น่ารัก..เต็มไปด้วยรอยยิ้ม!! บรรยากาศเเห่งความสุข..สนุกสนาน "เด็กๆหมูป่า"ซ้อมฟุตบอลกับ"พี่ๆซีล"เเละ"หมอภาคย์"..สดใส น่ารักเป็นกันเอง!! (คลิป)

Publish 2018-07-19 05:09:52


   เมื่อช่วงเวลา 18.00น. ของวันที่  18ก.ค. 61  รายการเดินหน้าประเทศไทย  ตอน “ส่งทีมหมูป่ากลับบ้าน" ที่หอประชุมคชสาร ภายในองค์การบริหารส่วนจังหวัด(อบจ.) เชียงราย  ได้มีการสัมภาษณ์เปิดใจ 13 ชีวิต เด็กๆทีมฟุตบอลหมูป่า อะคาเดมี่ ที่ติดอยู่ภายในถ้ำหลวง โดยในรายการ ได้นักข่าวอาวุโส สุทธิชัย หยุ่น มาเป็นพิธีกร ซึ่งคำถามทั้งหมดที่จะถามได้ผ่านการกลั่นกรองจากนักจิตวิทยา ซึ่งทีมหมูป่า 13คน ออกมาพร้อม กับ พ.ท.นพ.ภาคย์ โลหารชุน  ผู้บังคับกองพันเสนารักษ์ที่ 3

(คลิป13 หมูป่า ร่วมเตะฟุตบอลกับ พี่ๆซีล เเละ หมอภาคย์ )

 

 


น่ารัก..เต็มไปด้วยรอยยิ้ม!! บรรยากาศเเห่งความสุข..สนุกสนาน "เด็กๆหมูป่า"ซ้อมฟุตบอลกับ"พี่ๆซีล"เเละ"หมอภาคย์"..สดใส น่ารักเป็น

   โดยโค้ช และนักเตะทีมฟุตบอลเยาวชนหมูป่าอะคาเดมี่ทั้ง 13 ราย ประกอบด้วย 1.นายเอกพล จันทะวงษ์ อายุ 25 ปี แบ็คขวา และโค้ชทีมฟุตบอล 2.ด.ช.อดุลย์ สามออน อายุ 14 ปี ชั้น ม.2 โรงเรียนบ้านเวียงพาน อ.แม่สาย 3.ด.ช.ประจักษ์ สุธรรม อายุ 14 ปี ชั้น ม.2 โรงเรียนแม่สายประสิทธิ์ศาสตร์ 4.ด.ช.ณัฐวุฒิ ทาคำทราย อายุ 14 ปี ม.2 โรงเรียนแม่สายประสิทธิศาสตร์ 5.ด.ช.พิพัฒน์ โพธิ อายุ 15 ปี โรงเรียนบ้านสันทราย 6.ด.ช.ภานุมาศ แสงดี อายุ 13 ปี โรงเรียนแม่สายประสิทธิศาสตร์ 7.ด.ช.ดวงเพชร พรมเทพ อายุ 13 ปี โรงเรียนแม่สายประสิทธิศาสตร์

.


  8.ด.ช.ชนินทร์ วิบูลย์รุ่งเรือง อายุ 11 ปี โรงเรียนอนุบาลแม่สาย 9.ด.ช.เอกรัตน์ วงค์สุขจันทร์ อายุ 14 ปี โรงเรียนดรุณราษฎร์วิทยา 10.นายพีรพัฒน์ สมเพียงใจ อายุ 16 ปี โรงเรียนแม่สายประสิทธิ์ศาสตร์ 11.นายพรชัย. คำหลวง อายุ 16 ปี โรงเรียนบ้านป่ายาง 12.ด.ช.สมพงษ์ ใจวงค์ อายุ 13 ปี โรงเรียนแม่สายประสิทธิ์ศาสตร์ และ 13.ด.ช.มงคล บุญเปี่ยม อายุ 13 ปี ชั้น ม.1 โรงเรียนบ้านป่าเหมือด

.

.
   การแถลง เริ่มด้วยการเปิดตัวด้วยการเตะฟุตบอลของ 13 หมูป่า โดยมี นาย ประจญ ปรัชญ์สกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย นายแพทย์ไชยเวช ธนไพศาล ผอ.โรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ พ.ท.นพ.ภาคย์ โลหารชุน ผู้บังคับกองพันเสนารักษ์ที่ 3 มีนักจิตวิทยา แพทย์ผู้ดูแล และซีลอีก 3 นายที่ดูแลน้องในถ้ำ

.


.
หลังจากนั้นเพื่อนทีมหมูป่าที่มานั่งรอได้เดินเข้ามาพูดคุย จับมือกัน ก่อนที่ 13 หมูป่าจะเดินขึ้นไปนั่งประจำที่ของตัวเองบนเวที โดยมีนาย สุทธิชัย หยุน เป็นตัวเเทนสื่อมวลชนในการถามคำถามที่ผ่านการคัดกรองมาแล้ว โดยนายแพทย์ไชยเวช ผอ.โรงพยาบาลเปิดเผย ว่าน้องทุกคนปรับตัวได้ดี ยืนยันทุกคนกำลังกายกำลังใจแข็งแรง
.

.
 โค้ชเอก นายเอกพล จันทะวงษ์ ผู้ซึ่งเป็นกำลังสำคัญของเด็ก ๆ ได้เล่าถึง ช่วงเวลาภายในถ้ำหลวงว่า รู้ว่าตัวเองติดถ้ำตอนเดินกลับมา โดยตอนนั้นรู้ตัวว่าเดินไปถึงจุดเมืองลับแล ผ่านไปประมาณสองวันเริ่มรู้สึกว่าตัวเองเริ่มอ่อนแอ และบริหารไฟฉายโดยเอาไฟฉายแรงๆเก็บไว้ใช้หลังสุด พอผ่านมา 10 วันทุกคนเริ่มอ่อนแรง หน้ามืด หิว จึงพยายามกินน้ำให้อิ่มและช่วงวันที่ 4 เริ่มใช้เวลาว่างขุดผนังถ้ำ 3-4 เมตรเพื่อหาทางออกจากคำบอกเล่าของน้องบิวที่เคยมาเข้าค่ายที่นี้ หลังจากนั้นจึงกลับมาเนินนมสาวเพราะได้ยินเสียงน้ำ โดยน้ำขึ้นไวและเร็วมากระดับ 3-4 เมตร พอน้ำเริ่มตกตะกอนใสพวกตนจะลงมาใกล้น้ำและดื่มน้ำจากตรงนั้น

.

    ด้าน พ.ท.นพ.ภาคย์ โลหารชุน หรือหมอภาคย์  เผยทุกคนพร้อมตั้งแต่อยู่ในถ้ำ ส่วนที่ทุกคนสุขภาพดีนั้นจากการสังเกตุหลังจากเด็กๆได้ทานอาหารไป 3-4 มื้อเริ่มฟื้นตัว และทุกคนจะพูดว่าอยากไปหาของอร่อยกินนอกถ้ำ อยากไปเที่ยว และน้องสัญญาว่าออกมาจะหาอาหารพม่าให้ตนเองและซีลกิน และจากการพูดคุยเบื้องต้นปิดเทอมใหญ่น้องๆจะมาเที่ยวกองพันที่จังหวัดนครราชสีมา ที่ตนเองอยู่    ส่วน พญ.พัชนีวรรณ ยืนยันจากการพูดคุยตรวจประเมินจิตวิทยา ผ่านรูปแบบต่างๆพบว่าน้องๆมีความเข้มแข็งทางใจดี ตอบรับและจัดการความเครียดได้ดี หมูป่าไม่ดื้อ  ด้านนักจิตวิทยา เผยจากการพูดคุยเด็กๆมีความเข้มแข็งทางใจตั้งแต่ในถ้ำ น้องมีพลังบวก และฟังโค้ชเอกดีมาก

.

(คลิป)

13 ชีวิตหมูป่า กลับมาสมบูรณ์เเข็งเเรงทุกคน


 เเละก็เเน่นอนว่า เด็กๆหมูป่าอะคาเดมี ก็ได้มีการยืดเส้นยืดสาย ลับทักษะฟุตบอลอันเป็นที่รักกันเล็กน้อย ร่วมวงด้วย พี่ๆหน่วยซีล เเละ หมอภาคย์  งานนี้สนุกสนาน เป็นกันเอง เรียกรอยยิ้ม เสียงหัวเราะ  ถือเป็นอีกหนึ่งโมเม้นต์เเห่งความสุข ที่คนไทยทั้งประเทศได้รับชมร่วมกัน  ขอให้น้องๆทุกคนใช้ชีวิตให้มีคุณค่าในอนาคต  ทำความดีต่อสังคมเเละประเทศชาติ ตอบเเทนฮีโร่ผู้เสียสละ

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

 

.

 

 

 

ขอบคุณ

 กรมประชาสัมพันธ์

 

 

.

.

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน