เก่งมากๆเลย!!! เปิดคลิป "เจ้าหน้าที่" ขณะลำเลียงสายไฟกันน้ำเข้าถ้ำหลวง! ลั่นขนาดมีไฟฉายยังมึดมากไม่มีแสงเลย...พร้อมชื่นชมทีมหมูป่า!?(มีคลิป)

Publish 2018-07-05 15:13:34

จากกรณีข่าวใหญ่ที่คนไทยและคนทั่วโลกจับตามองกับภารกิจช่วยเหลือ 13 ชีวิตทีมฟุตบอลหมูป่าอะคาเดมี่ที่เข้าไปติดอยู่ภายในถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน อ.แม่สาย จ.เชียงราย โดยทั้งหมดเข้าไปติดอยู่ในถ้ำลึกเป็นเวลากว่า9วัน โดยมีกำลังเจ้าหน้าที่ ทหาร หน่วยกู้ภัย นักดำน้ำ ทีมขุดเจาะ ทีมไฟฟ้าและอีกหลายๆฝ่ายของทั้งในประเทศและต่างประเทศต่างมาช่วยกันค้นหากันอย่างสุดความสามารถ

 

 

 

 

 

 จนในที่สุดก็ถึงเวลาที่หลายคนเฝ้ารอคอยนั้นมาถึง เมื่อวันที่ 2 ก.ค. 2561 เวลาประมาณ 22.25น. คนไทยและทุกๆคนที่จับตามองก็ได้รับข่าวดีเมื่อนายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย ยืนยัน ว่า เจอ 13 ชีวิตที่ติดในถ้ำหลวงแล้ว ทั้งหมดปลอดภัย ซึ่งเด็กๆได้อาศัยอยู่บนเนินนมสาว ห่างจากพัทยา บีช ไปอีก300-400 เมตร ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ก็ยังคงดำเนินการต่อไปเพื่อนำทีมหมูป่าออกจากถ้ำหลวงอย่างปลอดภัย

 

 

 

 

 

 


ล่าสุดทวิตเตอร์ "สื่อสารบรรเทาสาธารณภัยภูมินทร์" ได้เผยแพร่คลิป ที่เจ้าหน้าที่ กำลังลำเลียงสายไฟกันน้ำจากปากถ้ำเข้าสู่ด้านใน เพื่อให้ข้างในได้ใช้ไฟฟ้าสามารถติดต่อน้องๆทีมหมูป่าได้ ซึ่งผู้ที่ถ่ายคลิปได้บอกว่าขนาดผมมีไฟฉายยังมึดขนาดนี้ ที่ผ่านมาน้องๆอยู่กันอย่างไร มึดไม่มีแสงเลย พร้อมทั้งชื่นชมว่าเก่งกันมากๆที่ดำรงชีวิตอยู่ได้กันถึงวินาทีนี้ 


ทั้งนี้ทวิตเตอร์ดังกล่าวได้ระบุข้อความไว้ว่า "เปิดคลิปการทำงานของพี่น้องทหาร และ จนท. ขณะลำเลียงสายไฟกันน้ำเข้าถ้ำ มีไฟฉายยังมืดแทบไม่เห็น ทั้ง 13 ชีวิต อยู่กันได้อย่างไร? #ศูนย์รวมเหตุภูมินทร์ ขอบคุณ สีลม01 ที่เอาภาพออกมาฝากค่ะ "

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณที่มา สื่อสารบรรเทาสาธารณภัยภูมินทร์‏ / สีลม01


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน