รักเลย..!! ช็อตประทับใจ เมื่อวานนี้.."พี่ตูน"เจ็บ..วิ่งต่อไม่ไหว.."บัวขาว"เลยอาสาทำหน้าที่ทดเเทน!! พลังอันยิ่งใหญ่..นับถือหัวใจจริงๆ!!(คลิป)

Publish 2017-11-29 00:06:57

 โครงการก้าวคนละก้าว เพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ   จาก อ.เบตง  จังหวัดยะลา  ถึง อ. แม่สาย  จังหวัดเชียงราย เหนือสุดเเดนสยาม   ระหว่าง  วันที่ 1 พย - 25 ธค 2560 ระยะทาง ระยะทาง 2,191 กม.  ของ นักร้องคนดัง ตูน บอดี้สเเลม หรือนาย อาทิวราห์  คงมาลัย    เพื่อเป้าหมายระดมเงินทุน 700 ล้านบาท บริจาคให้กับ มูลนิธิโรงพยาบาลพระมงกฏเกล้า ช่วยเหลือ 11 โรงพยาบาล  เมื่อวันที่ 28  พ.ย.60 เป็นการวิ่งวันที่28   จากปตท. สมบูรณ์ทรัพย์ ปิโตรเลียม ไปถึง วังไกลกังวล หัวหิน
 

 

(ยอดบริจาค ล่าสุด เมื่อสิ้นสุดวันที่ 28 พ.ย. 60)

 

 
     โดยมีเหตุการณ์สำคัญในการวิ่ง เมื่อวันที่ 28พ.ย. ที่ผ่านมา เมื่อ  “ตูน บอดี้สแลม” เเละทีมงาน ก้าวคนละก้าว  ได้วิ่งเข้าจุดเช็คพอยต์ในเซ็ตที่ 3  บริเวณหน้า รพ.ค่ายธนะรัชต์ อ.ปราณบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ และใช้เวลาพักฟื้นร่างกายประมาณ 1 ชม. 30 นาที เนื่องจากมีอาการบาดเจ็บที่คอ ไหล่ และแผ่นหลัง จากนั้น ตูน บอดี้สเเลม ได้กลับมาวิ่งต่อในเซตที่4    จาก  ค่ายธนะรัตช์  ถึง  ทรูอารีน่า  ระยะทาง 17.3 กม. 

 


  อย่างไรก็ตาม ระหว่างทางวิ่งเซตที่4 ผ่านมาได้ราวๆ 5.8 กิโลเมตร  ตูน บอดี้สเเลม ได้มีปัญหาบาดเจ็บบริเวณข้อเท้าซ้ายอย่างรุนเเรง จนต้องทรุดไปนั่งกับพื้น   ซึ่งทีมงานเเละเเพทย์ ได้ตัดสินใจ  ยุติการวิ่งในเซตที่ 4  เซตสุดท้ายของวันที่ 28พ.ย. 60 หวั่นอาการของตูน จะรุนเเรงไปมากกว่านี้  โดย ก้าวคนละก้าว จะหยุดพักเบื้องต้นเป็นเวลา 3 วัน คือในวันที่ 29 พ.ย. 30 พ.ย. เเละ 1 ธ.ค. ก่อนกลับมาเริ่มวิ่งอีกครั้งในวันที่ 2 ธ.ค. นี้  เริ่มที่เส้นทางจุดบริเวณโรงเรียนนายสิบทหารบก

.

(คลิป..พี่ตูน เกิดอาการบาดเจ็บที่ข้อเท้า)

 

 


  ทั้งนี้ เเม้ว่า พี่ตูน จะไม่สามารถวิ่งจนจบเซตที่4 เเต่ก็ได้มีโมเม้นต์สุดประทับใจ ที่ทาง บัวขาว บัญชาเมฆ ยอดมวยไทยคนดัง  ที่มาสมทบกับพี่ตูน เป็นครั้งที่2  บริเวณจุดเช็คพ้อยท์หน้าค่ายธนะรัชต์  ได้อาสาวิ่งไปพบปะ  เเละรับเงินบริจาค จาก  โรงเรียนนายสิบทหารบก หัวหิน ซึ่งมีบรรดานักเรียนนายสิบ มาตั้งเเถวยืนรอต้อนรับ บัวขาว กันอย่างอบอุ่น เป็นระเบียบ

.

(คลิป... บัวขาว  อาสามาทำหน้าที่เเทน พี่ตูน)

 

 

 

      ด้านทางเฟซบุ๊คของ "พี่ป๊อก" อิทธิพล สมุทรทอง นักวิ่งผู้อยู่เคียงข้าง คอยดูเเล ตูน บอดี้สเเลม เผยว่า ...

.
พี่ตูนเจ็บ
เราหยุดหลังจากออกมาจากค่ายธนะรัชต์5.8โล
แผนวิ่งเย็นนี้17โล..เพื่อจบก่อนหัวหิน
แต่วันนี้ หยุดก่อนครับ
20:12
28/11/60
เรามาช่วยกัน #Saveพี่ตูน
1.โอนเงินบริจาค .. ไม่ต้องยื่น
2.อย่าเซลฟี่
3.อย่าตัดหน้า
4.อย่าเหยียบเท้า


 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณ

Tükky Akimoto

ก้าว

Banchamek Gym (Buakaw Banchamek, บัวขาว บัญชาเมฆ)

Itthipol Samutthong

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน