น้องอัญ จากกระเป๋ารถเมล์ สู่นางแบบมืออาชีพ

น้องอัญ จากกระเป๋ารถเมล์ สู่นางแบบมืออาชีพ

Publish 2019-06-07 17:24:25


เมื่อย้อนกลับไปในช่วงปี 2560 จะมีข่าวหนึ่งที่ถูกพูดถึงอย่างหนักในโลกโซเซียล เมื่อ "คุณเจี๊ยบ-เอกมล อรรถกมล"ดีไซเนอร์ สไตลิสต์แถวหน้าของเมืองไทย เจ้าของห้องเสื้อ EAGGAMON ที่ความบังเอิญรถเสียต้องขึ้นรถเมล์ ทำให้สะดุดตา "กระเป๋ารถเมล์สาวหน้าเก๋" สูง 174 เซนติเมตร ผิวเข้ม หน้าไทย จึงได้โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว “Eaggamon Attagamon”
 

อัญ

 

อัญ"ไปสะดุดตาเธอคนนี้เข้าให้บนรถโดยสารประจำทางสาย 539 ใช่แล้วครับเธอคือ "น้องอัญ" กระเป๋ารถเมล์คันดังกล่าวนั่นเอง เราว่าผู้หญิงคนนี้มีองค์ซ่อนอยู่ "องค์โมเดล" หน้าไทยแท้ ผิวเข้ม รูปร่างบาง ลีน แขนขาเล็ก กะด้วยสายตาน่าจะสูงเฉียดๆ 174 และแล้วก็ได้ยินเสียงของหัวใจพูดว่า … "นี่มันไม่ใช่ที่อยู่ของเธอ เธอเหมาะกับรันเวย์"

 

อัญ

 

     โดย "สาวอัญ"เคยให้สัมภาษณ์ว่า "พี่เจี๊ยบมาเจอตน เป็นอะไรที่บุพเพฯมาก เพราะปกติพี่เจี๊ยบจะใช้รถส่วนตัว แต่วันนั้นพี่เจี๊ยบก็ขึ้นรถเมล์มา เพราะเขาโบกแท็กซี่แล้วยังไม่มีมา แล้วเจอรถเมล์ ตนมาพอดี เขาก็เลยขึ้นมา เพราะพี่เจี๊ยบรีบไปงานด้วย เขาก็มองเรา เราก็เดินไปเก็บตังค์เขา เขาก็บอกว่า ไปอนุสาวรีย์ฯครับ เราก็เก็บตังค์พี่เขา เราก็แปลกใจทำไมพี่เขามองเราบ่อยจัง พอคนใกล้จะลงหมดแล้ว เขาถึงเดินมาทักตน เขาก็เลยอยากจะได้ตนไปร่วมรายการ เป็นรายการที่เปลี่ยนคนธรรมดาจับมาแต่งตัวให้ดูสวย ก็เลยสนใจตน ตอนนั้นตนเลยแลกเบอร์และเฟซบุ๊กกันไป"

 

อัญ

 

อัญ

 

     "จากนั้นพอวันต่อมาพี่เขาก็ติดต่อมาเอง ตนตัวชาขนลุก ตัวเย็นไปหมดเลย อึ้ง ไม่เคยดีใจอะไรขนาดนี้ พ่อแม่ดีใจมาก และ"พี่เจี๊ยบ"ทำให้เราไปเจอทิศทางใหม่และเปลี่ยนบุคลิกตัวเองด้วย หลังจากนั้นก็ได้ร่วมงานกับ"พี่เจี๊ยบ" มีถ่ายทำรายการไปแล้ว "ชื่อรายการบุษบาริมทาง" ช่วงที่รายการยังไม่ออก "พี่เจี๊ยบ"ก็พาไปซ้อมเดินแบบ สอนเดินแบบให้อัญ จับแต่งหน้าทำผม ใส่ชุดแฟชั่นสวยๆ เปลี่ยนไปเป็นคนละคนเลย จากลุคกระเป๋ารถเมล์มาเป็นนางแบบ ตอนแรกตนก็ร้องไห้หนักมาก เพราะรู้สึกปลื้มปริ่ม ขอบคุณโอกาสมากๆให้เรามาอยู่ตรงนี้ได้ ถึงเราอาจจะไม่ใช่นางแบบมืออาชีพ แต่เรามายืนอยู่ตรงนี้ได้ ภูมิใจแล้ว ถึงจะใช้คำว่า “นางแบบกระเป๋ารถเมล์” มันก็ภูมิใจที่สุด เพราะเรามาจากตรงนี้แล้วได้เจอพี่เจี๊ยบ"
 

อัญ

 

อัญโดยการเดินแบบครั้งแรกของตน คือที่สีลมซอย 2 ช่วงปลายปี 2560 ของแบรนด์ EAGGAMON คอนเซ็ปต์ Jungle chic "พี่เจี๊ยบ"ก็เทรนเรา ตอนนี้ทำงานประจำด้วยก็จะเจอ"พี่เจี๊ยบ"แค่อาทิตย์ละวัน สองวันเอง ซ้อมได้แค่เสาร์อาทิตย์ก็ไปเดินแล้ว หลังจากนั้นก็มีงานถ่ายแบบ เดินแบบ เริ่มไปแคสงานเอง โดยมี"พี่เจี๊ยบ"ให้คำปรึกษา ที่ผ่านมาก็มีเดินแบบแฟชั่นโชว์ให้"พี่เจี๊ยบ" งานแพรวเวดดิ้ง ตอนนั้นใส่ชุดไทยเดิน เป็นชุดเจ้าสาว และไปเดินแบบที่ประเทศจีน ที่เซี่ยงไฮ้ เดินให้กับดีไซเนอร์ไทย เป็นผ้าไทย ใส่ประมาณ 6 ชุด ก็มีทั้งนางแบบฝรั่ง จีน ไทย ทำให้มีประสบการณ์ เปิดโลกกว้างมากขึ้น" 

 

อัญ

 

อัญ

 

   อย่างไรก็ตามล่าสุดทางด้าน "คุณเจี๊ยบ-เอกมล อรรถกมล"ดีไซเนอร์ชื่อดัง ผู้ผลักดัน "น้องอัญ" เข้าวงการนางแบบ จนก้าวไปสู่งานโกอินเตอร์ถึงต่างแดน  โดยได้โพสต์ภาพของเธอผ่านเฟซบุ๊คส่วนตัว Eaggamon Attagamon ว่า "มีช่างภาพฝรั่งจากมิลานติดต่อมาทางเฟสบุ๊คของน้องอัญ ถามว่าสนใจมาแคสติ้งกับเขาหรือเปล่า เพราะ com.card ของอัญมีแต่ถ่ายเสื้อผ้าชุดแฟชั่นยังขาดชุดว่ายน้ำ อัญมาปรึกษา พี่เจี๊ยบจึงบอกไปว่าเป็นโอกาสดีแล้วแหละเพราะถ้าจะโกอินเตอร์ก็ควรมี"
 

อัญ

 

อัญ

 

อัญติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

เจนจิรา หนองแสง
ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์