แจงแล้ว !!! "วินธัย" เคลียร์ชัด คลิป "พลทหาร" แฉยับ สมัครมารับใช้ชาติ แต่สิ่งที่ได้รับคือ "เลี้ยงไก่" โดนทั้งตบด่ายันโคตรพ่อโคตรแม่!

Publish 2018-07-14 19:57:28


จากกรณีที่ในโลกออนไลน์ต่างพากันวิพากษ์วิจารณ์ ในเพจเฟซบุ๊ก "พลังโซเชียล"ได้แชร์คลิปวีดีโอและข้อความว่า "พลทหาร สมัครมารับใช้ชาติ แต่ต้องถูกใช้มาเลี้ยงไก่ ทั้งตบ ทั้งด่า อย่างไม่ใช่คน⁉️ (ตามคลิป) เป็น2ปีที่ไม่มีค่าอะไรเลย​ ผมเป็นแค่พลทหารชั้นน้อยที่สมัคร​มาด้วยใจที่รักในการฝึก เครดิต : เกาลูน ลายน้อย"

 

ซึ่งในคลิปยังได้เผยอีกว่า ตนสมัครมาเป็นทหารด้วยใจ รักในการเป็นทหาร แต่ผลที่ได้นั้นคือ การถูกด่าว่า ถึงโคตรพ่อโคตรแม่ แม้แต่คนที่ตายไปแล้วยังถูกด่า .. ห้องน้ำก็ไม่มีให้เข้า ตนและเพื่อนต้องไปเข้าห้องน้ำในป่า ซึ่งเรื่องนี้มีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก
 

 

.

.

.

.

.

.

 ล่าสุด พ.อ.วินธัย สุวารี โฆษกกองทัพบก เปิดเผยถึงกรณีดังกล่าวว่า จากข้อมูลเบื้องต้น พบว่าเป็นการดำเนินการส่วนบุคคล. ในบ้านพักราชการของหน่วย ที่ผู้เข้าพักใช้พื้นที่ด้านหลังเลี้ยงไก่เป็นงานอดิเรก  ซึ่งคงได้มีการมอบหมายให้ทหารที่ดูแลบ้านพักของหน่วย ช่วยดูแลไปด้วยในลักษณะไหว้วาน         
      
สำหรับกรณีนี้ทางหน่วยคงหารายละเอียดหรือข้อเท็จจริงเพิ่มเติม  กรณีถ้าพบมีการปฏิบัติต่อกันไม่ค่อยเหมาะจริงโดยเฉพาะเรื่องการใช้วาจาต่อกัน ทางหน่วยก็คงต้องมีว่ากล่าวตักเตือนกัน 

 

 

 ซึ่งโดยทั่วไป การจะมอบหมายไหว้วานให้ทหารที่ดูแลบ้านพักช่วยทำ สำหรับงานบางลักษณะบางประเภท  นอกเหนือจากงานหน้าที่หลักที่จะต้องดูแลบ้านพักราชการแล้ว   กรณีมีงานเพิ่มเติมอื่นๆ หรืออาจเป็นงานนอกหน้าที่หลักเสริมมา  อาจต้องพิจารณาคำนึงถึงเรื่องของน้ำใจและความสมัครใจเป็นสำคัญ   เชื่อว่าทางหน่วยคงจะได้ทำความเข้าใจกับกำลังพลทุกระดับ

 

 

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ธิดารัตน์ พูลศิริ

ติดตามข่าวอื่นๆ