คนดีทำไมไม่ดัง!!! สังคมต้องการคนแบบนี้...สาวน้ำใจงาม เก็บสร้อยทองเลี่ยมพระหนัก2บาท คืนเจ้าของ...ทั้งที่ตนก็ไม่มีเงินติดตัวแต่เลือกที่จะคืน!?

Publish 2017-07-05 14:03:43

เมื่อวันที่ 4 ก.ค. 60 ในกลุ่มเฟซบุ๊ก กลุ่ม"เราเพื่อนกัน ณ บ่อวิน" ได้มีสมาชิกที่ใช้ชื่อว่า "ประภาส มหาเมฆ" เผยแพร่เรื่องราวสุดประทับใจในน้ำใจคนไทยที่ยังมีคนแบบนี้อยู่ในสังคม และชื่นชมหญิงสาวคนหนึ่งที่ เก็บสร้อยคอทองคำหนัก 2 บาท และพระเลี่ยมทอง1องค์ได้ที่ คอนโดแห่งหนึ่งใน อ.บ่อวิน อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี และได้ประกาศตามหาเจ้าของเพื่อมารับคืน โดยผู้โพสต์ได้ระบุข้อความว่า....
ทำดีต้องชื่นชมกันครับผู้หญิงคนนี้เก็บสร้อยคอทองคำหนัก2บาทพร้อมพระเลี่ยมทอง1องค์ ที่ คอนโดแห่งหนึ่งของบ่อวิน และลงประกาศตามหาเจ้าของเพื่อคืนให้ เก็บได้ช่วงเวลาประมาณ6โมงเช้าของวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ซึ่งเธอเป็นคนดีมากทั้งๆที่ตัวเองก็ไม่มีเงินติดตัวและค้างค่างวดรถหลายงวด แต่เธอเลือกที่จะคืน เพราะเธอเคยรับรู้ถึงความรู้สึกนี้ดีว่ามันเป็นยังไง เพราะเธอเคยทำหายเหมือนกัน ผมในฐานะพยานปากเอกในเรื่องนี้ ได้นับถือน้ำใจเธอจริงๆครับพรุ่งนี้คอยดูข่าวนะครับ น่าจะออกทีวีหลายช่องเพราะผมตามผู้สื่อข่าวมาทำข่าวนี้ด้วย คนดีเราต้องชื่นชมและเชิดชูเค้าครับ นี่คือตัวอย่างที่ดีๆสำหรับสังคมบ้านเราครับ ขอคารวะครับ ขอบคุณเจ้าที่หน้าที่ชุดสืบสวนบ่อวินด้วยครับ ที่ช่วยประสานทุกเรื่อง


หลังจากที่เรื่องดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไปในโลกออนไลน์ ก็ทำให้ชาวเน็ตเข้ามาแสดงความชื่นชม ยกย่องหญิงสาวคนดังกล่าวกันเป็นจำนวนมาก ทั้งยังบอกว่าเธอนั้นเป็นคนจิตใจดี มีความซื่อสัตย์ นับถือใจ ต่างก็พากันแชร์ให้เรื่องดังกล่าวออกไปในโลกออนไลน์เพื่อให้ทุกคนได้รู้ว่าสังคมนี้ก็ยังมีคนดีอยู่

ขอบคุณที่มา ประภาส มหาเมฆ / กลุ่ม"เราเพื่อนกัน ณ บ่อวิน"ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ธิดารัตน์ พูลศิริ