 47.85 กก. จนป๊อกบอกว่า คนจะหาว่า ไม่หาข้าวให้เมียกินหรือเปล่า แต่พอถามหมอแล้ว หมอบอกว่า ไม่เป็นไร ลงเร็ว เพราะตอนอ้วนเพราะบวมน้ำ ปัสสาวะ ออกมาเยอะ ทำให้น้ำหนักลง ส่วนอาการซึมเศร้าหลังคลอด เพราะชีวิตเปลี่ยน คนที่เป็นเยอะ ต้องปรึกษาแพทย์ ป๊อก เผยว่า มีครั้งหนึ่ง มาร์กี้ ร้องไห้ เพราะป๊อกไปแย่งกินขนมปัง หมอบอกเป็นช่วงอ่อนไหวของอารมณ์ 

 

นอกจากนี้คุณแม่ปุ๊ก อาภัสรา มาร่วมหารือ เพื่อเคาะชื่อจริง ลูกๆ โดยชื่อป๊อกเอง เป็นชื่อพระราชทาน นำชื่อพ่อแม่มาผสมกัน เลยอยากตั้งชื่อลูก โดยนำชื่อ ป๊อก กับ มาร์กี้ มาผสมกัน แล้วให้ คุณย่าปุ๊ก เลือก

 

โดยชื่อจริง น้องมีก้า คือ รากรณ์ ส่วน มีญ่า คือ ภัสสรา ความหมายดี คือ แสงที่รุ่งโรจน์ แถมป๊อกยังโปรโมท คุณย่าปุ๊ก ด้วยว่า เป็นคนที่ดูดวงแม่นมาก ต่อไปอาจมีหมอดูนางงามจักรวาล

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณ IG : margie_rasri 

ขอบคุณรายการ : ป๊อกกี้ on the run The Familyติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์