ลูกจ๋าอยู่ไหน รู้ไหมแม่คอยอยู่ ?? แม่เฒ่าวัย89ปีอาศัยเพียงลำพังทรมานกับความเหงา....เคยจะแขวนคอตายเพราะคิดว่าตัวเองคงไร้ค่า!

ลูกจ๋าอยู่ไหน รู้ไหมแม่คอยอยู่ ?? แม่เฒ่าวัย89ปีอาศัยเพียงลำพังทรมานกับความเหงา....เคยจะแขวนคอตายเพราะคิดว่าตัวเองคงไร้ค่า!

Publish 2018-01-15 17:09:51

รักเดียวรักแท้และรักสุดท้ายของคนเป็นพ่อเป็นแม่อย่างไรเสียก็คงไม่พ้นรักที่มีให้กับลูกๆ ยิ่งแก่ตัวลงไปเรื่อยๆความเหงาความทรมานที่ต้องอยู่เพียงลำพัง และความทุกข์ใจจากความเป็นห่วงลูกก็ยิ่งเพิ่มขึ้นมากกว่าเก่า อย่างเช่นเรื่องราวของคุณยายวัย 89 ปีคนนี้ที่"นางฟ้าซาลอน" นำเรื่องราวของคุณยายมาเผยแพร่ให้สังคมได้รับรู้
คุณยายคนนี้้ต้องอาศัยอยู่เพียงลำพังในบ้านเก่าสภาพใกล้เหมือนบ้านร้างเข้าไปทุกที แต่ละวันผ่านไปอย่างทุกข์ทรมานเพราะความเหงาเนื่องจากลูกสาวที่เหลืออยู่เพียงคนเดียวออกไปทำงานที่ต่างจังหวัดและไม่ได้กลับมาหาคุณยายเป็นเวลานาน

โดย นางฟ้าซาลอน โพสต์ผ่านทางเฟซบุ๊กส่วนตัวเมื่อวันที่ 29 ธันวาคม 2560 เล่าเรื่องราวหลังจากที่ได้ไปเยี่ยมคุณยายให้ฟังว่า 

ลูกจ๋าอยู่ใหน รู้มั้ยแม่คอยอยู่ ?

น้ำเสียงพูดจาสั่นเครือ มีน้ำตาไหลออกมา ทำให้รู้ว่า คุณแม่ท่านนี้ ต้องทนกับความทุกข์ทางร่างกายคือพิการ และความทุกข์ทางใจ ที่ได้เห็นลูกตนเองเสียชีวิตไปแล้ว 3 คน เหลือลูกสาว อีก 1 คน ที่ยังมีชีวิต แต่ก็ไปทำมาหากินที่อื่น และไม่ได้มา หาแม่เลย

น่าสงสาร คุณยายเกี๊ยง ไชยวงศ์ อายุ 89 ปี อาศัยอยู่ในบ้าน ที่มีสภาพเหมือนบ้านร้างเพียงคนเดียว

ยายเกี๊ยง เป็นผู้พิการด้านการเคลื่อนไหว สายตาพร่ามัว หูก็ไม่ค่อยได้ยิน ชีวิตในแต่ละวัน อาศัยอยู่ในห้องนอน ที่มีเพียง เตียงไม้เก่าๆ ที่พังไปแล้วครึ่งเตียง ที่นอนอยู่จะพังลงมาอีกเมื่อไหร่ก็ไม่รู้ ... มีฟูกเก่าๆ หมอนเก่าๆ ที่พยุงรองรับร่างกาย ข้างๆเตียง มีกล่องนม และชามอาหาร ที่ บูดแล้ววางอยู่ข้างๆ พื้นบ้านสกปรก เต็มไปด้วย ฝุ่นดิน เป็นคราบ เหมือนไม่เคยทำความสะอาดมาหลายปีแล้ว


นางฟ้าซาลอน ได้คุยกับยาย จึงทราบว่า ยายมีลูก 4 คน แต่เสียชีวิตไปแล้ว 3 คน เหลือเพียงลูกสาว 1 คน ที่ไปอยู่ที่อื่น ..... ยายเป็นห่วงและคิดถึงลูก อยากให้ลูกกลับมาเยี่ยมบ้าง ...... บ่อยครั้ง ที่ยาย เหงา และทุกข์ทั้งทางร่างกายและจิตใจ เคยคิดจะแขวนคอตาย อยู่บ่อยครั้ง เพราะคิดว่าตนเอง คงไร้ค่า .......

เวลาในแต่ละวัน ของยาย มีแต่ความทุกข์และความเหงา .... อาหารการกิน ก็พอมีเพื่อนบ้าน หยิบยื่น เอามาให้

เจ็บป่วย ทรมาน ก็ต้องทน เพราะตนเองอยู่คนเดียว รายได้มีเพียง เบี้ยสูงอายุและเบี้ยผู้พิการ เท่านั่น

วันนี้ นางฟ้าซาลอน มาเยี่ยมยาย และสร้างเสียงหัวเราะให้ยายแล้ว ....... แต่พอ ก้าวลาจาก ยายมา ยายก็ คงเหงาเหมือนเดิม ........ เศร้าใจจัง ....

นางฟ้าซาลอน วอน ผู้ใจบุญ หากท่านใด อยากช่วยเหลือ ยาย สามารถ ส่ง ข้าวสาร, อาหารแห้ง, นม , น้ำดื่ม , เสื่อน้ำมัน, ผ้าห่ม , เสื้อกันหนาว , หมวกไหมพรม ,เตียงนอน มาให้ยาย ได้นะคะ ... ยายไม่มีบัญชีธนาคาร นะคะ

ที่อยู่ 253 หมู่3 ต.ดอกคำใต้ อ.ดอกคำใต้ จ.พะเยา 56120

หรือใครที่จะมาเยี่ยมยาย สามารถติดต่อ เพื่อนบ้านที่ คอยดูแล ยาย ได้ที่ คุณแม่จีรา 088-4075749 คุณแม่ แสง 061-6526280

 

 

ขอบคุณ นางฟ้าซาลอนติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สินีนุช บรรเจิดธนากุล