ขอโทษคนไทยที่ไปไม่ถึงฝัน...ฟังกันชัดๆ เหตุโปรเม เอรียา ถอนตัวศึกโอลิมปิก...??? (มีคลิป)

"ขอโทษคนไทยที่ไปไม่ถึงฝัน"...ฟังกันชัดๆ เหตุโปรเม เอรียา ถอนตัวศึก"โอลิมปิก"...??? (มีคลิป)

Publish 2016-08-20 13:00:25

โปรเม เอรียา จุฑานุกาล นักกอล์ฟสาวไทย มือวางอันดับ 2 ของโลก หลังจากมีอาการบาดเจ็บต่อเนื่อง จนต้องขอถอนตัวจากการแข่งขันกอล์ฟหญิง โอลิมปิกเกมส์ 2016 ที่ เมืองริโอ เดอ จาเนโร ล่าสุด เมื่อวันที่ 20 สิงหาคม 2559 "โปรเม" เอรียา จุฑานุกาล เขียนข้อความผ่านทางเฟซบุ๊กส่วนตัว โดยระบุว่า เมขออณุญาติชี้แจงเรื่องที่เกิดขึ้นวันนี้ผ่านทางนี้นะคะ เพราะหลังจากแข่งเสร็จเมจะไม่ได้กลับประเทศไทยค่ะ

เมเริ่มรู้สึกเจ็บที่เข่าซ้ายหลังการเล่นรอบที่สองเมื่อวานนี้ อาการคือ เดินแล้วเวลาลงน้ำหนัก จะเจ็บเข่าซ้ายค่ะ เลยเข้ามาพบทีมแพทย์ประจำทีมไทย แล้วก็ดีขึ้น ในตอนเช้าก่อนออกรอบวันนี้ เมคิดว่าหายดีแล้ว ก็ออกไปเล่นแบบไม่กังวลอะไรค่ะ แต่พอเริ่มเล่นไป เริ่มเจ็บขึ้นเรื่อยๆ อาการคือเจ็บเข่าซ้าย ตอนดาวสวิง เมฝืนเล่นจนถึงหลุม13 เมได้ปรึกษากับทางแคดดี้และผู้จัดการทีม เราตัดสินใจที่จะถอนตัวค่ะ

ตอนนี้เมได้รับการรักษาเบื้องต้นจากทีมแพทย์ ผลการวินิจฉัยคือเอ็นอักเสบ ซึ่งเกิดจากการฝืนใช้กล้ามเนื้อซ้ำๆมากเกินกว่าที่กล้ามเนื้อส่วนนั้นจะรับได้ แล้วส่งผลกระทบมาที่เอ็นหัวเข่าค่ะ อนาคตไม่น่าจะมีอะไรน่าเป็นห่วง ตอนนี้คุณหมอให้พักดูอาการเพื่อตัดสินใจในการลงแข่งขันแมตช์ต่อไป เมจะคอยดูแลตัวเองให้ดีที่สุดค่ะ

โอลิมปิคครั้งนี้สำคัญมากกับเม เพราะเมเป็นตัวแทนของประเทศไทย เมเฝ้ารอและเตรียมตัวอย่างดี เมเสียใจกับสิ่งที่เกิดขึ้นมากค่ะ การถอนตัวครั้งนี้เป็นการตัดสินใจที่ยากที่สุดครั้งนึงของเม เมขอโทษทุกๆคนนะคะ

เมขอขอบคุณสำหรับแรงเชียร์และกำลังใจจากทุกคน เมรับรู้และรู้สึกได้ เมขอบคุณมากจริงๆค่ะ เมขอโทษทุกๆคนอีกที ที่ทำให้ผิดหวังกับเมในครั้งนี้

สำหรับเม ทุกๆการแข่งขันที่เมลงถึงแม้จะไม่มีธงชาติไทยติดอก เเต่เมเล่นเพื่อประเทศไทยเสมอ เมจะทำให้ดีที่สุดในทุกๆเเมตช์คะ

 

 

ขอบคุณAriya Jutanugarnนอกจากนี้ช่องยูทิวที่ใช้ชื่อว่า Doxneverlies  โดยโปรเม ได้เผยว่า ตนเจ็บต่อเนื่องมาตั้งแต่รอบวันที่ 2 แล้วก็ไปพบแพทย์และนักกายภาพบำบัดแล้วก็ดีขึ้น จนมาถึงวันที่ 3 ตอนเช้ารู้สึกว่าไม่ได้เป็นอะไรมาก แต่พอเริ่มออกรอบก็เริ่มเจ็บ โดยเฉพาะเวลาตี ส่วนสาเหตุยังไม่ทราบ แต่ก่อนหน้านี้เคยเจ็บเมื่อ 2-3 ปี

 

ทั้งนี้ โปรเม ยังได้เผยถึงความรู้สึกว่า ตนรู้สึกเสียดายอยากเล่นให้จบมาก ไม่ได้แคร์สกอร์ แต่เพราะเป็นโอลิมปิก แต่ก็ต้องเลือกถอนตัวตามที่แพทย์แนะนำ เพราะถ้าฝืนอาจจะเจ็บหนักกว่านี้ ในอนาคตยังต้องมีอาชีพใช้ร่างกาย นอกจากนี้ยังฝากขอบคุณทุก ๆ คนที่เชียร์และเป็นกำลังใจให้ และอยากขอโทษที่ทำให้ผิดหวัง เพราะวันนี้เจ็บจริง ๆ ถ้ามีโอกาสหน้าจะฟิตร่างกายให้เข็งแรงและทำให้ดีกว่านี้

 

 

ขอบคุณDoxneverlies

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน