หนูน้อย ขี่จักรยานเกิดอุบัติเหตุไม่คาดคิด   รีบพาลูกเจี๊ยบไปรักษา พยายามช่วยชีวิต

หนูน้อย ขี่จักรยานเกิดอุบัติเหตุไม่คาดคิด รีบพาลูกเจี๊ยบไปรักษา พยายามช่วยชีวิต

Publish 2019-05-08 19:46:43


    เรื่องราวอันสุดประทับใจ เเชร์กันเป็นอย่างมากในโลกออนไลน์ กับการทำดี มีจิตใจงดงาม ของหนูน้อย วัย6ขวบ ที่เเม้จะทำสิ่งที่ไม่ได้ตั้งใจ กับอุบัติเหตุที่ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้น จนทำให้ สัตว์ตัวน้อยต้องสิ้นใจ เเต่หนูน้อย ก็ยังพยายามช่วยเหลือ ช่วยชีวิตอย่างเต็มที่ ความบริสุทธิ์ของจิตใจ ภายใต้ความไร้เดียงสา นำมาซึ่งวีรกรรมอันน่าชื่นชม อบอุ่นหัวใจ กับผู้ที่ได้รับทราบเรื่องราว
 

 

  www.asiaone.com เว็บไซต์เอเชียวัน ได้เผยเเพร่เรื่องราวดังกล่าว เมื่อวันที่ 4 เมษายน 2562   Derek C Lalchhanhima   ดีเรก ลาลจันหิมะ เด็กชายวัย 6 ขวบ  อาศัยอยู่ที่เมืองไซราง ของประเทศอินเดีย ได้ทำสิ่งอันน่าชื่นชม เมื่อเจ้าตัวได้ขี่รถจักรยานเล่นอยู่แถวบ้าน แล้วเผลอไปชน ทับลูกเจี๊ยบตัวหนึ่งของเพื่อนบ้าน  จากนั้น หนูน้อยวัย6ขวบ ก็รีบไปบอก คุณพ่อ คือ ธิราช เชห์ตรี Dhiraj Chhetri  พร้อมกับอุ้มลูกเจี๊ยบที่ตายเเล้ว  จากนั้น ทางพ่อ  ก็บอกให้ลูกชายวัย6ปี พาลูกเจี๊ยบไปรักษาเอง ก่อนจะเกิดเรื่องราวอันสุดประทับใจ เด็กดีวัยจิ๋ว พยายามช่วยชีวิตลูกเจี๊ยบเต็มที่

 

.

.

 
      

     ซึ่งหนูน้อย ไม่รอช้า กำเงิน 10รูปี ขี่จักรยานพาลูกเจี๊ยบที่ตายแล้วไปโรงพยาบาล ขอให้หมอช่วยรักษา ช่วยชีวิต เเต่ลูกเจี๊ยบได้ตายไปเเล้ว เเละทางด้านคุณหมอก็ได้ถ่ายรูปหนูน้อย ที่มือหนึ่งถือเงิน เเละอีกมือกำลูกเจี๊ยบเอาไว้ ก่อนที่ภาพดังกล่าวจะเเพร่กระจายไปในโลกออนไลน์ มีการเเชร์ไปอย่างมาก  หลังจากนั้น หนูน้อย ที่พบกับความผิดหัวง ร้องให้น้ำตาซึม กลับมาบ้าน ทำให้ พ่อเเละเเม่ ต้องเข้ามาปลอบ เเละอธิบายให้เข้าใจว่า ลูกเจี๊ยบมันตายไปเเล้ว คุณหมอที่โรงพยาบาลไม่สามารถช่วยได้  เราต้องฝังเจ้าลูกเจี๊ยบตัวนี้

  

    โดย คุณพ่อของหนูน้อย รู้สึกประทับใจมาก กับการที่ลูกเป็นเด็กดี  ขี่จักรยานไปทับลูกเจี๊ยบเเล้วก็ไม่ได้ปล่อยปละละเลยมัน พยายามช่วยเหลือ มีน้ำใจ จิตใจดีงาม เป็นห่วงชีวิตสัตว์ตัวเล็กๆ   น่าชื่นชม  เเละจากวีรกรรมความดีของ ดีเรก ก็ทำให้ โรงเรียนอนุบาล ได้มอบประกาศนียบัตร เชิดชูความดี เเม้จะไม่สามารถช่วยชีวิตลูกเจี๊ยบไว้ได้ เเต่ทั้งหมดที่เเสดงออกมา นั่นคือ ความดีของเด็กวัยเพียงเเค่ 6ขวบ ที่มีมากล้นหัวใจ

 

 

ขอบคุณ

Sanga Says

https://www.asiaone.com/asia/6-year-old-boy-rushes-chick-hospital-after-hitting-it-his-bike
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ดลวรรธน์ โพธิชาธาร
ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;