4 ดาราดัง มีพ่อแม่รับราชการครู

4 ดาราดัง มีพ่อแม่รับราชการครู

Publish 2019-07-23 18:28:03


มีเหล่าดารา ซุปตาร์หลายคน นอกจากฝีมือการแสดงจะเหนือชั้นขั้นเทพแล้ว เขาเหล่ายังมีความรู้ความสามารถหลากหลายด้าน ซึ่งพอย้อนดูประวัติก็รู้ได้ทันทีว่า แต่ละคนนั้นได้ต้นแบบมาจาก คุณพ่อ-คุณแม่ นั่นเอง

 

1. แดน วรเวช ดานุวงศ์
มาเริ่มต้นที่นักร้อง-นักแสดงชื่อดัง อย่าง หนุ่มแดน วรเวช ดานุวงศ์ ที่หลายคนไม่ทราบว่า คุณพ่อคุณแม่ของ "หนุ่มแดน วรเวช" รับราชการครูด้วยกันทั้งคู่ และเมื่อย้อนกลับไปสมัยที่"หนุ่มแดน"โด่งดังเป็นพลุแตกใน"วงดีทูบี" ที่ฮอตจนทำให้บรรดาแฟนคลับต่างขุดประวัติแบบละเอียดยิบ จนทราบว่า"คุณพ่อวิจารณ์" กับ "คุณแม่รัชดา" เป็น "ครู" และเก่งมากทั้งคู่ 

 


โดย "หนุ่มแดน" นั้นก็ได้สายเลือก "คุณพ่อ-คุณแม่" มาเต็มๆ เพราะสมัยเรียน เขามีความสามารถอ่านทำนองเสนาะ พอโตขึ้นมาก็กลายเป็นนักร้องดังขวัญใจวัยรุ่น จนประสบความสำเร็จในวงการบันเทิงทั้งงานเบื้องหน้าและเบื้องหลังเลยทีเดียว
 
2. ไต้ฝุ่น เคพีเอ็น
เป็นอีกหนึ่งหนุ่มมากความสามารถ สำหรับ "ไต้ฝุ่น กนกฉัตร มรรยาทอ่อน"หรือที่หลายคนรู้จัก "ต้ฝุ่น เคพีเอ็น" นักร้องเสียงดีจากเวที KPN Award ครั้งที่ 21  ที่นอกจากเขาเสียงดี แถมฝีมือการแสดงก็ไม่ธรรมดา 

 


ซึ่งหลายคนคงไม่ทรายว่า "คุณแม่มณีวรรณ" เป็นคุณครูสอนหนังสืออยู่ที่โรงเรียนบ้านป่าเหมือด และส่วนตัว "หนุ่มไต้ฝุ่น" ก็จบการศึกษาระดับปริญญาตรี คณะศิลปกรรมศาสตร์ เอกนาฏศิลป์สากล มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ประสานมิตร ด้วยความสามารถหลากหลาย  ไม่ว่าจะเป็นด้านการร้องเพลง การเต้นลีลาศ หรือเต้นสเต็ปแดนซ์หลากหลาย เขาจึงถอดแบบคุณแม่มาเป๊ะ เพราะคุณแม่เองก็มีความสามารถด้านการเต้นเหมือนกัน นอกจากนั้น"หนุ่มไต้ฝุ่น"ยังสามารถทำกีต้าร์และซ่อมแซมอีกด้วย

 

 

3. เอ ศุภชัย ศรีวิจิตร

 


มาต่อกันที่ผู้จัดการคนดังของวงการบันเทิงไทย อย่าง "เอ ศุภชัย ศรีวิจิตร" ที่เกิดที่อำเภอพรหมคีรี จังหวัดนครศรีธรรมราช บ้านของเจ้าตัวทำสวนยางพารา ส่วนคุณพ่อประกอบอาชีพ"ครู" ทำให้ตอนนั้น"เอ ศุภชัย"เลือกเรียนคณะวิศวะกรรมศาสตร์  โดยเริ่มเข้าสู่วงการบันเทิงเริ่มจาก "เอ ศุภชัย" ได้มาพักอาศัยอยู่กับน้าสาวของ"ปัทมวรรณ เค้ามูลคดี" ที่เป็นญาติห่างๆกัน และได้เข้ามาเล่นบทตัวประกอบในโฆษณารวมทั้งละคร จนปัจจุบันกลายเป็นนักปั้นมือทองอับดับ 1 ของวงการบ้านไทย 
 4. แคทรียา อิงลิช
อดีตนักร้องสาวสวยเอวพริ้ว อย่าง "แคทรียา อิงลิช" ย้อนกลับไปเธอคนนี้เป็นสาวฮอตมากๆ ในยุค90 เป็นทั้งนักร้องสายแดนซ์ และนางเอกละครตัวท็อปในยุคนั้น ยิ่งในเรื่องการเต้นนั้นปัจจุบันหาคนเทียบยาก แถมฝีมือทางการแสดงก็เข้าถึงบทบาท จนคนดูอินไปทั้งบ้านทั้งเมือง

 

 
แต่น้อยคนที่จะทราบว่าแท้จริงแล้ว "คุณแม่มารศรี เจริญสุข" คุณแม่แท้ๆของเธอนั้นก็ทำอาชีพ "ครู" เช่นกัน
 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

เจนจิรา หนองแสง
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;