อดทนหน่อยนะ เดี๋ยวก็หายเเล้ว "บุ๋มบิ๋ม" มาอัพเดตอาการบาดเจ็บข้อเท้าซ้าย กับศึก"ชิงเเชมป์โลก" ที่รออยู่(คลิป)

Publish 2018-09-03 16:44:27


    เมื่อช่วงเย็นวันที่ 2กันยายน ที่ผ่านมา ตบสาวไทย ชุดสร้างประวัติศาสตร์คว้าเหรียญเงิน เอเชียนเกมส์ 2018 ที่อินโดนีเซีย พร้อมด้วย ทีมตบหนุ่มไทย ที่คว้าอันดับ7 ได้ลัดฟ้ากลับบ้านเกิด ถึงท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เป็นที่เรียบร้อยเเล้ว ด้วยสายสายการบินไทย เที่ยวบิน TG434  โดยมีสื่อมวลชน เเละเเฟนๆลูกยางชาวไทย ให้การต้อนรับอย่างอบอุ่น 


 


บุ๋มบิ๋ม กับอาการบาดเจ็บข้อเท้าซ้าย

 โดยย้อนกลับไป จากการเเข่งขัน วอลเลย์บอลหญิง ในมหกรรมเอเชียน เกมส์ 2018  ที่ประเทศอินโดนีเซีย  ในรอบ 8 ทีมสุดท้าย เมื่อวันที่ 29 สิงหาคม ที่ผ่านมา  โดย ตบสาวไทย ฝ่าด่าน เวียดนาม ไป3 เซตรวด  ทะลุเข้ารอบรองชนะเลิศไป เจอกับ เกาหลีใต้ วันที่ 31 สิงหาคม นี้  อย่างไรก็ตาม จากเเมตช์กับเวียดนาม  ตบสาวไทย ต้องเสียกำลังหลักอย่าง ชัชชุอร โมกศรี ตบสาวดาวรุ่งคนสำคัญ ที่บาดเจ็บข้อเท้าพลิกในเซตที่2  จนต้องปิดเทอมยาว ปิดฉากเอเชียนเกมส์ 2018 ในทันที

 

 

    สำหรับช็อตจังหวะอาการบาดเจ็บของ บุ๋มบิ๋ม เกิดในในช่วงท้ายเซต 2 เมื่อทาง  ทัดดาว นึกเเจ้ง  กระโดดขึ้นตบทำแต้ม แต่เกิดอุบัติเหตุไม่คาดฝัน เมื่อชนกับ  บุ๋มบิ๋ม จนทำให้  บุ๋มบิ๋ม ลงพื้นมาข้อเท้าซ้ายพลิก ต้องโดนหามส่งโรงพยาบาลอย่างเร่งด่วน   ซึ่งจากอาการเจ็บของ บุ๋มบิ๋ม ก็ได้ปรากฏภาพของ ทาง เเนน ทัดดาว  ที่ยืนทำหน้าเศร้า น้ำตาซึม ซึ่งทุกคนก็เข้าใจว่า  เเนน ทัดดาว ไม่ได้ตั้งใจ  มันเป็นเหตุสุดวิสัย ไม่มีใครคาดคิด ไม่ใช่ความผิดของ เเนน ทัดดาว เเละอยากให้เกิดขึ้น

 

.

.

 

 
  ซึ่งอัพเดตล่าสุดนั้น หลังจากที่เดินทางกลับมายังประเทศไทย ทาง บุ๋มบิ๋ม ชัชชุอร โมกศรี ก็ได้เปิดเผยอาการเจ็บของตนเองว่า   จะหายจากการบาดเจ็บทันการแข่งขันวอลเลย์บอลหญิง ชิงแชมป์โลก 2018 ที่ประเทศญี่ปุ่น

.

 


 โดยตอนนี้อาการเจ็บดีขึ้นแล้ว หมอบอกว่าพักประมาณ 2-4 อาทิตย์ และน่าจะหายทันชิงแชมป์โลก แม้ว่าจะไม่ได้ลงเล่นในรอบรองชนะเลิศ แต่ก็ลุ้นช่วยพี่ ๆ เต็มที่ โดยเฉพาะเกมกับ เกาหลีใต้ พี่ ๆ ทุกคนเล่นดีมาก และเป็นแมตช์ที่ประทับใจที่สุด  หลังจากนี้จะเข้าไปเก็บตัวที่ การกีฬาแห่งประเทศไทย และหมอนัดทำกายภาพตลอด

.

 

  ซึ่ง บุ๋มบิ๋ม ก็ได้ทิ้งท้าย ขอบคุณพี่ ๆ ทุกคนที่เป็นห่วง ตอนนี้อาการดีขึ้นแล้ว ยังบวม ๆ ช้ำ ๆ นิดหนึ่ง   สำหรับ วอลเลย์บอลหญิง ชิงแชมป์โลก 2018 จะแข่งขันระหว่างวันที่ 29 กันยายน - 20 ตุลาคม 2561 ที่ประเทศญี่ปุ่น โดยทีมสาวไทย อยู่ในกลุ่ม ซี ร่วมกับ เกาหลีใต้, รัสเซีย, ตรินิแดด และโตเบโก, สหรัฐอเมริกา และอาเซอร์ไบจาน

 

 

 

 

.

.

ขอบคุณ

Chatchuon Moksri - ชัชชุอร โมกศรี FC

smm volleyball

 

.

.

 

 

 

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน