น้ำใจคนไทย ไม่ทิ้งกัน!! วอนจิตอาสา..ผู้ใจบุญ ร่วมบริจาคเลือดกรุ๊ปโอ ช่วยเหลือ นางฟ้าพยาบาล จ.เเพร่ ประสบอุบัติเหตุอาการสาหัส(รายละเอียด)

น้ำใจคนไทย ไม่ทิ้งกัน!! วอนจิตอาสา..ผู้ใจบุญ ร่วมบริจาคเลือด"กรุ๊ปโอ" ช่วยเหลือ "นางฟ้าพยาบาล จ.เเพร่" ประสบอุบัติเหตุอาการสาหัส(รายละเอียด)

Publish 2018-01-11 17:16:14

    จากเหตุการณ์อุบัติเหตุ เมื่อวันทื่ 9 มกราคม ที่ผ่านมา  โดย รถพยาบาลขนส่งผู้ป่วย ของ โรงพยาบาลเเพร่-ราม ประสบอุบัติเหตุ ส่งผลให่ พยาบาลที่อยู่ในรถดังกล่าว ชื่อว่า  สุภัค คำศรี ได้รับบาดเจ็บค่อนข้างสาหัส เลือดออกในสมอง เเละ ปอด ต้องเข้ารับการผ่าตัดด่วน ตอนนี้อยู่ห้อง ICUที่โรงพยาบาลแพร่  เเละก็ได้มีการ ขอความอนุเคราะห์ ให้ช่วยกันร่วมบริจาค เลือดกรุ๊ป โอ ช่วยนางฟ้าพยาบาล คนนี้ 

 

 

 

 


      ชีวิตนางฟ้า กับ พขร .แขวนอยู่บนความเสี่ยงตลอดเวลา 9 มกราคม 2561 รถส่งต่อผู้ป่วย ประสบเหตุ พยาบาลเลือดออกในสมอง ปอด ต้องผ่าตัดด่วน ขณะนี้อยู่ ไอซียู นางฟ้ายังรอมาตรการป้องกัน ดูแล เยียวยา ที่เป็นธรรม

ซึ่งทางเเฟนเพจ สหภาพพยาบาลแห่งประเทศไทย เผยว่า..... 

 

ช่วย นางฟ้า ด้วยค่ะ น้องอิม เป็นคนเก่ง ขยัน มีน้ำใจ เป็นที่รักของเพื่อนร่วมงาน น้องอิมและพวกเรามองหาธรรมาภิบาลในการดูแลพยาบาลไทย ผู้ดูแลชีวิตอื่น แต่ชีวิตตนเองนั้นยังไม่ปลอดภัย ...... ขออนุญาตแจ้งข่าว ขอความอนุเคราะห์นะคะ. ท่านใดหรือจนท.ในหน่วยงานท่านใด มีเลือดกรุ๊ป โอ. ขอช่วยบริจาคให้น้องอิมด้วยนะคะ. ยังต้องการเลือดอีกมากค่ะ. ตอนนี้ได้ไปประมาณ 5 ยูนิตแล้ว hct 26 และแพลนจะผ่าตัดกระดูกต้นขาวันศุกร์นี้ ถ้าทำ CT สมองแล้วไม่มี bleed เพิ่ม และหลังจากนั้น plan จะผ่าตัด spine อีกค่ะบริจาคท่ีรพ.แพร่ แจ้งชื่อ น้องสุภัค คำศรี ค่ะ

 

 

 

 

 

 

 


เเละทางเพจ คนกรุ๊ปเลือดหายาก ก็ได้รวมพลัง ร่วมช่วยเหลือ น้องอิม พยาบาลสาว   ด้วยการรับบริจาคเลือดกรุ๊ปโอ พร้อมทั้งมีการชี่้เเจงว่า ไม่ควรแคปหน้าจอ ไม่ควรแชร์ต่อๆกัน โดยไม่ได้ตรวจสอบกับคนโพสท์ คนที่แชร์ หรือ ญาติผู้ป่วยก่อน

.

 

 

#เคสพยาบาล ประสบอุบัติเหตุ 

ผู้ป่วยชื่อ สุภัค คำศรี
กรุ๊ปเลือด O
HN 413836
โรงพยาบาลแพร่ 
ตอนนี้อยู่ ICU
ติดต่อได้ที่โรงพยาบาลแพร่ 054-533500

หรือ ปริญญาทิพย์ อินต๊ะจวง (เพื่อน) 081-8668630 

ผู้แจ้ง&อนุญาคประกาศ ปริญญาทิพย์ อินต๊ะจวง (เพื่อน) 

URL
https://www.facebook.com/THBloodDonors/posts/1598311796919489

Twitter
https://twitter.com/thblooddonors/status/951236531632525312

#บริจาคเลือดทุก3เดือน #บริจาคครบ4ครั้งต่อปี ช่วยให้มีเลือดพอเพียงในการช่วยเหลือ ผู้ป่วย และ ผู้ประสบเหตุได้ตลอดเวลา 

#เคสขอรับบริจาคเลือด เมื่อเลือดพอเพียงต้อง #แจ้งปิดเคส เพื่อไม่ให้เลือดที่บริจาคล้นเกินความจำเป็นจนหมดอายุ และขาดแคลนในเดือนถัดไป (เลือดอายุ 35-40 วัน คนที่บริจาคเลือดแล้วต้องเว้นไป 90 วัน)

#ไม่ควรแคปหน้าจอ #ไม่ควรแชร์ต่อๆกัน โดยไม่ได้ตรวจสอบกับคนโพสท์ คนที่แชร์ หรือ ญาติผู้ป่วยก่อน

 

 

 

 


 โดยความคืบหน้าล่าสุดนั้น มีการเปิดเผยจาก ผู้ใช้เฟซบุ๊ค Lui Lui  ดังต่อไปนี้

วันนี้ (11มกราคม) ยังไม่มีการผ่าตัดไขสันหลังเนื่องจากเกร็ดเลือดต่ำ หมอดูว่าเสี่ยงเกินไปคงรอให้เลือดก่อน ตอนนี้ยังรับบริจาคอยู่เรื่อยๆนะคะ ใครสะดวกรีบเข้ามาได้เลยนะคะที่อาคารเฉลิมพระเกียตร ชั้น 2 โรงพยาบาล แพร่. วันนี้มีคนไปบริจาคเยอะ แต่เลือดยังคงต้องการอยู่เรื่อยๆนะคะ รบกวนช่วยประชาสัมพันธ์ ขอบริจาคเลือดต่อเนื่องด้วยนะคะ

 

(ภาพบรรยากาศการรับบริจาคเลือด ที่โรงพยาบาลแพร่)

 

 

 

 

 

เพิ่มเติม....

https://twitter.com/thblooddonors/status/951236531632525312

https://www.facebook.com/THBloodDonors/posts/1598311796919489

 

 

 

 

ขอบคุณ

คนกรุ๊ปเลือดหายาก

สหภาพพยาบาลแห่งประเทศไทย

Lui Lui


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน