คนไทยน้ำใจล้นหลาม!!! จิตอาสาน้ำใจงาม..ร่วม บรรจุข้าวเปลือก “พอเพียง” ที่ทำเนียบรัฐบาล พร้อมแจกประชาชนเป็นที่ระลึก (ชมภาพ)

Publish 2016-11-03 12:50:46

ที่ทำเนียบรัฐบาล ว่า ข้าราชการ เจ้าหน้าที่สำนักปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี (สปน.) ส่วนราชการ และจิตอาสา ทั้งนักเรียนนักศึกษา และประชาชนทั่วไป ได้ช่วยกันบรรจุข้าวเปลือกบรรจุถุง พอเพียง เพื่อเป็นของที่ระลึกไว้แจกให้กับประชาชนที่เข้าถวายบังคมพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดช ที่พระที่นั่งดุสิตมหาปราสาท ซึ่งในวันนี้เพียงแค่ช่วงครึ่งวันเช้าได้มีประชาชน-จิตอาสา เดินทางเข้ามาร่วมกิจกรรมเป็นจำนวนมาก จนทำให้ทางสปน.ไม่สามารถรองรับได้ จึงทำให้เกิดการติดขัดเล็กน้อยในการจัดเตรียมอุปกรณ์ โต๊ะ เก้าอี้ และเจ้าหน้าที่ต้องขอร้องและฝากประชาสัมพันธ์ว่า หากผู้ใดจะเดินทางมาร่วมกิจกรรมขอให้โทรศัพท์ลงมาแจ้งความจำนง และลงทะเบียนเพื่อจัดวันเวลาที่เหมาะสมก่อน

 

โดยรัฐบาลได้จัดทำข้าวเปลือกบรรจุถุง พอเพียง แจกประชาชนเป็นที่ระลึก เพื่อย้ำเตือนให้รำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณและหลักปรัชญาที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวพระราชทานเป็นแนวทางในการดำรงชีวิตของคนไทย ซึ่งพระองค์ให้ความสำคัญกับการปลูกข้าว และพัฒนาข้าวเพราะข้าวคือชีวิตของชาวไทย ซึ่งคำว่า พอเพียง มีความหมายว่า พยายามย้ำเตือนให้คนไทยรำลึกถึงพระองค์ท่าน ที่ทรงสอนให้มีความพอดี พอมีพอใช้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทางสปน.ได้ประชาสัมพันธ์เชิญชวนผู้มีจิตอาสามาร่วมบรรจุข้าวเปลือกถุงพอเพียงได้ที่ทำเนียบรัฐบาลได้ จนขณะนี้มีจิตอาสามาร่วมเป็นจำนวนมาก และหากต้องการมาเป็นหมู่คณะสามารถโทรแจ้งได้ที่ โทร 02 283 4281 และ 02 283 4285 เพื่ออำนวยความสะดวกในเรื่องสถานที่ได้อย่างเพียงพอ
โดย เอกสิทธิ์ สำนักข่าวทีนิวส์

ขอบคุณภาพ+ข้อมูล มติชนออนไลน์ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

เอกสิทธิ์ ชูวารี