นักร้องดัง มาลีวัลย์ ลุยงานเบื้องหลัง เป็นครูสอนร้องเพลง

นักร้องดัง มาลีวัลย์ ลุยงานเบื้องหลัง เป็นครูสอนร้องเพลง

Publish 2019-07-23 18:35:17


เชื่อว่าไม่มีใครไม่รู้จัก มิ้นท์ มาลีวัลย์ เจมีน่า นักร้องเสียงคุณภาพ โด่งดังมาจากเพลง ขอเพียงที่พักใจ , สงสารกันหน่อย , บัลลังก์เมฆ , ขอแค่ได้รู้ , ไม่ผิดใช่ไหม , รู้ไหมทำไม และ คิดถึงเหลือเกิน เป็นต้น
 
โดย มาลีวัลย์ ได้เริ่มร้องเพลงครั้งแรกเมื่ออายุได้6ขวบจากการสนับสนุนของพ่อที่เป็นนักดนตรีและไปเล่นดนตรีในโบสถ์ทุกวันอาทิตย์จนกระทั่งรับจ้างร้องเพลงตามงานต่างๆ เมื่ออายุ 15 ปี เธอได้ร้องเพลงที่โรงแรมดุสิตธานี ทำให้เธอมีรายได้รักษาพ่อที่ป่วย โรคเนื้องอกในสมอง และเพียงพอที่จะส่งตนเองเรียนจนจบการศึกษาระดับมัธยมศึกษาและยึดอาชีพนักร้องเต็มตัวหลังเรียนจบมัธยม มีผลงานอัลบั้มแรกที่ร่วมงานกับ ชรัส เฟื่องอารมย์ ชุด มาลีวัลย์และชรัส 
 ต่อมา มาลีวัลย์ เจมีน่า เริ่มต้นเข้าสู่การเป็นศิลปินเดี่ยวเต็มตัว ภายใต้สังกัดจีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ ออกอัลบั้มในชื่อ ปรารถนาและอารมณ์ ซึ่งแน่นอน เพลงที่สร้างชื่อให้อัลบั้มนี้คือเพลง ขอเพียงที่พักใจ ด้วยเนื้อหาที่โดนใจและเข้าบรรยากาศได้ดีกับช่วงหน้าฝนโปรยปรายที่อัลบั้มนี้ออกวางแผง ทำให้เพลงนี้กลายเป็นเพลงเศร้าเหมาะกับหน้าฝน และกลายเป็นเพลงประจำตัว ของ มาลีวัลย์ มาจนถึงปัจจุบันนี้ 

 

 

ล่าสุด มาลีวัลย์ เจมีน่า ไม่ค่อยมีผลงานให้เห็นกันสักเท่าไหร่ เพราะได้หันไปใช้ชีวิตเป็น คุณครูสอนร้องเพลง อีกทั้งยังมีลูกศิษย์จำนวนมาก ซึ่งดูจากภาพแล้วจะเห็นได้ว่า มาลีวัลย์ เจมีน่า นั้นมีความสุขกับการใช้อาชีพ ครู เป็นอย่างมากเลยทีเดียว
 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

เจนจิรา หนองแสง
ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;