บ้านเจ้เล้ง ดอนเมือง หรูหรามาก

บ้านเจ้เล้ง ดอนเมือง หรูหรามาก

Publish 2019-06-07 17:35:01


เชื่อว่าคนที่ผ่านแถวดอนเมืองเป็นประจำ คงไม่มีใครไม่รู้จัก "เจ้เล้ง พลาซ่า" หรือร้านขายเครื่องสำอาง น้ำหอม อาหาร ขนม และเครื่องดื่มนำเข้าจากทั่วทุกมุมโลกของ "เจ้เล้ง อารียฉัตร อภิสิทธิ์อมรกุล" เพราะร้านนี้ได้ชื่อว่าเป็นร้านขายของใกล้สนามบินดอนเมืองที่มีชื่อเสียงโด่งดังสุดๆ แถมยังถือเป็นธุรกิจที่มีมูลค่าสูงระดับหลายล้านบาทอีกต่างหาก

 

เจ้เล้ง

 

เจ้เล้ง

 

วันนี้ทางทีมงานจะพาไปเปิดบ้านของ "เจ้เล้ง" เป็นฮวงจุ้ยของคนจีน ถ้าหากอยากรู้ว่าบ้านของเศรษฐีหมื่นล้านคนนี้จะดูเป็นอย่างไร ตามไปดูกันได้เลยค่ะ สำหรับบ้านหรือร้านเจ้เล้งที่เธอเป็นเจ้าของนั้นเป็นอาณาจักรหมื่นล้านสุดอลังการ ที่แม้จะไม่มีฮวงจุ้ยทุกจุด แต่ก็มีจุดสำคัญๆ ที่น่าจะส่งผลต่อความร่ำรวยสมบัติของเธอด้วย
 

เจ้เล้ง

 

เจ้เล้งบ้านหรืออาคารพาณิชย์ที่เจ้เล้งเป็นเจ้าของนั้นออกแบบให้เป็นทั้งร้านเจ้เล้ง และที่พักส่วนตัวซึ่งเธออาศัยอยู่ที่บริเวณชั้น 6 และชั้น 7 ส่วนด้านล่างเป็นฮวงจุ้ยสำคัญตั้งแต่ทางเข้าเพราะเธอบอกว่าบ้านของเธอมีประตูเข้า-ออกเพียงแค่ประตูเดียว เข้าทางเดียว ออกทางเดียวกัน เพราะต้องการให้มีลักษณะประตูเป็นปากมังกร ที่เข้าไปแล้วไม่มีทางออกเพราะหมายถึงการกักเก็บทรัพย์
 

เจ้เล้ง

 

เจ้เล้ง

 

เจ้เล้ง

 

เจ้เล้ง

 

เจ้เล้ง

 

เจ้เล้งส่วนอีกหนึ่งตำแหน่งสำคัญคือโต๊ะทำงานของเจ้เล้งที่ไม่ได้กำหนดฮวงจุ้ยมากมายเพียงแค่ให้โต๊ะทำงานหันหน้าไปทางทิศตะวันออก ส่วนด้านหลังเป็นผนังหินอ่อนที่เปรียบเสมือนภูเขากั้นตู้เซฟเก็บเงินเอาไว้ด้านหลัง สำหรับส่วนพักอาศัยส่วนตัวของเธอนั้นอยู่ชั้น 6 กับชั้น 7 ซึ่งได้มีการปรับเปลี่ยน และตกแต่งใหม่ สำหรับการตกแต่งในห้องต่างๆ นั้นมีความหรูหรา ไม่ว่าจะเป็นห้องครัว ห้องน้ำซึ่งมีขนาดใหญ่มาก

 

เจ้เล้ง

 

เจ้เล้ง

 

เจ้เล้ง

 

เจ้เล้ง

 

เจ้เล้ง

 

เจ้เล้ง

 

ขอบคุณภาพจาก : รายการตีท้ายครัว
 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน