งานนี้ใครผิดใครถูก?? "ตำรวจ VS มอไซต์" ตั้งด่านฉะกันเละ...พีคสุดกลับมาที่รถของหาย!?!(มีคลิป)

Publish 2016-11-22 06:55:38

เมื่อวันที่ 21 พ.ย. 59 ในเฟซบุ๊ก โอวาท ขวาไทย ได้มีการแชร์คลิป ถึงกรณีเจ้าหน้าตำรวจตั้งข้อหาไม่ชิดขอบทางด้านซ้าย และเจ้าของคลิปได้มีการอธิบายเหตุผลที่เกิดขึ้น แต่ตำรวจไม่รับฟัง ในขณะเดียวกันกลับมาที่รถ กุญแจรถหายไป ซึ่งในโพสต์มีข้อความระบุว่า.....

#สายลุยคุยกับด่าน
#พวกเราไม่ใช่ทาส
#ลุกออกจากการเป็นเหยื่อที่ถูกการบังคับกดขี่รีดไถ
#พวกเราจะลุกขึ้นสู้
#กุญแจอยู่ที่รถและตรงนั้นเป็นด่านกุญแจกลับหายไป
คำพูด ร.ต.ต ที่นำมาใช้พูดกับผมท้ายคลิปที่ 2 ซึ่งผมกำลังจะกดปิดการอัดคลิปพอดี ตำรวจท่านนี้เป็นผู้ใหญ่ที่แย่พอสมควร ผิดด้วยหรอที่ประชาชนอย่างผมเพียงต้องการให้ตำรวจรับฟังเหตุและผลบ้างไม่ใช้แต่จะหลับหูหลับตาเขียนใบสั่ง

ใช่ครับผมเคยโดนข้อหา #ดูหมิ่นเจ้าพนักงาน ที่ผมโดนข้อหานี้ก็เพราะ ผมดันไปพูดความจริง แล้ว มันทำให้ ร.ต.อ ถึงกับสะอึก ความจริงที่ประชาชนรู้ แต่ไม่สามารถพูดได้ ทำไมครับประชาชนพูดความจริงตำรวจรับไม่ได้จับผมดูหมิ่นซะงั้น ก็เพิ่งรู้ตำรวจเป็นใหญ่มากจริง ๆ เนอะ ทำไรไม่ได้เลย พูดความจริงกับหาว่าดูหมิ่นได้มาคุยกับด่านตรวจกวนขันวินัยและจราจร ซึ่งก่อนหน้านี้ผมได้โดนข้อหา #ไม่ชิดขอบทางด้านซ้าย ผมได้อธิบายถึงข้อความเนื้อหานี้ไปแล้ว แต่ผู้จับไม่รับฟังเหตุผลของผู้ขับขี่ที่เอาแต่จะเขียนใบสั่งอย่างเดียว

วันนี้ผมได้มาพบกับด่านนี้อีกครั้งที่หน้าศูนย์สิริกิต ผมจึงได้จอดรถและเข้าไปพูดคุยกับผู้ที่จับผมก่อนหน้านี้ แต่ด้วยความที่เขาเป็นใหญ่ ก็เลยไม่รับฟังอีก มิหน่ำซ้ำทำกิริยาแย่ๆ ขี่รถเหยียบเท้าผมอีกและในขณะเดียวกัน กุญแจรถผมซึ่งไม่ได้ถอดออกจากรถ แต่กลับหายไป แต่มีหลักฐานว่าขณะที่ผมกำลังพูดคุยกับเจ้าหน้าที่อยู่นั้น ในคลิปยังมีกุญแจคาอยู่ที่เบ้ารถอยู่ แต่เมื่อจะไปที่จุดเปรียบปรับ กลับไม่เห็น อีกอย่าง ชื่อผู้ควบคุมด่าน กลับไม่ตรงกับความเป็นจริง

 

 


 

 

เรียบเรียงโดย...ธิดารัตน์

ขอบคุณที่มา FB:โอวาท ขวาไทย

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ธิดารัตน์ พูลศิริ