หื้ม..เดือดยิ่งกว่าพะโล้!!! ม้า อรนภา ซัดแหลก หลังโดนชาวเน็ตถล่มไอจีเละ เหตุด่าคนสาดน้ำท้ายกระบะเลว แสบสันต์สุดๆ (รายละเอียด)

หื้ม..เดือดยิ่งกว่าพะโล้!!! "ม้า อรนภา" ซัดแหลก หลังโดนชาวเน็ตถล่มไอจีเละ เหตุด่าคนสาดน้ำท้ายกระบะเลว แสบสันต์สุดๆ (รายละเอียด)

Publish 2017-04-06 21:36:30

ภายหลังจากที่ คณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ใช้มาตรา 44 ออกกฎหมายใหม่ที่จะบังคับใช้คือ กฎหมายห้ามนั่งกระบะมีแค็บหรือท้ายกระบะ หากพบเห็นจะปรับทันที โดยเริ่มวันนี้เป็นวันแรกนั้น ซึ่งเรื่องนี้ก็มีทั้งผู้เห็นด้วยและไม่เห็นด้วย หลังจากนั้นในรายการ "ข่าวใส่ไข่" ก็ได้พูดถึงประเด็นดังกล่าว โดยได้พูดถึงการเล่นน้ำสงกรานต์ ที่ในปีนี้ถูกออกมาตรการไม่ให้ขึ้นกระบะเล่นน้ำเหมือนแต่ก่อน โดย"ม้า อรนภา" หนึ่งในพิธีกร ได้ตั้งข้อสงสัยว่า "การนั่งกระบะแล้วสาดน้ำมันเป็นประเพณีมาตั้งแต่เมื่อไหร่ ตอนไหน" ขณะที่ "มดดำ คชาภา" พิธีกรร่วมรายการ ตอบไปว่า "สักประมาณ 10-20 ปี"

ทำให้ ม้า อรณภา สวนกลับไปอย่างเร็วว่า "ก็นั่นแหละเลวมาตั้งแต่ตอนนั้น" พร้อมกับย้ำอีกว่า "มันเป็นประเพณีมาได้อย่างไร ไม่เข้าใจ"ล่าสุด ม้า อรนภา ก็โดนกระแสเข้าถาโถมอย่างหนักมาก ซึ่งได้โดนชาวเน็ตเข้าไปถล่มอินสตาแกรมแบบรุนแรง ถึงขั้นใช้คำว่าเลว ทำเอางานนี้เดือดไฟลุกกลางอินสตาแกรมเลยก็ว่าได้ ถึงกับต้องมีการตอบโต้กลับว่า...

เข้าใจอะไรผิดหรือเปล่าค่ะ เรื่องการเล่นนํ้า บนหลังรถกระบะ ไม่มีเรื่องคนรวยคนจน ความเหลื่อมล้ำทางสังคม ทุกคนมีสิทธิ์ค่ะ แต่ในสิทธิก็ต้องมีกฏระเบียบ เพราะคนหมู่มาก ไม่คิดเหรอค่ะว่าเขาเตือนจิตใต้สำนึกของคนที่อยู่ในสังคม การเล่นนํ้าแบบที่คุณเรียกว่าประเพณีสงการต์ มันจะเป็นอันตรายต่อคนนั่งหลังกระบะ ถ้าเกิดเหตุขึ้นมาคุณจะเรียกร้องจากใครค่ะ คุณมีเงินพอที่จะจ่ายค่าสูญเสียที่เกิดขึ้นได้ไหม ก็ได้แต่กร่นด่ากฏหมายอีก และที่สำคัญพ่อ แม่เสียใจค่ะ คนเราทำอะไรก็ได้ค่ะ แต่ถ้าเป็นคนดีที่คุณพูดอยู่เนี่ย เขาไม่ทำให้คนอื่นเดือดร้อนค่ะ ฉันอาจเป็นคนเลวอย่างที่คุณว่า แต่ตั้งแต่เกิดมา ฉันไม่เคยทำให้ใครเดือดร้อนค่ะ ดิฉันเป็นคนที่เคารพสังคมที่ตัวเองอยู่ค่ะ หวังว่าคงเข้าใจนะค่ะ


1

3

ขอบคุณที่มา maornapa


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน