เสี่ยอ้วน พูดเปิดอกกับ ผบ.เรือนจำพิเศษพัทยา เรื่องคดี...รู้เลยว่าเลือกทางเดินสายสีดำเพราะศักดิ์ศรี!

เสี่ยอ้วน พูดเปิดอกกับ ผบ.เรือนจำพิเศษพัทยา เรื่องคดี...รู้เลยว่าเลือกทางเดินสายสีดำเพราะศักดิ์ศรี!

Publish 2018-08-25 16:08:19

จากกรณียิงหนุ่มสาวดับคาลานจอดรถ บริเวณตรงข้ามวัดเขาชีจรรย์ คือ น.ส.ปวีณา นาเมืองรักษ์ หรือ น้องสปาย อายุ 20 ปี และนายอนันตชัย จริตรัมย์ หรือ น้องฟอส อายุ 21 ปี และผู้ที่ก่อเหตุ คือ นายปัญญา ยิ่งดัง หรือเสี่ยอ้วน ที่แค้นฝ่ายหญิงตีจาก จึงทำให้ลงมือก่อเหตุ และหนีไป แต่ก็ถูกตามจับตัวกลับมาในที่สุดนั้น

 

เจ้าหน้าที่ตำรวจ นำตัว นายปัญญา ยิ่งดัง หรือ เสี่ยอ้วน อายุ 39 ปี มาชี้จุดที่เกิดเหตุ ตามจุดต่างๆ 5 จุด คือ  1.เขาชีจรรย์   2.ปั้มน้ำมันบางเสร่   3.มีทิ้งปืน 4.บ้านเช่า  และ   5. สถานที่เช่ารถ จุดแรกจะเป็นบริเวณเขาชีจรรย์ ซึ่งเป็นที่จุดก่อเหตุ  โดยได้นำรถยนต์  ฮอนด้า ซีอาร์วี สีขาวทะบียน กล-9444 ภูเก็ต รถเก๋ง โตโยต้า ยาริส สีขาวทะเบียน 1 กฏ -9490 กทม และ รถโตโยต้า แวน INNOVA สีขาว ทะเบียน ฎง-9641 กรุงเทพมหานคร ที่คนร้ายนำมาก่อเหตุ แต่ถูกเจ้าหน้าที่ยึดมาได้มาประกอบการทำแผนด้วย

 

โดยก่อนการทำแผนก็ได้มีการขอกำลังจากเจ้าหน้าที่ใกล้เคียง ของ สภ. เมืองพัทยา มาช่วยรักษาความปลอดภัย พร้อมทั้งเจ้าหน้าที่ของ สภ. นาจอมเทียน โดยมีการนำเชือกมากั้นตรงบริเวณที่เกิดเหตุ อย่างไรก็ตามนายปัญญา ยิ่งดัง หรือ เสี่ยอ้วน มีการก้มลงกราบจุดยิงน้องสปาย-ฟอส ดับหน้าเขาชีจรรย์ ด้วย เพื่อขอโทษกับสิ่งที่เกิดขึ้น

 

 

 

 

ทั้งนี้ ภายหลังการสอบปากคำ พล.ต.อ.จักรทิพย์ เปิดเผยว่านายปัญญา ยิ่งดัง หรือเสี่ยอ้วน ยอมรับสารภาพว่าลงมือก่อเหตุ แต่ไม่ขอลงรายละเอียด สาเหตุ และแรงจูงใจ เนื่องจากอยู่ในสำนวน 
 
ทั้งนี้ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติระบุว่า คดีนี้ถือว่าสามารถคุมตัวผู้ก่อเหตุได้ทั้งหมด และไม่จำเป็นต้องขยายผลว่ามี เจ้าหน้าที่รัฐเข้าไป ช่วยเหลือ พานายปัญญาหลบหนีหรือไม่ รวมถึงเป็นคดีที่ได้รับความร่วมมือจากประเทศเพื่อนบ้านนำไปสู่การจับผู้ต้องหาได้ทั้งหมด และยังเป็นแนวทางการประสานงานคดีอื่นๆเช่น 
 
ทั้งนี้นายปัญญา ยังอ้างว่าไม่ทราบว่า บริเวณจุดก่อเหตุเป็นวัด และสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ แต่คิดว่าเป็นเพียงรูปพระแกะสลักเท่านั้น โดยรู้สึกเสียใจเมื่อทราบว่าเป็นวัด และรู้สึกกลัวสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ส่วนในขณะหลบหนี ที่กัมพูชา ได้ติดตามข่าวในไทย โดยพิมพ์หาในกูเกิ้ล เจอคำที่ ผบ.ตร.พูดว่า "ไม่ตายก็ตัน" จึงรู้สึกกลัว และส่วนตัวขอเลือกทางตัน 

 


ด้าน นางวันเพ็ญ  แม่ของน้องสปาย และ พ่อของน้องสปาย ได้เดินทางมารอดู นายปัญญา ยิ่งดัง หรือ เสี่ยอ้วน อายุ 39 ปี หัวหน้าแก๊งทีมสังหารและมือปืน เพื่อมาทำแผนประกอบคำรับสารภาพ นางวันเพ็ญ  เปิดเผยว่า ตนยังรับรู้ตลอดว่าลูกสาวมาหา ล่าสุดขณะกำลังนอนกลางวัน ก็รู้สึกคล้ายมีคนมากอด และได้ยินเสียงร้องไห้ หลังจากนั้นตนและสามีจึงได้เดินทางมาที่ สภ.นาจอมเทียน จ.ชลบุรี ทันที เพื่อมามาติดตามคดี เพราะเชื่อว่าลูกต้องการเช่นนั้น เลยได้สอบถามทราบว่าจะมีการทำแผนจึงได้เดินทางมา ซึ่งตนรู้สึกดีใจที่เจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามจับตัวได้ ส่วนบทลงโทษนั้นคงอยากให้ลงโทษเหมือนที่เขาทำกับน้องสปาย 

 

เมื่อวันที่ 21 สิงหาคม 2561 รายการทุบโต๊ะข่าว ทางช่อง Amarin TV รายงานบทสัมภาษณ์ นายธรรมรัตน์ สุวรรณโพธิ์ศรี หรือ โจ้ สปอตไลท์ ผู้ก่อตั้งเพจ Spotlight Phuket ถึงคดียิงนางสาวปวีณา นาเมืองรักษ์ หรือ น้องสปาย อายุ 20 ปี และนายอนันตชัย จริตรัมย์ หรือ น้องฟอส อายุ 21 ปี ที่เสี่ยอ้วนเป็นผู้บงการและเป็นคนลงมือก่อเหตุ โดย โจ้ บอกว่า ประเด็นที่ว่านายบ่าว ผู้ต้องหาที่ถูกจับกุมได้ก่อนหน้านี้จะมีการกลับคําให้การในชั้นศาลนั้น ตนมองว่าทำได้ แต่ถ้าก็คงไม่เป็นผล เพราะได้รับสารภาพในชั้นพนักงานสอบสวนไปแล้ว รวมถึงพยานและหลักฐานก็ชัดเจน

ในส่วนของเสี่ยอ้วน จะถูกดำเนินคดีหรือไม่นั้น ตนมองว่าขึ้นอยู่ที่พนักงานสอบสวนว่าจะทําสํานวน และพยานหลักฐานแน่นหนาหรือไม่ เพราะตามกฎหมายแล้วเสี่ยอ้วนมีสิทธิที่จะปฏิเสธข้อกล่าวหาได้ ประกอบกับเสี่ยอ้วน มีทนายความที่ให้คำปรึกษาเรื่องคดี คนที่เคยทําให้รอดคุกจากคดียิงคนขายไอศกรีมมาแล้ว ซึ่งตนรู้มาว่าหลังก่อเหตุเขาติดต่อกันอยู่ตลอดก่อนจะถูกจับกุมตัว

ทั้งนี้ ต้นเหตุทั้งหมดของเหตุการณ์ที่ว่าเป็นเรื่องของเงินทองนั้น นายธรรมรัตน์ เผยว่า เสี่ยอ้วนเคยโอนให้ครอบครัวของน้องสปาย ภายใน 2 เดือน เป็นเงินกว่า 4,000,000 บาท ซึ่งไม่แน่ชัดว่ามีการตกลงหรือแลกเปลี่ยนอะไรกันกับครอบครัวน้องสปายหรือไม่ โดยในส่วนของตน มีหลักฐานเป็นสลิปทั้งสิ้น 6 ใบ ที่เสี่ยอ้วนเคยให้ไว้ จำนวนเงินที่โอน คือ ครั้งแรก 700,000 บาท ถัดไป 100,000 บาท ถัดไป 1,000,000 บาท ถัดไป 112,000 บาท ถัดไป 100,000 บาท และครั้งสุดท้าย 50,000 บาท ตามลำดับ

 

อย่างไรก็ตาม ประเด็นเรื่องเงิน ตนยอมรับว่าได้รับเงินโอนจากเสี่ยอ้วนจริง 1,000,000 บาท เป็นเงินที่เขาต้องการให้ซื้อรถให้ลูกสาวตน ตนเองแค่ทำหน้าที่จ่าย แต่การทำเรื่องการจองทั้งหมด เสี่ยอ้วนเป็นคนทำ ซึ่งราคารถรวมประกันราคาอยู่ที่ 700,000 บาท ตนเองมีเอกสารยืนยันทั้งหมด และเงินที่เหลือนั้น ตนนำไปใช้จ่ายการจัดงานศพลูกทั้งสิ้น ตนจัดอย่างดี ใช้เงินไป 300,000-400,000 บาท

 

 

 

 

 

นางวันเพ็ญ ทิ้งท้ายว่า ตนยืนยันว่าไม่เคยคิดขายลูกกิน ตนมีศักดิ์ศรี ไม่เคยมีการตกลงเรื่องยกลูกสาวให้เสี่ยอ้วน ไม่มีเรื่องหมั้น หรือการสร้างเรือนหอใด ๆ บ้านที่อยู่ก็สร้างมานานแล้วตั้งแต่ปี 2549 ตอนนี้หากได้เจอหน้าเสี่ยอ้วน ก็อยากจะถามเขาว่า ฆ่าน้องสปายทำไม

 

ภายหลังเสร็จสิ้นการทำแผนประกอบคำรับสารภาพแล้ว ทางตำรวจได้ควบคุมตัวนายปัญญากลับมาที่สภ.นาจอมเทียน เพื่อรอนำตัวไปฝากขังที่ศาลจังหวัดพัทยา ในวันที่ 23 ส.ค.นี้ โดยผู้สื่อข่าวถามนายปัญญาว่า อยากบอกอะไรกับ น.ส.ปวีณาหรือไม่นั้น นายปัญญา กล่าวเพียงสั้นๆ ว่า “เสียใจ เสียใจ”

ขณะเดียวกันมีรายงานข่าวจากชุดจับกุม เปิดเผยว่า นายปัญญามีอาการผวาตอนที่เจ้าหน้าที่เข้าทำการจับกุม โดยนายปัญญาพูดแต่คำว่า “ขอโทษๆ มีวิญญาณน้องฟอส น้องสปาย ตามอยู่” ซึ่งมีอาการผวาอยู่ตลอดเวลา บางครั้งก็เอ่ยปากว่า “อย่าตาม อย่าตาม” โดยมีอาการเหมือนเห็นวิญญาณของผู้เสียชีวิตทั้งคู่

 

 

 

 

 ทั้งนี้ มีรายงานข่าวแจ้งว่า"เสี่ยอ้วน"เผยว่า เคยวางแผนลองใจจัดหาหนุ่มๆ ผู้ชายให้ "ฟอส" แต่เจ้าตัวได้บอกปัดปฏิเสธ ทำให้ "เสี่ยอ้วน" เกิดความระแวง ไม่แน่ใจในความสัมพันธ์ว่าแท้จริงแล้ว "สปาย" กับ "ฟอส" คบหากันฉันท์เพื่อนหรือคนรัก เนื่องจากทั้งสองสนิทแนบแน่นกันมาก และตัวติดกันอยู่ตลอดเวลา โดยเฉพาะช่วงที่ "สปาย" พยายามตีตัวออกห่าง แล้วหนีหายไปกับ "ฟอส" ทำให้ "เสี่ยอ้วน" เกิดความแค้นใจ ยิ่งถูกลูกน้องคนสนิทรายงานความสัมพันธ์ลึกซึ้ง จึงเป็นชนวนให้ต้องจัดทีมฆ่าทั้งสอง ทั้งที่ตอนแรกบอกลูกน้องตั้งใจจะไปอุ้มเอาไปเจรจาเคลียร์ปัญหารักสามเส้าเท่านั้น
 

ทั้งนี้หากย้อนไป#ตามรอยคดีเก่าฝีมือ “เสี่ยอ้วน จอมโหด”18 พ.ย.2560 ซัดหนุ่มใหญ่คาหอพักพนักงานบาร์เป็นไปได้ไงยิงคนตายแล้วไม่ติดคุก เพจบิ๊กเกรียน ได้นำข้อมูล “ข่าวเก่า” มานำเสนอเป็นการอุ่นเครื่องก่อนมีประเด็นร้อนๆประมาณว่า...ยิงกันที่พัทยาทำไมระเบิดเวลาดันไปจุดชนวนอยู่แถวๆเมืองภูเก็ต....อ่านข่าวเก่านี้กันก่อนครับ และช่วยกันพิจารณา....เมื่อเวลา 05.30 น. วันนี้ (18 พ.ย.) พ.ต.ต.ธีระศักดิ์ บุญแสง สว.สอบสวน สภ.ป่าตอง อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต รับแจ้งจากนายปัญญา ยิ่งดัง อายุ 39 ปี อยู่บ้านเลขที่207/28 ต.ป่าตอง อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต ว่า ตนเองได้ก่อเหตุยิงผู้อื่นตายมาขอมอบตัว เหตุเกิดที่หอพักพนักงานบาร์ปุ้มปุ้ย ซอยสุขเจริญ ถนนพระเมตตา ต.ป่าตองอ.กะทู้ จ.ภูเก็ต ขอให้เดินทางไปตรวจสอบด้วย จึงเดินทางไปตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.ท.เจษฎา แสงสุรีย์ รองผกก.สอบสวน สภ.ป่าตอง เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน และเจ้าหน้าที่มูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ต ที่เกิดเหตุเป็นหอพนักพนักงานบาร์ปุ้มปุ้ย และพนักงานที่ทำงานให้บริการในซอยบางลา ต.ป่าตอง อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต หอพักสูง 6 ชั้น ที่บริเวณบันไดชั้นที่ 4 พบศพนายอำพัน สุขสวัสดิ์ อายุ 47 ปี สภาพศพสวมเสื้อยืดคอกลมสีดำ สวมกางเกงยีนต์ขายาวสีดำ สวมรองเท้าผ่าใบสีขาว ถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด 9 มม. เข้าที่บริเวณไหปลาร้าด้านขวา 1 นัด สภาพศพนั่งหลังพิงติดกำแพงทางขึ้นบันไดชั้นที่ 4 ขาเหยียดตรง มีกองเลือดไหลเป็นทางยาวลงมาบริเวณชั้นที่ 3 นอกจากนั้นเจ้าหน้าที่เดินขึ้นไปชั้น ที่ 5 เห็นกองเลือดไหลเป็นทางยาว ก่อนควบคุมตัวนายปัญญา ยิ่งดัง มือยิงดำเนินคดีข้อหาฆ่าผู้อื่นตายโดยเจตนา

 

 


ล่าสุด นายวัชรวิทย์ วชิรเลอพันธ์ ผู้บัญชาการเรือนจำ ระบุว่า หลังรับตัวนายปัญญา มาจากศาลจังหวัดพัทยา ก็ได้เรียกมาสอบถาม เท่าที่ได้พูดคุยกัน พูดว่าทำใจมาล่วงหน้าว่าหลบหนีไปแล้วยังไงก็ไม่รอด สักวันต้องเข้ามาชดใช้กรรมในคุก เสี่ยอ้วนยังบอกอีกว่าจะไม่ขอสู้คดี เพราะที่ทำลงไป เนื่องจากศักดิ์ศรี ตอนนี้ทำใจได้แล้ว" 
 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน