ด่วน!!! อัพเดทรายชื่อผู้เสียชีวิต เหตุ เฮลิคอปเตอร์ตกที่ขอนแก่น ไฟลุกไหม้ เสียชีวิต 3 ราย!! (รายละเอียด)

ด่วน!!! อัพเดทรายชื่อผู้เสียชีวิต เหตุ เฮลิคอปเตอร์ตกที่ขอนแก่น ไฟลุกไหม้ เสียชีวิต 3 ราย!! (รายละเอียด)

Publish 2018-07-18 11:20:31

 

 

วันนี้(18 ก.ค. 61)  ในเพจ สมาคมกู้ภัยท่าพระการกุศล  มีรายงานเฮลิคอปเตอร์ 4 ที่นั่ง ยี่ห้อ Eurocopter AS355NP เครื่องยนต์ Jet-Turbine ขนาด 2 เครื่องยนต์  ตกบริเวณ ต.วังแสง อ.ชนบท จ.ขอนแก่น ห่างจากเมืองขอนแก่น ราว 60 กิโลเมตร  เบื้องต้นทราบว่าเครื่องขึ้นมาจากสระบุรี เจ้าหน้าที่ทหารและตำรวจ สภ.ชนบท  พร้อมเจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยท่าพระการกุศล จ.ขอนแก่น กำลังตรวจสอบที่เกิดเหตุ มีรายงานเสียชีวิต 3 ราย  กระจัดกระจายอยู่ตามทุ่งนา เจ้าหน้าที่จึงกันพื้นที่ไม่ให้ผู้ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องเข้าไป ส่วนสาเหตุของอุบัติเหตุในครั้งนี้อยู่ระหว่างการตรวจสอบ  

 

 

ภาพประกอบ

 

โดยต่อมา  พบหลักฐานที่คาดว่าจะเป็นของผู้เสียชีวิต 2 ใน 3 คน คือ บัตรประจำตัวประชาชนที่ระบุชื่อ นาย เสกสรร วรรณา อายุ 51 ปี ชาวตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดเพชรบูรณ์ และนามบัตร ที่ระบุชื่อ กัปตันวันชัย คุณวราดิศัย นักบินของบริษัท SFS AVIATION CO,LTD   ส่วนผู้เสียชีวิตอีก 1 คน ยังอยู่ในระหว่างตรวจสอบ เบื้องต้นทราบเพียงว่าเฮลิคอปเตอร์ลำดังกล่าว บินขึ้นมาจากทุ่งทานตะวันจังหวัดสระบุรี มีจุดหมายปลายทางที่จังหวัดขอนแก่น


 ภาพประกอบ

 

 

 จากการตรวจสอบทราบว่า เป็น เฮลิคอปเตอร์ที่เหยี่ยวข่าว 7 สี เช่ามาบินทำข่าวในพื้นที่จังหวัดขอนแก่น แต่ทีมข่าวปลอดภัยเพราะมารอขึ้นเครื่องทำข่าวที่สนามบินขอนแก่น แต่ก็มาเกิดอุบัติเหตุตกก่อนถึงจังหวัดขอนแก่นประมาณ 70 กิโลเมตร

 

ขณะที่ ทางด้าน ผอ.ท่าอากาศยานขอนแก่น ระบุเครื่องบินเล็กขึ้นบินจากสนามบินทานตะวัน จ.สระบุรี แจ้งขอบินผ่านขอนแก่น ก่อนขาดการติดต่อพื้นที่ อ.ชนบท จ.ขอนแก่น คาดทัศนวิสัยไม่ดี  อย่างไรก็ตาม หากมีความคืบหน้าจะรายงานให้ทราบในครั้งต่อไป 

 

 

 

ภาพประกอบ

 

 


ภาพประกอบ

 

ภาพประกอบ

 

 

ภาพประกอบ

 

 

ภาพประกอบ

 

 

ภาพประกอบ

 

 

 

อย่างไรก็ตาม รายงานล่าสุดระบุว่าเฮลิปคอปเตอร์ เป็นเฮลิปคอปเตอร์ แบบ Eurocopter 355 NP ทะเบียน HS-PNG มีแผนการบิน จากสนามบินทานตะวัน จ.สระบุรี จะไปยังท่าอากาศยานขอนแก่น มีผู้โดยสารและนักบิน รวม 4 คน คือ

   1. นายเสกสรร  วันนา นักบิน

   2. พ.ต.อ.สินสมุทร สินเพทา ผู้ช่วยนักบิน

   3. นายสมเนา น้อยสกุล ผู้โดยสาร

   4. นายรณกิจ เพชรนิล ผู้โดยสาร

โดย ทั้ง 4 คน กำลังออกเดินทางไปยังที่ทาอากาศยานขอนแก่นขอนแก่น  แต่เกิดอุบัติเหตุเสียก่อน

 

 

ภาพจาก : สมาคมกู้ภัยท่าพระการกุศล

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นางสาวอัจจิมา วรรณโร