เอาใจคนไทยไปเลย!!! เมื่อเจ เจตรินเจอด่านตำรวจเรียกตรวจ...พี่เจ เลยฝากอะไรบางอย่างถึงคุณตำรวจ งานนี้อ่านแล้วต้องบอกว่าโคตรโดน!!!

เอาใจคนไทยไปเลย!!! เมื่อ"เจ เจตริน"เจอด่านตำรวจเรียกตรวจ...พี่เจ เลยฝากอะไรบางอย่างถึงคุณตำรวจ งานนี้อ่านแล้วต้องบอกว่าโคตรโดน!!!

Publish 2017-03-31 14:12:01

วันที่ 31 มี.ค. 60 เฟซบุ๊ก "Jetrin Wattanasin" ได้โพสต์ข้อความโดยมีเนื้อหาดังนี้เรื่องเล่า ณ.เวลา 23:00น ปลายๆ28มีนาคม ปลายเดือน
คือก็เข้าใจเจ้าหน้าที่นะ ผมมีเพื่อนเป็นเจ้าหน้าที่ก็เยอะ
นี่เพิ่งย้ายกลับมาถิ่น รามอินทรา 
เมื่อคืนก่อน ขับลงด่วนรามอินทรา วนอ้อมทางด่วนมาลง โค้งลงรามอินทรา นึกว่ามีอุบัติเหตุ สุดท้ายกระดึบๆ เจอด่าน ปิด 3เลนนอก และ 3-4เลนใน คือ ใช้เวลาซักระยะ กระดึบๆไป มองไป ก็ทั้งเจ้าหน้าที่ยืนถือไฟฉายกัน กระพริบๆ มีรถทั้งโดนเรียก โดนหยุด คุยกับผ่านไปได้เลยบ้าง คุยนานบ้าง พอถึงคิวเรา เราก็เปิดกระจก น้องเค้าหวัดดี อ้าวพี่เจ เอง อืม... เราก็ถามว่า 
-ตั้งด่านตรวจไรกันครับ 
-บอกตรวจแอลกอฮอล์ครับ
-ดีนะครับ พวกเมาแล้วขับเยอะ
-ยิ้ม และบอก เชิญครับพี่เจ (คงคุยมอง เจไม่ดื่มแน่นอน)
-เราเลยแจงไปว่า รบกวนครั้งหน้าตั้งด่าน กระเถิบไปหน่อยได้มั้นครับน้องครับ เพราะดั้งด่าน ลงทางโค้งจากทางด่วน เบรคกัน เสียวทั้งหน้า เสียวทั้งหลัง รถติดสะสมยาวไปถึงบนด่วนเบรคกันหัวทิ่มกลางโค้งใหญ่ๆ ผมเกรงว่าจะมีอันตรายในภายภาคหน้า ตั้งด่านครั้งหน้า ช่วย ขยับ ออกไปอีกหน่อยได้มั้ย (ใจจริงเราก็รู้ว่า ดัก พวกจะซ้ายเข้าวัชรพลด้วยแน่ๆ) แต่ มันอันตรายจริงๆนะครับ 
-ครับๆพี่เจ ขออภัยด้วยครับ


คือ อยากวอนไปยังเจ้าหน้าที่นะ การตั้งด่านของท่าน ช่วยคิดและคำนวนความเหมาะสมด้วยนะ เรายินดีที่ท่านทำหน้าที่อย่างเหน็ดเหนื่อย ทั้งกลางวัน กลางคืน ปิดกันทุกเลน 
บางที รถมันก็ติดอยู่แล้ว เลยยิ่งติดหนัก อีก

ผมว่าตรวจแอลกอฮอล์ หน้าจะไปตั้งถนนยืนตั้งโต๊ะทางออกหน้าผับบาร์ ที่เป็นแหล่งเที่ยวดื่ม ข้อมูลมีอยู่แล้วเนอะ จะได้ไม่กระทบคนทั่วไปที่เค้าใช้รถใช้ถนนทั้วไปปกติ แต่ถ้าตั้งด่านมีเหตุฉุกเฉินจับยาบ้า จับโจรแหกมา เราเข้าใจ

ตอนกลางวันก็ด้วยนะครับ ปิดกันครบเลน ตั้งด่านจับแมงกะไซ บางทีผมขำอ่ะ ดูมันเหมือนเด็กๆเล่นโปลิสจับโขมย  ผมก็เป็น biker คนนึง เรียกผม ผมก็หยุด ถามนี่ เรามีถามโน่นเราก็มี เดินวน รอบคัน เหมือนจะหาให้เจอ ยังงัยก็หาไม่เจอ จนมาวนที่ล้อ ล้อสีสวยนะ  อืม...

จบ

 

Cr.Jetrin Wattanasin


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน