ฮีโร่ตัวจริง !!! เจ เจตริน อัพเดทความคืบหน้า สร้างบ้านให้ผู้ประสบภัยบางสะพาน....แม้ผ่านไปหลายเดือนแต่ยังไม่ทิ้งกัน (มีภาพ)

ฮีโร่ตัวจริง !!! "เจ เจตริน" อัพเดทความคืบหน้า สร้างบ้านให้ผู้ประสบภัย"บางสะพาน"....แม้ผ่านไปหลายเดือนแต่ยังไม่ทิ้งกัน (มีภาพ)

Publish 2017-04-04 11:20:19

สืบเนื่องจากเหตุการณ์น้ำท่วมใหญ่ทางภาคใต้ของไทยเมื่อช่วงต้นปี 2560 ที่ผ่านมา ส่งผลให้ประชาชนในหลายจังหวัดได้รับความเดือดร้อน แต่ก็ได้มีกลุ่มจิตอาสามากมายที่ลงไปให้การช่วยเหลือ รวมถึงดาราคนดังที่รวมตัวกันลงไปแจกถุงยังชีพ รวบรวมงบเพื่อช่วยเหลือ รวมทั้งอาสาซ่อมแซมบ้านเรือนให้เหมือนดาราไทยใจหล่ออย่าง เจ เจตริน 

ล่าสุดวันที่ 4 มีนาคม 2560 เจ เจตรินได้โพสต์ข้อความพร้อมรูปภาพผ่านทางเฟสบุ๊ค Jetrin Wattanasin อัพเดตความคืบหน้าการสร้างบ้านให้กับผู้ประสบภัยที่อ.บางสะพาน ระบุว่า

"อัพเดทการสร้างบ้านให้ผู้ประสบภัยที่บางสะพาน บ้านนาย ฉลวย บุญญา ต.ชัยเกษม อ.บางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์ เกือบเสร็จแล้วครับ ทีมเจตริน ขอขอบคุณผู้มีจิตเมตตาทุกท่านครับ #ช่วยน้ำท่วมใต้ #jjetrin" 


โดยย้อนกลับไปก่อนหน้านี้ เมื่อวันที่ 6 มกราคม 2560 เจ เจตริน โพสต์ข้อความผ่านไอจี jjetrin ระบุว่า...

jjetrinประกาศฉบับที่1 ขณะนี้ผมกำลังรวมพล คนเจ็ทสกี และ ประสานกับทาง Sumet Saekhow ทีมเจ็ทสกีที่อยู่สุราษฎร์ธานี ว่าเราสามารถไปช่วยจุดใดได้(ที่จะอพยพคนหรือส่งเสบียง) เพื่อให้เกิดประโยชน์แท้จริงและไม่ไปทำภาระเพิ่มให้เจ้าหน้าที่ที่ต้องมาดูแลพื้นที่(เพราะการลงไปแบบไม่พร้อมมันจะยิ่งเป็นภาระมากกว่าประโยชน์

ทั้งนี้ทั้งนั้น ผมกำลังสั่งผลิตเสื้อยืด Save south side ออกมาเพื่อระดมหาเงินไปช่วยเยียวยา(เท่าที่จะทำได้)ต่อไป กำหนดการยังไม่ชัดว่าวันใดแต่ สถานที่ขาย อาจจะ เอ็มควอเทียร และ ห้าง แฟชั่นไอร์แลน ติดตามการ อัพเดทต่อไปนะครับ
ฝากถึง ทีมเจ็ทใดที่ต้องการเข้าร่วม ติดต่อผมมาได้เลย (ขอเป็น เรือ นั่ง สภาพใหม่ และ มีทีมงานขนเรือ) หรือ เรือ dinggy ติดมอเตอร์จะดีมากๆ

ฝากถึงองค์กรอิสระใดต้องการบริจาคเงินช่วยเหลือ หรือ สิ่งของเพื่อเป็นถุงยังชีพ เช่น ข้าวสาร อาหารกระป๋อง อาหารสำเร็จ ไฟแช็ค น้ำเปล่าขวดใหญ่ (ต้องการ)ไฟฉายแบบมีคุณภาพ ยากันยุง ยาแก้น้ำกัดเท้า ยาสามัญ ผ้าเช็ดตัว
องกรณ์การบินใด สะดวกให้ขนของได้ แจ้งมาได้เลยครับ
ติดต่อผมมาได้เลย
ขอบคุณแทนผู้ประสบภัยล่วงหน้าครับ
เจตริน วรรธนะสิน
จิตอาสาอิสระ

นอกจากนี้ยังมี ปิ่น เก็จมณี วรรธนะสิน ภรรยาสาว ของเจ ได้ลงพื้นที่ช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยน้ำท่วม ร่วมแจกถุงยังชีพให้กับชาวบ้าน อ.กาญจนดิษบ์ จ.สุราษฏร์ธานี อีกทั้งเจ้าตัวยังได้ผลิตถุงยังชีพเพิ่มอีก 600 ชุดเพื่อรองรับการช่วยเหลือชาวบ้านในพื้นที่นครศรีธรรมราชอีกด้วย นอกจากนี้เจ ยังได้ขอบคุณทุกกำลังใจ และเงินบริจาคที่มอบให้ เพื่อนำไปช่วยเหลือต่อไปด้วยเช่นกัน

และยังได้สร้างบ้านให้กับ คุณครูสาโรจน์ กันภัย คุณครูเกษียณ โรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย ประสบภัยจากน้ำป่าไหลหลากท่วมบ้านพักที่ อ.พะโต๊ะ จ.ชุมพร ซึ่งเป็นครูที่เคยอบรบสั่งสอนตนมาตั้งแต่สมัยเด็กๆได้รับความเดือดร้อนจากน้ำท่วม ในฐานะลูกศิษย์คนหนึ่งจึงขอช่วยเหลืออย่างเต็มที่ 

ต่อจากนั้นในวันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2560 เจ เจตรินยังได้ส่งอุปกรณ์การเรียนอีกชุดใหญ่ลงไปยังโรงเรียนในจังหวัดชุมพรที่ประสบปัญหาจากน้ำท่วมด้วย

 

 

 

อ้างอิงข้อมูลจาก เฟสบุ๊ค Jetrin Wattanasin


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน