หนุ่ม โดนจับระดับแอลกอฮอล์สูง เพราะ กินทุเรียน

หนุ่ม โดนจับระดับแอลกอฮอล์สูง เพราะ กินทุเรียน

Publish 2019-05-06 13:04:49


เมื่อช่วงวันที่ 17 เม.ย. 62 ที่ผ่านมา ทางสื่อประเทศประเทศจีนได้มีรายงานน่าตกใจ เมื่อนาย Jiang ถูกตำรวจเรียกตรวจ วัดระดับแอลกอฮอล์ ขณะกำลังขับรถ และผลออกมาคือ Jiang มีระดับ แอลกอฮอล์ที่สูงจนผิดกฎหมาย ทั้งที่ทางด้าน นาย Jiang ไม่ได้ดื่มแอลกอฮอล์มาเลย

 

 
โดยทางด้าน นาย Jiang ได้คัดค้างการเอาผิด และขอตรวจเลือด เนื่องจากเขาไม่ได้ดื่มแอลกอฮอล์มาจริงๆ และมั่นใจว่าที่ตรวจวัดระดับแอลกอฮอล์ ของเจ้าหน้าที่ในด่านตรวจมีปัญหาแน่ๆ 

 

 

ทางด้านตำรวจจึงได้ส่งตัว นาย Jiang เพื่อตรวจเลือดจริงๆ แต่ผลตรวจก็ออกมาว่า ไม่พบแอลกอฮอล์ในเลือดของเขาจริงๆ ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องปล่อยตัว นาย Jiang 

ซึ่งจากเหตุนี้เอง ทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจถึงกับมึนงงในเครื่องตรวจวัดระดับแอลกอฮอล์ ว่าผิดพลาดอย่างไร เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ทดสอบกันเองอีกครั้งในภายหลัง

 

 โดยในวันที่ 29 เม.ย. 62 ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่แซ่ Yu ได้ยืนยันเหตุผลที่ เครื่องตรวจวัดระดับแอลกอฮอล์ผิดพลาด อาจมาจากการกิน ทุเรียน โดยเจ้าหน้าที่แซ่ Yu ได้พิสูจน์ผ่านสื่อโดยการกินทุเรียน และเป่าเครื่องตรวจวัดระดับแอลกอฮอล์ ผลปรากฎว่ามีแอลกอฮอล์ในลมหายใจสูงกว่าที่กฎหมายกำหนดจริงๆ แต่เมื่อทิ้งระยะเวลาประมาณ 3 นาที ระดับแอลกอฮอล์กลับเหลืออยู่ที่ 0

ซึ่งทางด้านประชาชนจีน ได้จวกเรื่องนี้รุนแรงในระดับชาติ และขอให้เจ้าหน้าที่นำเครื่องตรวจวัดระดับแอลกอฮอล์ ที่ได้มาตารฐานกว่านี้มาใช้งาน

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ปิยะนัย เกตุทอง
ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;