ยิ่งกว่าช็อก!!"น.ต.เกริกเกียรติ"นักบินเสียชีวิตจากเครื่องบินตกเพิ่งแต่งงานได้เพียง1ปี!แถม"ภรรยา"กำลังมีข่าวดี! ที่คนเป็นพ่อไม่มีโอกาสได้เห็น

Publish 2018-05-23 12:45:04

จากกรณี อุบัติเหตุเครื่องบินกองทัพอากาศ L 39 ZA/ART ประจำการทีฝูง 401 ตาคลี นครสวรรค์ ประสบอุบัติเหตุตก ที่สนามกอล์ฟเขื่อนภูมิพล ขณะกำลังมุ่งหน้าไปยังกองบิน 41 จ.เชียงใหม่ โดยนักบิน 1 และ 2 ได้ทำการดีดตัวออกมาจากเครื่องบิน ก่อนตกลงมากระแทกกับต้นไม้เสียชีวิต 1 ราย และบาดเจ็บสาหัส 1 ราย มีรายงานนักบินเสียชีวิต ชื่อ น.ต.เกริกเกียรติ สุวรรณโณ

สำหรับเครืองบิน L-39 หรือ L-39ZA/ART เป็นเครื่องบินขับไล่และฝึก ที่ใช้งานทางยุทธการอย่างคุ้มค่า และยังใช้ฝึกนักบินขับไล่พร้อมรบมาแล้วจำนวนมาก โดยได้จัดซื้อมาจากสาธารณรัฐเชคเมื่อปี พ.ศ. 2537 จำนวน 36 เครื่อง ซึ่งประจำการที่ ฝูงบิน 401 ตาคลี และ 411 เชียงใหม่

 

 สืบเนื่องจากเรื่องราวดังกล่าวนั้น เพจ ล่า ได้มีการรายงานข่าวโดยระบุว่า นอกจากกองทัพจะสูญเสียกำลังพลฝีมือดีไปเเล้ว ที่น่าสลดใจอย่างยิ่ง คือ หลังจากที่นาวาอากาศตรี เกริกเกียรติ สุวรรณโณ เเต่งงานกับภรรยาได้ 1 ปี เหตุการณ์นี้ ทำให้เด็กคนหนึ่ง ซึ่งจะคลอดในเดือนหน้า ต้องกำพร้าพ่อตั้งเเต่ยังไม่ลืมตาดูโลกใบนี้

วันนี้เป็นวันที่ครอบครัวต้องพลัดพรากจากบุคคลเเสนรัก

เเละข้อมูลอีกด้านเขาเป็นเพื่อนนักเรียนเตรียมทหารร่วมรุ่น 43 กับนาวาตรีปัถวี นักบินกริฟเพ่น ซึ่งประสบอุบัติเหตุตกเมื่อ 2 ปีที่แล้วในงานวันเด็กสนามบินหาดใหญ่


ขอบคุณภาพ+ข้อมูลจากเพจ ล่า


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

เอกสิทธิ์ ชูวารี

ติดตามข่าวอื่นๆ