สบายมาก!! ใบขับขี่หาย...ทำใหม่ได้เลย วิธีเเสนง่ายไม่กี่ขั้นตอน!!! ไม่ต้องเเจ้งความ ไม่ต้องไปสอบใหม่ให้เสียเวลา?!! (รายละเอียด)

สบายมาก!! "ใบขับขี่"หาย...ทำใหม่ได้เลย วิธีเเสนง่ายไม่กี่ขั้นตอน!!! "ไม่ต้องเเจ้งความ" "ไม่ต้องไปสอบใหม่"ให้เสียเวลา?!! (รายละเอียด)

Publish 2018-02-05 21:33:13


     เชื่อได้ว่า หลายๆคน คงเคยมีประสบการณ์ใบขับขี่หาย... เเต่นับจากนี้ต่อไป  เมื่อใบขับขี่หาย เราไม่ต้องตกใจ กังวลกันเเล้ว เรื่องจิ๊บๆไปเลย!!    ไม่ต้องไปแจ้งความ ไม่ต้องสอบใหม่ ให้ทำตามขั้นง่ายๆ แค่นี้ก็ได้ใบขับขี่ใหม่แบบไม่ต้องยุ่งยากเลย   ไปติดตามกันเลย ว่ามีวิธีขั้นตอนอย่างไร  โดย ปัจจุบันกรณีทำเอกสารราชการหาย ประชาชนสามารถดำเนินการเองได้ โดยไม่ต้องใช้ใบแจ้งความจากสถานีตำรวจมาประกอบหลักฐาน มีดังนี้ คือ1. แผ่นป้ายทะเบียนรถหาย การดำเนินการ ให้นำสมุดคู่มือการจดทะเบียนรถนำไปแสดงต่อเจ้าหน้าที่ กรมการขนส่งทางบก ดำเนินการทำใหม่ได้เลย

 

2. บัตรประชาชนหาย การดำเนินการ ให้ผู้ที่บัตรประชาชนหายนั้น ให้นำทะเบียนบ้านตัวจริงไปดำเนินการทำบัตรใหม่ได้เลย

 

 3. สำเนาทะเบียนบ้านหาย การดำเนินการ ให้เจ้าบ้านหรือผู้ได้รับมอบอำนาจจากเจ้าบ้าน โดยมีหนังสือมอบอำนาจจากเจ้าบ้านไปดำเนินการทำใหม่ได้เลย

 


4. บัตรประกันสังคม และ บัตรรับรองสิทธิรักษาพยาบาลหาย การดำเนินการ ให้ท่านนำบัตรประชาชนไปดำเนินการทำบัตรใหม่ได้เลย ณ สำนักงานประกันสังคม หรือติดต่อผ่านฝ่าย HR ของบริษัทตนเอง

 

 5. บัตรผู้ประจำตัวผู้เสียภาษี การดำเนินการ ให้ท่านนำบัตรประชาชน/ ทะเบียนบ้าน ไปดำเนินการทำบัตรใหม่ได้เลย ณ สำนักงานสรรพากรพื้นที่เขตของท่าน

 

 


6. ใบอนุญาตขับขี่หาย การดำเนินการ ให้นำบัตรประชาชน ไปดำเนินการทำใบอนุญาตขับขี่ใหม่ได้เลย โดยทำที่กรมการขนส่งทางบก หรือสำนักงานย่อย และคุณไม่ต้องสอบขับขี่รถใหม่ เพียงแต่ถ่ายรูปติดใบอนุญาตขับขี่ใหม่เท่านั้น หากเป็นใบขับขี่ตลอดชีพ ก็ได้ใบขับขี่ตลอดชีพเช่นเดิม

 

 

 

 

ขอบคุณ

siamvariety.com

http://www.dlt.go.th/th/index.php

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ดลวรรธน์ โพธิชาธาร