ขอให้เธอโชคดี!!!"น้องเมย์"นำทีมแบดมินตันไทยลัดฟ้าบุกบราซิลแล้ว พร้อมฝากบอกคนไทยก่อนไป งานนี้ทำเอาแฟนคลับอมยิ้มกันเป็นแถวสู้ๆๆ(ภาพชุด-รายละเอ

Publish 2016-08-01 06:58:15

เมื่อกลางดึกวันที่ 31 กรกฎาคม ที่ผ่านมา ทีมกีฬาแบดมินตันไทยชุดลุยศึกการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกเกมส์ ฤดูร้อน ค.ศ.2016 “รีโอเกมส์” ระหว่างวันที่ 5-21 สิงหาคม ออกเดินทางจากท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิมุ่งหน้าสู่นครรีโอเดจาเนโร ประเทศบราซิลแล้ว

 
โดยทีมแบดมินตันไทยประกอบด้วย ประเภทหญิงเดี่ยว “น้องเมย์” รัชนก อินทนนท์ มือ 4 ของโลก, “พีช” พรทิพย์ บูรณะประเสริฐสุข มือ 16 โลก / ชายเดี่ยว “ซุปเปอร์แมน” บุญศักดิ์ พลสนะ มือ 30 โลก / หญิงคู่ “เอิร์ธ” พุธิตา สุภจิรกุล-“ปอป้อ” ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย คู่มือ 17 โลก / คู่ผสม “อาร์ท” บดินทร์ อิสสระ-“เอ็มเอ็ม” สาวิตรี อมิตรพ่าย คู่มือ 15 โลก โดยคุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล นายกสมาคมกีฬาแบดมินตันฯในฐานะผู้จัดการทีมไม่ได้ร่วมเดินทางไปด้วยเนื่องจากป่วยต้องพักรักษาตัวระยะหนึ่งก่อนและจะเดินทางไปสมทบในภายหลัง ขณะที่สต๊าฟโค้ชประกอบด้วย นายสมพล คูเกษมกิจ, นางกมลา ทองกร, นายเทศนา พันธ์วิศวาส และนายภัททพล เงินศรีสุขก่อนเดินทาง “น้องเมย์” กล่าวว่า ความพร้อมตอนนี้ร้อยเปอร์เซ็นต์เต็มที่กับการแข่งโอลิมปิกเกมส์หนที่ 2 ของตัวเอง ที่สำคัญยังมีช่วงเวลาให้ฝึกซ้อมอีกที่ประเทศบราซิลเพื่อปรับตัวอีกคิดว่าไม่น่าจะมีปัญหา ส่วนสายการแข่งขันที่ออกมาค่อนข้างหนัก คิดว่าทุกคนค่อนข้างสูสี เพราะเตรียมพร้อมมาอย่างเต็มที่ จึงไม่อยากประมาทใคร แต่คิดว่ามีโอกาสที่จะคว้าเหรียญใดเหรียญหนึ่งกลับมาให้ประเทศไทยได้ ด้านกำลังใจตอนนี้ดีมากทั้งจากแฟนๆ กีฬาชาวไทย ทั้งจากสโมสรที่คอยสนุบสนุน เชื่อว่าทุกคนจะคอยอยู่เคียงข้างเมย์เสมอไม่ว่าผลงานจะออกมาเป็นอย่างไรก็ตาม สุดท้ายอยากฝากแฟนๆ กีฬาชาวไทยช่วยให้กำลังใจนักกีฬาทีมชาติไทยที่จะเดินทางไปแข่งขันในครั้งนี้ เพราะทุกคนฝึกซ้อมอยากหนัก เพื่อสร้างผลงานให้คนไทยมีรอยยิ้มกันทุกคน

 อย่างไรก็ตาม คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล นายกสมาคมกีฬาแบดมินตันฯ เปิดเผยว่า ติดตามการฝึกซ้อมของนักกีฬาทุกคนตลอด แม้จะแยกกันซ้อมต่างสถานที่ แต่ก็ทราบผลเป็นที่น่าพอใจมาก ที่สำคัญครั้งนี้เรายังได้สโมสรสมาชิกต่างๆ มาช่วยดูแลนักกีฬาอย่างใกล้ชิด จึงเหลือเพียงปรับสภาพร่างกายให้คุ้นชินที่บราซิล ซึ่งเวลาประมาณ 10 วัน ก็มั่นใจว่าทั้ง 7 คนมีความพร้อมเต็มร้อยที่จะลงแข่งขัน ส่วนสายแข่งขันที่ออกมาแน่นอนว่าโอลิมปิกเกมส์ย่อมมีนักกีฬาฝีมือเยี่ยมอยู่แล้ว คู่แข่งก็เป็นมือระดับซุปเปอร์ซีรี่ส์ที่เจอกันเป็นประจำ ทำให้รู้ฝีมือ และทีมโค้ชก็มีแผนการเล่นไว้แล้ว ส่วนเรื่องอัดฉีดยังไม่ขอพูดถึง ขอให้ทุกคนทำเต็มที่ก่อน เพราะไม่อยากให้กดดัน หรือคาดหวังจนเกิดความเครียด


 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายลัทธภพ แก้วโย