ตอบเเทนความสำเร็จ!! "ศรีสะเกษ"เฮ..ได้รับค่าตัวเพิ่ม!! ด้วยตัวเลข..สถิติสูงสุดกำปั้นไทย?!! ลัดฟ้ากลับเเผ่นดินสยาม"27ก.พ.นี้"(คลิป,รายละเอียด)

Publish 2018-02-26 23:55:31

  จากศึกมวย "ซูเปอร์ฟลาย 2 ป้องกันแชมป์ซูเปอร์ฟลายเวต 115ป. ของสภามวยโลก ที่สังเวียน เดอะฟอรั่ม เมืองอิงเกิ้ลวูด ลอสแองเจลีส สหรัฐอเมริกา ระหว่าง ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น เจ้าของเเชมป์ชาวไทย ปะทะ ฮวน ฟรานซิสโก เอสตราด้า ผู้ท้าชิงจากเม็กซิกัน  เมื่อวันอาทิตย์ที่ 25 ก.พ. 61 ที่ผ่านมา

.

.

 ผลปรากฏว่า เจ้าเเหลม  สู้อย่างสนุกตลอด12ยก ก่อนเอาชนะ คะเเนน ฮวน ฟรานซิสโก เอสตราดา ผู้ท้าชิงรองอันดับ1 ชาวเม็กซิกัน  ป้องเเเชมป์โลกเอาไว้ได้ สำหรับผลคะเเนนของ  เจ้าแหลม  เป็นฝ่ายเอาชนะคะแนน เอสตราด้า ไปได้ เเบบ win by majority decision หรือ ชนะด้วยคะแนนเสียงส่วนใหญ่ 2-1 เสียง 114-114, 115-113, 117-111  ทั้งนี้ ได้มีการเปิดเผยใบคะแนนดังกล่าวจากกรรมการทั้ง 3 คน ซึ่ง สตีฟ มอร์โรว์ กรรมการจากมุมสีขาวให้ ศรีสะเกษ เอาชนะ 117-111, เดฟ มอเร็ตติ กรรมการมุมน้ำเงินให้ เสมอกันที่ 114-114 และเคธีย์ เลียวนาร์ด (หญิง) กรรมการมุมแดงให้ ศรีสะเกษ ชนะ 115-113

.

.

.

.

.

.


ความคืบหน้าล่าสุดของ เจ้าเเหลม เเละคณะ เมื่อวันที่ 26 ก.พ.ตามเวลาท้องถิ่น สหรัฐ   ทีมงานได้เตรียมเดินทางกลับจากท่าอากาศยาน เมืองลอสแองเจลิส โดยจะต้องไปแวะเปลี่ยนเครื่องที่ไต้หวัน ก่อนจะบินตรงเข้าประเทศไทย ถึงท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เที่ยวบิน “บีอาร์ 211” วันอังคารที่ 27 ก.พ. เวลาราวๆ10.40 น.

.

.


ส่วนเรื่องของค่าตัวที่ได้รับจากการชกไฟต์นี้   (เบื้องต้น เเหลมได้ค่าตัว 2.5 แสนเหรียญสหรัฐ หรือ ราวๆ 8 ล้านบาท ) ซึ่งมีการเปิดเผยจาก  “น้องเก๋” พัชรีวรรณ กัณหา เเฟนสาวเจ้าเเหลม ว่า  เดิมทีม ศรีสะเกษ ต้องการเพียง 4 ล้านบาท จากทั้งหมดที่ได้รับ 8 ล้านบาท ทว่า "เสี่ยฮุย" หัวหน้าค่ายรับปากว่าจะมอบให้ 5 ล้านบาท แต่สุดท้ายล่าสุดมีการยืนยันว่ายอดมวยรายนี้จะได้รับเงิน 6 ล้านบาทแน่นอน หลังชนะ  ฮวน ฟรานซิสโก้ เอสตราด้า

.

.

 

 นอกจากนี้ ศรีสะเกษนั้นฝันอยากจะได้รถยนต์คันใหม่เป็น โตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ หลังจากเปรยไว้กับตนก่อนหน้านี้ เพียงแต่ตนนั้นติงไว้ว่า ควรจะหาซื้อที่พักก่อนจากนั้นจึงค่อยคิดซื้อรถ ซึ่งแชมป์โลกชาวไทยเห็นตามคำเสนอแนะของตน จึงได้ซื้อคอนโด ที่พักบริเวณตรงข้ามเซ็นทรัล รัตนธิเบศร์ ซึ่งอยู่ใกล้กับค่ายมวย ในราคาซื้อขาด 2.5 ล้าน ด้วยเงินสด และเมื่อพี่แหลมเสร็จภาระกิจป้องกันแชมป์โลกกลับมาเที่ยวนี้ ก็คงจะได้ซื้อรถตามที่ตนตั้งใจไว้แต่แรก

 

 

 

ขอบคุณ

Olympus Zus

Sroi Mungmee

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ดลวรรธน์ โพธิชาธาร

ติดตามข่าวอื่นๆ