สาวโพสต์เล่าเรื่องโชเฟอร์แท็กซี่กับค่าโดยสาร73บาท ไม่คาดคิดว่าจะเกิดเรื่องแบบนี้!!!

Publish 2016-10-23 16:46:26

เมื่อวันที่ 19 ต.ค.59 เฟซบุ๊คส่วนตัว ของผู้ใช้ชื่อ Boing Intira โพสต์รูปภาพ พร้อมข้อความ ระบุว่าขณะกลับจากกราบพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช  โดยเรียกแท็กซี่เพื่อมาเอารถที่จอดไว้แถวพระราม6 เมื่อถึงหมาย ค่าโดยสาร 73 บาท จึงจ่ายค่ารถด้วยแบงค์ 100 บาท ให้คนขับรถ แต่ปรากฎว่า คนขับรถแท็กซี่ไม่รับเงิน  และบอกถึงสาเหตุ จนเจ้าของเฟซบุ๊ก อดไม่ได้ที่จะมาเล่าสู่กันฟัง โดยเรื่องราวเป็นดังนี้

 

" ป้าจะไม่ยอมรู้เรื่องนี้คนเดียว : เมื่อคืนประมาณ 4 ทุ่มครึ่ง นั่ง taxi กลับจากพระบรมมหาราชวัง กลับจากกราบพระบรมศพในหลวง เพื่อไปเอารถที่จอดไว้แถวพระราม 6 เมื่อถึงที่หมาย ค่ารถตาม มิเตอร์ 73 บาท เลยให้ตังคนขับไป 100 เห็นดึกแล้วเผื่อ จะได้ช่วยเค้ากลับบ้านได้เร็วขึ้น พอลงจากรถ เปิดกุญแจรถตัวเอง หันไปเห็นคนขับยังไม่ออกรถไป แถมเดินลงมาจากรถ พร้อมของบางอย่างดำๆในมือ เราเองรู้สึกกลัวเพราะค่อนข้างมืด เริ่มมองหาความช่วยเหลือ รอบตัว ... แต่ก็ไม่มีใครแถวนั้น ยังไม่ทันทำอะไร เค้าก็เดินมาตรงหน้า แล้วถามว่า พี่ไปงานศพ พระเจ้าแผ่นดินมาเหรอ ?? นางใช้ศัพท์แปลกๆ ผมขอถ่ายคลิปหน่อยได้มั้ย
 ป้างิงง ตอบว่าใช่ ว่าแต่คลิปอะไรคะ เค้าตอบทำตาแดงๆว่า " ผมขอไม่เอาตังพี่ได้มั้ย ขอช่วยขับรถส่งพี่นะครับ " ว่าแล้วก็ยื่นตังคืน เราตอบว่า พี่ดีใจ พี่ขอบคุณมากๆ แต่พี่ก็อยากให้ นางไม่ยอม พูดต่อ อีก "ผมคนจน ต้องทำงาน ไม่มีโอกาส ไปไหว้ท่าน ขอพาพี่ไปนะ"
ตาวิงวอน เท่านั้นแหละ ป้าใจอ่อน รับตังคืนแล้วชูแบงค์ 100 ให้นางถ่ายคลิปเลย : หึหึ นางควักกล้องที่ตอนแรกจินตนาการซะน่ากลัวว่าเป็นปืนออกมา รุ่นประมาณ อาม่า อันเล็กๆ แล้วกด แชะ แชะ : ที่แท้ถ่ายแค่รูป นางเรียก คลิป หลังจากนั้นก็ขอบอกขอบใจ น้ำตาคลอแยกย้ายกัน ขึ้นรถ
นึกขึ้นได้อีกทีว่า ทำไมเราไม่ถ่ายรูปนาง เลยรีบเคาะกระจกรถ บอกอย่าพึ่งไป พี่ขอถ่ายน้องด้วย เลยได้รูปมาโชว์นี่แหละคะ พอถึงบ้านดูรูปถ่ายถึงรู้ว่า คนบ้านเดียวกัน #ลูกหลวงพ่อโสธร # คนดีๆมีอยู่เยอะ # ขอบคุณที่ได้พบนะครับ # พี่ชื่นใจแทนพ่อหลวงที่การจากไปของท่าน ทำให้เราเห็นน้ำใจคนไทยด้วยกัน #เขียนยาวที่สุดในชีวิต __๑๘.๑๐.๕๙

 


 

 

 

 

ขอบคุณ เฟซบุ๊ก  Boing Intiraติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นาตยา เอนกธนะเศรษฐ์