ไม่ใช่หน้าที่ ไม่ใช่บ้านเกิดของเขา?!ฝรั่งคนนี้ มาที่สวนสาธารณะหนองคายเป็นประจำจนหลายคนสงสัย?กับมุมเล็กๆการกระทำอันยิ่งใหญ่!!ขอคารวะหัวใจ

ไม่ใช่หน้าที่ ไม่ใช่บ้านเกิดของเขา?!"ฝรั่ง"คนนี้ มาที่สวนสาธารณะ"หนองคาย"เป็นประจำจนหลายคนสงสัย?กับมุมเล็กๆการกระทำอันยิ่งใหญ่!!ขอคารวะหัวใจ

Publish 2018-02-23 03:30:48

  อีกหนึ่งเรื่องราวสุดประทับใจ ของชาวต่างชาติหัวใจไทย ที่เเม้จะไม่สามารถพูดภาษาไทยได้ เเต่ก็มีความรัก ความห่วงใย ในจังหวัดหนองคาย สะท้อนให้เห็นจิตสำนึกหน้าที่การดูแลรักษา  ความเอาใจใส่ในเรื่องต่างๆ ที่นอกเหนือจากเรื่องส่วนตัว  อาจจะพูดได้ว่า ชาวต่างชาติถูกปลูกฝังมาตั้งแต่เด็กให้รับผิดชอบตัวเอง รับผิดชอบสังคมครับ ต่างจากสังคมบ้านเรา

.
โดยทางเเฟนเพจ สถานีหนองคาย ได้เผยภาพ เเละเรื่องราวของ ฝรั่งคนดังกล่าว...!!!

.

   ผมจะไม่ยอมเห็นภาพนี้คนเดียวแน่นอน!! ฝรั่งท่านนี้มาทำอะไร? ที่เมืองหนองคาย มาทำอะไร? ที่สวนสาธารณะหนองถิ่นเป็นประจำ??

ฝรั่งท่านนี้เขามักจะมาที่สวนสาธารณะหนองถิ่น สถานที่พักผ่อนของชาวหนองคาย และมาอยู่เป็นประจำ เขาเป็นฝรั่งที่พูดไทยไม่ได้เลย เราลองถามเขาว่า คุณมาทำอะไรที่นี่? เขาบอกว่า...มาเก็บขยะ และทำความสะอาด พอได้รู้คำตอบถึงกับ งงๆ ว่าทำไมถึงต้องมาทำทั้งๆที่ไม่ใช่หน้าที่ของเขาเลย...เขาบอกสั้นๆว่า...”ผมรักเมืองหนองคายครับ” รักธรรมชาติของหนองคาย เป็นคำตอบที่กินใจคนอย่างผม และทีมงาน”สถานีหนองคาย”มากๆ เขามักจะมาเก็บขยะที่นี่อยู่เป็นประจำ ทำแบบนี้โดยสุขใจที่ได้ทำ ที่นี่แค่เป็นบางส่วนที่เขาได้ทำให้ชาวหนองคาย ยังมีอีกหลายที่ ที่เขาได้ทำเพื่อหนองคาย ทั้งๆที่ไม่ใช่บ้านเกิดของเขาเลย แล้วคุณล่ะรออะไร?...(เราจะไปเจาะชีวิตเขา) เร็วๆนี้....

.

.

.

.

.

 


.

.

.

.

.

.

 

 

ขอบคุณ

สถานีหนองคาย

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ดลวรรธน์ โพธิชาธาร