กล้าลองไหม!! จีนเปิดสะพานพื้นกระจกที่ยาวที่สุดในโลก สูงเท่าตึก 66 ชั้น แถมแกว่งไปมาได้ สัปดาห์แรกคนแห่เที่ยวแน่นขนัด งานนี้ใจไม่ถึงอย่าลอง

Publish 2017-12-26 10:20:58

วันที่ 26 ธ.ค. 60 สำนักข่าวซินหัว รายงานว่า นักท่องเที่ยวได้มีการมาสัมผัสประสบการณ์ความหวาดเสียวกับสะพานพื้นกระจกใสที่เปิดใหม่ที่เมืองสือเจียจวง มณฑลเหอเป่ย ประเทศจีน ในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยสะพานพื้นกระจกใสนี้ถือว่าเป็นสะพานที่ยาวที่สุดในโลก ตัวสะพานมีความยาว 488 เมตร ความกว้าง 2 เมตร และความสูง 218 เมตร เทียบเท่ากับตึก 66 ชั้น ตั้งอยู่ระหว่างหน้าผาสูงชันในจุดชมวิวหงหยากู่ อำเภอผิงซาน

 โดยพื้นสะพานจะเป็นแผ่นกระจกใส จำนวน 1,077 แผ่น แต่ละแผ่นหนา 4 เซนติเมตร และมีน้ำหนักรวม 70 ตัน โดยบริษัท เหอเป่ย ป๋ายลู่ กรุ๊ป ผู้ก่อสร้างเผยว่าตัวสะพานจะแกว่งไกวเล็กน้อย ขณะมีคนเดินสู่จุดศูนย์กลาง เพื่อสร้างความสนุกสนานตื่นเต้นแก่ผู้เข้าชม นอกจากนี้นักท่องเที่ยวยังจะได้ชมทิวทัศน์อันสวยงามของหงหยากู่ ที่มีลักษณะภูมิประเทศเป็นเอกลักษณ์ ประกอบด้วยวิวหุบเขา น้ำตกธรรมชาติ หมู่บ้านและวัดโบราณ

 


ทั้งนี้ ประเทศจีนมีสะพานพื้นกระจกใสแล้วจำนวน 2 แห่ง โดยสะพานแห่งแรกตั้งอยู่ที่จุดชมวิวหม่าเหรินฉีเฟิง เมืองอู๋หู มณฑลอานฮุย ส่วนแห่งที่ 2 นี้เพิ่งเปิดเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา  ซึ่งถือเป็นจุดดึงดูดนักท่องเที่ยวยอดนิยมในปัจจุบัน 

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณ FB : China Xinhua News

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน