ฉลองวันเกิดกลางสายน้ำ!! "บุ๋ม ปนัดดา" ฉลองวันเกิด ยิ่งใหญ่ กับการได้ช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วม ขอให้บุญบารมีที่เธอทำส่งผลดีกับเธอตลอดไป

Publish 2017-01-11 04:53:33

วันที่ 10 มกราคม ที่ผ่านมา ถือเป็นวันคล้ายวันเกิดของ "บุ๋ม ปนัดดา วงศ์ผู้ดี"  ซึ่งปกติใครหลายคนก็จะใช้การฉลองวันเกิดอยู่กับครอบครัว และ เพื่อนรัก แต่ไม่ใช่เธอ ที่วันดังกล่าวนั้น กลับไปลุยน้ำ ตากฝน ช่วยชาวบ้าน อยู่ที่ อ.บางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ที่ประสบภาวะน้ำท่วม นั่นเอง โดยตัวเธอ ได้โพสทั้ เฟซบุ๊ก และ อินสตาแกรม  งานนี้เพื่อน ที่ไปช่วยชาวบ้านถึงกับช่วยร้องเพลงฉลองวันเกิดท่ามกลางสายน้ำกันเลยทีเดียว


ส่วนสถานการณ์ น้ำ ล่าสุดนั้น ถึงแม้ช่วงบ่ายจนถึงเย็นที่ผ่านมาฝนในพื้นที่ อ.บางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์ จะหยุดตกแล้วก็ตาม แต่ยังคงมีน้ำป่าไหลทะลักจากเทือกเขาตะนาวศรีมายังถนนเพชรเกษม บริเวณสามแยกบางสะพานอีกครั้ง ทำให้รถยนต์กว่า 20 คันที่กำลังขับอยู่ฝั่งขาขึ้นกรุงเทพฯ เจ้าของรถต้องพยายามขับหนีน้ำแต่ก็ไม่ทัน บางรายต้องปล่อนไว้ บางรายพยายามขับขึ้นเกาะกลางถนน แต่ก็ไม่ทัน เนื่องจากน้ำป่ามาเร็วมากและระดับน้ำเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว ทำให้ได้รับความเสียหายตนไม่สามารถประเมินค่าได้
       
       ขณะเดียวกันบ้านเรือน ร้านค้าริมฝั่งถนนเพชรเกษมก็ได้รับผลกระทบต่อเนิ่องด้วยเช่นกัน ซึ่งผู้เดือดร้อนจากเหตุการณ่ครั้งนี้ต่างยอบรับว่า ไม่คาดคิดจะมาเจอเหตุการณ์เช่นนี้
       
       ด้านนายยะสิทธิ์ มาเอียด นายช่างโยธาประจำส่วนก่อสร้าง และบูรณะที่ 4 นครศรีธรรมราช พร้อมเจ้าหน้าที่ได้นำอุปกรณ์ รถเครน รถแท็กเตอร์ รถบรรทุกหิน เร่งนำหินมาทิ้งฝั่งสะพานขาดขาลงภาคใต้ ส่วนฝั่งขาขึ้นกรุงเทพฯ ได้นำโครงสร้างสะพานแบริ่มาประกอบ 2 ชั้น ส่วนฝั่งคอสะพานขาดจะทำสะพานแบริ่งชั้นเดียวท่ามกลางชาวบ้านและผู้ที่ขับรถมาคิดตามกาดำเนินการ ทั้งนี้ นายยะสิทธิ์ คาดว่าจะเปิดเดินรถได้ในช่วงเช้าของวันที่ 11 ม.ค.
       
       ด้าน ดร.ทวี นริสศิริกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ กล่าวว่า ขณะนี้ที่ อ.บางสะพาน กำลังประสบภาวะน้ำท่วมขังอย่างหนัก หลังเกิดน้ำป่าไหลหลากเมื่อคืนวันที่ 9 ม.ค.ที่ผ่านมา โดย รพ.บางสะพาน ล่าสุดยังไม่สามารถเปิดให้บริการได้ เนื่องจากมีน้ำท่วมขังสูง เบื้องต้นทีมแพทย์จากโรงพยาบาลประจวบคีรีขันธ์ได้เข้ามาเปิดจุดให้บริการผู้ป่วยที่โรงเรียนบางสะพานวิทยาเป็นการชั่วคราว
       


       ส่วนในพื้นที่ทั้ง อ.บางสะพานนั้น ปัจจุบันก็ยังคงมีน้ำท่วมสูงประมาณ 1 เมตรซึ่งเจ้าหน้าที่จากอำเภอได้เข้าไปดำเนินการตั้งศูนย์บริการให้ความช่วยเหลือ แจกจ่ายอาหาร พร้อมน้ำดื่มให้กับประชาชนที่โรงเรียนบางสะพานวิทยา เช่นกันเรียบเรียงโดย สถาพร สำนักข่าวทีนิวส์


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สถาพร เกื้อสกุล