อนุวัต นั่งร้องไห้กลางสนามบิน หลังรู้ข่าวพี่ชายที่เคยร่วมงานเครื่องบินตก โพสต์เศร้า(รายละเอียด)

Publish 2018-07-18 16:25:52

จากกรณีอุบัติเหตุเฮลิคอปเตอร์ตกบริเวณกลางทุ่งนา ในพื้นที่บ้านหูลิง หมู่ที่ 2 ตำบลวังแสง อำเภอชนบท จังหวัดขอนแก่น ที่เกิดเหตุ พบว่าเฮลิคอปเตอร์ลำดังกล่าวกำลังเกิดไฟลุกไหม้ทั้งลำ ขณะที่แรงกระแทกระหว่างเครื่องตก ส่งผลให้ชิ้นส่วนต่างๆ ของเครื่อง กระเด็นกระจัดกระจายไปไกลหลายเมตร โดยปรากฏว่าทั้งนักบินและผู้โดยสารที่มากับเฮลิคอปเตอร์ทั้ง 3 คน ได้เสียชีวิตคาที่ทั้งหมด

เฮลิคอปเตอร์ลำดังกล่าว เป็นเฮลิคอปเตอร์แบบยูธรคอปเตอร์ รุ่น AS 355 NP และพบหลักฐานที่คาดว่าจะเป็นของผู้เสียชีวิต 2 ใน 3 คน คือ บัตรประจำตัวประชาชนที่ระบุชื่อ นายเสกสรร วรรณา อายุ 51 ปี ชาวตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดเพชรบูรณ์ และนามบัตร ที่ระบุชื่อ กัปตันวันชัย คุณวราดิศัย นักบินของบริษัท SFS AVIATION CO,LTD และอีก 1 คนอยู่ระหว่างการตรวจสอบ 

 

 

สำหรับ เฮลิคอปเตอร์ลำดังกล่าว ทราว่า เป็น ฮ.ที่ สถานทีโทรทัศน์สีกองทัพบก ช่อง 7 เช่ามาสำหรับผลิตคอลัมน์เหยี่ยวข่าว 7 สี เพื่อบินทำข่าวในพื้นที่จังหวัดขอนแก่น โดยเครื่องได้ขึ้นบินมาจากทุ่งทานตะวัน จังหวัดสระบุรี มีจุดหมายปลายทางที่จังหวัดขอนแก่น โดยเครื่องเกิดอุบัติเหตุ ก่อนถึงจังหวัดขอนแก่นประมาณ 70 กิโลเมตร ขณะที่ ทีมข่าวรออยู่ที่สนามบินขอนแก่น


ล่าสุดในเฟซบุ๊ก อนุวัต จัดให้ โพสต์ข้อความระบุว่า...

ช็อค. ตั้งสติอยู่นาน นั่งร้องไห้ที่สนามบินดอนเมือง. เมื่อรู้ว่า เหตุเครื่องบินเล็กตก ที่ขอนแก่น. มีพี่ชายที่รักมาก. 2. คนอยู่ด้วย. ป๋าเนาว์. พี่อู๊ด. พี่ชายและเพื่อนร่วมงานที่ดีที่สุดอีกกลุ่ม. ถ้าจำกันได้. สองคนนี้เคยออกทริปเดินป่า กับทีม อนุวัต จัดให้หลายครั้ง. ภาพสวยๆ จากโดรน. ส่วนหนึ่งก็เป็นฝีมือของพี่ๆเค้า. เป็นคนทุ่มเทให้กับงานมาก. มีครั้งหนึ่งโดรนไม่ว่าง. พี่ๆก็ลงทุน เอาเฮลิคอปเตอร์ บินไปถ่ายล่องแก่งน้ำแข็กให้. ยอมเดินป่า นอนในป่าทั้งที่ร่างกายไม่ไหว. ไม่มีเสียงบ่น. มีแต่รอยยิ้มว่าป๋าไหว. หลับให้สบายครับ


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายลัทธภพ แก้วโย