กลั่นออกมาจากใจ!!! ฟังชัดๆ "พ่อ-แม่" ทีมหมูป่า ออกมาขอโทษกับเหตุการณ์...ขอบคุณทุกคนทั่วโลกที่ช่วยเหลือลูกๆ! (มีคลิป)

Publish 2018-07-20 14:57:26


จากกรณีข่าวใหญ่ที่คนไทยและคนทั่วโลกจับตามองกับภารกิจช่วยเหลือ 13 ชีวิตทีมฟุตบอลหมูป่าอะคาเดมี่ที่เข้าไปติดอยู่ภายในถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน อ.แม่สาย จ.เชียงราย โดยทั้งหมดเข้าไปติดอยู่ในถ้ำลึกเป็นเวลากว่า 9 วัน โดยมีกำลังเจ้าหน้าที่ ทหาร หน่วยกู้ภัย นักดำน้ำ ทีมขุดเจาะ ทีมไฟฟ้าและอีกหลายๆฝ่ายของทั้งในประเทศและต่างประเทศต่างมาช่วยกันค้นหากันอย่างสุดความสามารถ

 

 

 

 

 

 


คลิปที่2 จากใจของพ่อแม่น้องบิว น้องไนซ์ และน้องโน้ต

กระทั่งมีการระดมกำลังกันทุกภาคส่วนทั้งในเเละต่างประเทศในการค้นหา ช่วยเหลือเด็กๆ  เป็นระยะเวลากว่า 9 วัน กระทั่งเมื่อคืนวันที่ 2 กรกฎาคม 2561 ที่ผ่านมา ก็ได้รับข่าวดี เมื่อพบเด็กๆทั้ง13 คน ปลอดภัยในถ้ำหลวง สร้างความดีใจให้กับคนไทย เเละผู้คนค่อนโลก ที่ติดตามข่าวอย่างใกล้ชิด จากนั้น ก็ได้มีการระดมทุกวิถีทางเพื่อที่จะช่วยเด็กๆ ออกมาจากถ้ำ  อาศัยความช่วยเหลือจากมืออาชีพต่างประเทศ ซึ่งจบภารกิจช่วยเหลือในวันที่ 3 คือ 10 กรกฎาคม 2561  เด็กๆหมูป่าออกมาครบเเล้ว 13 ราย  โดยวันสุดท้าย ออกมาจำนวน 5 ราย  รวมทั้งสิ้น ใช้เวลา 17 วัน ในการนำ 13 ชีวิตออกจากถ้ำหลวงสำเร็จ

 

 

 

 

.

.

 

 

.

.

.

 ทั้งนี้ในทวิตเตอร์ "@nbt2hd" ได้เผยแพร่ข้อความและคลิปภาพโดยเป็นเสียงผู้ปกครองของเด็กๆทีมหมูป่า ทั้ง 13 ชีวิต ออกมากล่าวขอโทษและขอบคุณเจ้าหน้าทุกคนทั้งในประเทศและต่างประเทศและชาวบ้านที่ช่วยเหลือทั้ง 13 ชีวิตออกมาจากถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอนอย่างปลอดภัย พร้อมยืนยันว่าจะดูแลส่งเสริมลูกให้เป็นคนดี

โดยได้ระบุข้อความไว้ว่า "เสียงขอบคุณของพ่อแม่ น้องดอม-น้องไตตั้น #ทีมหมูป่าอะคาเดมี ขอขอบคุณทุกคนที่ให้ความช่วยเหลือ ทั้ง 13 คน กลับบ้านอย่างปลอดภัย และมีสุขภาพแข็งแรง พร้อมดูแลลูกให้เป็นคนดี และขอโทษกับเหตุการณ์ครั้งนี้ #ส่งหมูป่ากลับบ้าน #NBT2HD"

"จากใจของพ่อแม่น้องบิว น้องไนซ์ และน้องโน้ต #ทีมหมูป่าอะคาเดมี ขอบคุณทุกกำลังใจ และเจ้าหน้าที่ทุกคนทั่วโลกที่ให้ความช่วยเหลือ ทั้ง13คน พร้อมดูแลส่งเสริมลูกให้เป็นนักฟุตบอลที่ดีของประเทศ และเอื้อเฟื้อช่วยเหลือผู้อื่น #NBT2HD #ส่งหมูป่ากลับบ้าน #โค้ชเอก"

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณที่มา @nbt2hd สถานีวิทยุโทรทัศน์แห่งประเทศไทย

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน