สู้ต่อไป!! “รัชนก” พ่ายมือ 1 โลก ขนไก่ ออล อิงแลนด์ ด้าน “บิ๊กตู่” ส่งข้อความ เมย์สู้ต่อไป ไม่ชนะเกม แต่ชนะใจคนไทยทั่วประเทศ

Publish 2017-03-13 05:04:03

การแข่งขัน แบดมินตัน "โยเน็กซ์ ออล อิงแลนด์ โอเพ่น ซูเปอร์ซีรี่ส์ พรีเมียร์" ครั้งที่ 106 จัดขึ้นที่เมืองเบอร์มิงแฮม ประเทศอังกฤษ รอบชิงชนะเลิศ ประเภทหญิงเดี่ยว เป็นการพบกันระหว่าง "เมย์" รัชนก อินทนนท์ นักแบตมินตัน มืออันดับ 7 ของโลก มือวางอันดับที่ 5 ของรายการ ลงสนามพบกับ ไท่ จื่อ อิง มือ 1 ของโลก และเป็นมือวางอันดับ 1 ของรายการชาวไทเป โดยก่อนหน้านี้ เมย์ รัชนก กับ ไท่ จื่อ อิง เคยเจอกันมาแล้ว 13 ครั้ง โดยที่ทาง เมย์ นั้น เอาชนะมาได้ 7 ครั้ง ขณะที่มือ 1 โลก จากไต้หวัน เอาชนะได้ 6 ครั้ง สำหรับการเจอกันครั้งล่าสุด ในการแข่งขัน ซูเปอร์ซีรีส์ ไฟนอล 2016 ทางด้านน้องเมย์ เป็นผู้แพ้ให้กับทางด้าน ไท่ จื่อ อิง

 การแข่งขันใน เกมแรก ทั้งคู่เน้นแจกลูกทั่วสนาม พยายามดึงคู่ต่อสู้ออกจากตำแหน่งเซ็นเตอร์ ทว่าเป็น ไท่ จื่อ อิง ชิงจังหวะบุกได้เด็ดขาดกว่า ทั้งการหยอด และลูกตบ เอาชนะไป 21-16

เกมที่สอง รูปเกมคล้ายกับเกมแรก แต่ รัชนก เริ่มตบเฉียบขาดกว่า ออกนำเกือบตลอดทั้งเกม แต่เมื่อสกอร์ อยู่ที่ 20-18 กลับปิดแต้มไม่ได้ ทำให้ต้องไปดิวกันที่ 20-20 และทางด้าน ไท่ จื่อ อิง เด็ดขาดกว่า แซงเอาชนะไป 22-20 ส่งให้รัชนก ได้เพียงรองแชมป์ สมัยที่ 2 ต่อจากปี 2013

 


พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ พล.อ.ธนะศักดิ์ ปฏิมาประกร รองนายกรัฐมนตรี พร้อมทั้ง นางกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยว และกีฬา ส่งข้อความแสดงยินดีผ่าน คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล นายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ โดยฝากบอกว่า ขอเป็นกำลังใจให้เมย์สู้ต่อไป ไม่ชนะเกม แต่ชนะใจคนไทย​ทั่วประเทศ​ เส้นทางนี้ยังมีหนทางอีกยาวไกล เมย์​เป็นตัวอย่างเยาวชนไทย เป็นแรงบันดาลใจให้คนไทยเล่นแบดมินตันและกีฬามากขึ้น ให้คนไทยรักและเล่นกีฬา ให้คนไทยออกกำลังกายกันทุกคน กีฬาพัฒนาคน สู้ต่อไปเมย์!!!

 

 

Sathaporn Tnews.ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สถาพร เกื้อสกุล