แสบถึงทรวง!!!วิมล ไทรนิ่มนวลนักเขียนซีไรต์โพสต์ฉะ อัยย์ เพชรทองบอกธัมมชโยยิ่งใหญ่ งั้นให้เจ้าสัวโกนหัวโกนคิ้ว ห่มเหลืองก็เป็นได้เหมือนกัน

แสบถึงทรวง!!!"วิมล ไทรนิ่มนวล"นักเขียนซีไรต์โพสต์ฉะ อัยย์ เพชรทอง"บอกธัมมชโยยิ่งใหญ่ งั้นให้เจ้าสัวโกนหัวโกนคิ้ว ห่มเหลืองก็เป็นได้เหมือนกัน

Publish 2017-03-06 16:08:42

วันที่ 6 มี.ค. 60 วิมล ไทรนิ่มนวล นักเขียนซีไรต์ ได้โพสต์เฟซบุ๊ก วิมล ไทรนิ่มนวล โดยกล่าวถึง กรณีที่นายอัยย์ เพชรทอง ได้กล่าวกับรายการ "ต่างคนต่างคิด" ของอมรินทร์ทีวีเอชดีช่อง 34 ว่า "ธัมมชโย" เป็น “พระอรหันต์” โดยกวีซีไรต์ได้แปลตรงๆว่า "รวยและมีอำนาจ" และเปรียบเทียบไว้อย่างแสบถึงทรวงกับที่ว่าใครจะเป็น "พระอรหันต์" ก็ได้งั้นหรือ

 

โดย วิมล ไทรนิ่มนวล นักเขียนซีไรต์ ได้โพสต์ข้อความระบุว่า...
"พระอรหันต์!"
ท่ามกลางศึกอันตึงเครียดก็ยังมีเรื่องจี้เส้นให้ขำมาได้หลายวัน หลังจากดูรายการ "ต่างคนต่างคิด" ของอมรินทร์ทีวี...ที่นายอัยย์ เพชรทอง กล่าวว่า "ธัมมชโย" เป็น “พระอรหันต์”
แถมขู่อีกด้วยว่า “ใครที่ไปดูหมิ่นท่านและวิจารณ์ท่านจะตกนรก”
นายอัยย์ได้ยกเหตุผลรองรับความเชื่อของตนว่า “ถ้าพระธัมมชโยไม่ใช่พระอรหันต์ ท่านจะมีบารมีมากมายขนาดนั้นหรือ...?” ซึ่งผมสรุปให้สั้นเข้าก็คือ มีอาณาจักรยิ่งใหญ่ ทั้งในประเทศและต่างประเทศ มีคนจำนวนมหาศาลศรัทธาเคารพกราบไหว้ ฯ..."
แปลตรงๆว่า "รวยและมีอำนาจ"
ถ้าพระอรหันต์มีคุณสมบัติดังกล่าว ผมว่าเสี่ยเจริญ สิริวัฒนภักดี เจ้าสัวธนินท์ เจียรวนนท์ ฯลฯ โกนหัว โกนคิ้ว ห่มผ้าเหลืองก็เป็นพระอรหันต์ได้เลย!


 

--------------------------

ภัทราพร สำนักข่าวทีนิวส์ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ภัทราพร วโรภาสพิมาน