นับถือเธอจากหัวใจจริงๆ กานต์เปิดหัวใจ หลังเสกกลับบ้าน โซเชียลแห่ให้กำลังใจ รักของเธอช่างบริสุทธิ์งดงาม

นับถือเธอจากหัวใจจริงๆ "กานต์"เปิดหัวใจ หลังเสกกลับบ้าน โซเชียลแห่ให้กำลังใจ รักของเธอช่างบริสุทธิ์งดงาม

Publish 2018-09-21 12:19:07


จากกรณี เหตุการณ์ เสก โลโซ ไลฟ์สดต่อเนื่องนานหลายชั่วโมง ไม่หลับไม่นอน จนหลายๆคนเริ่มเป็นห่วงว่าจริงๆ แล้วนั้นพี่เสกนั้นเป็นอาการอะไรกันแน่ สำหรับ "เสก โลโซ" ที่ออกมาไลฟ์สดแฉยับ "ทักษิณ ชินวัตรและโอ๊ค พานทองแท้" ที่กระแสข่าวลือว่าเจ้าตัวนั้นไปกินข้าวที่เมืองจีน ว่าตัวไม่เคยได้ไป เพราะนายทักษิณนั้นก็ยังหนีหัวซุกซุนจนถึงทุกวันนี้ นอกจากนี้ยังพูดถึง นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ด้วยว่าไม่เกี่ยวข้องเรื่องดังกล่าวเพราะตนก็เคยแต่งเพลงวันเกิดให้จนร่ำไห้มาแล้ว

 

 ต่อมาทางครอบครัวของ นายเสกสรรค์ ศุขพิมาย หรืเสก โลโซ นักร้องนักดนตรีชื่อดัง ได้ถูกครอบครัวนำตัวส่งโรงพยาบาล เพื่อรักษาอาการไบโพลาร์ หรือโรคอารมณ์สองขั้ว (Bipolar Disorder) โดยรักษษอยู่ที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่งย่านฝั่งธนบุรี
    

สำหรับโรคไบโพลาร์ หรือโรคอารมณ์สองขั้ว เป็นโรคที่มีอารมณ์แปรปรวน ผู้ป่วยจะมีความผิดปกติทางอารมณ์ คือมีอารมณ์ดีมากจนผิดปกติ หรืออยู่ในภาวะอารมณ์ดีตื่นตัวผิดปกติ สลับกับมีภาวะซึมเศร้าอย่างหนัก ทำให้เกิดความยากลำบากต่อการทำงาน การเข้าสังคมและการใช้ชีวิต

 
โดยล่าสุดนั้น เรียกได้ทำเอาแฟนคลับนั้นแห่คอมเม้นท์ต้อนรับพี่เสกหลังที่เจ้าตัวนั้นได้ออกจากโรงพยาบาลโดยมีการดพสต์สั้นๆ ด้วยว่า “คิดฮอดอ้ายบ่น้อซุมมูเจ้า..?”

 

และล่าสุดช่วงเช้าของวันนี้ 21 ก.ย. 61 เสก โลโซ ได้ทำการกลับมาไลฟ์สดเป็นครั้งแรก โดยเจ้าตัวนั้นมีหน้าตาที่สดใสขึ้นอย่างเห็นได้ชัด โดยได้กล่าวกับแฟนๆเอาไว้โดยสรุปว่า ที่มาเช้าขนาดนี้เพราะชีวิตในโรงพยาบาลนั้นตื่นเวลานี้ (ตี5) และยังขอทักทายและขอบคุณทุกๆคนที่โรงพยาบาลบ้านสมเด็จที่ดูแลตน ขอบคุณที่ทำให้ผมได้กลับมานั่งร้องเพลงและได้มาพูดคุยกับเพื่อนๆตรงนี้ 

พร้อมยังแจ้งข่าวว่า จะไม่มีการไลฟ์มาราธอนอีกแล้ว และจะไม่พูดถึงอีก ไม่ยุ่งเรื่องเมือง ว่าด้วยการบันเทิงเท่านั้น จะพูดถึงเรื่องการช่วยเหลือพี่น้องเด็กๆ สุนัขหมาแมวที่ต้องการความช่วยเหลือ 

ซึ่งเล่นเอาแฟนคลับแห่ให้กำลังใจกันไม่หยุดหย่อนเลยทีเดียว

 

 

ชมคลิปคลิก

 

โดยทางด้านอดีตภรรยาอย่างกานต์ ก่อนหน้านี้ได้โพสต์ข้อความว่า 

พี่เสก โลโซ ได้ออกจาก รพ.แล้วนะคะ ไม่มีลับลวงพรางไรทั้งนั้นคะ คือขออธิบายก่อนนะคะ ว่า ตอนที่เราพาเข้ารักษา เค้าอาการค่อนข้างหนัก อาการสุดท้ายแล้วคะ เราเป็นห่วงเลยต้องรีบหาวิธีดั่งที่แถลงข่าวออกไปแล้ว กลัวจะเสียเค้าไปและมันเป็นกระแสหนักมากเพราะเค้า Live แบบนันสต๊อปจนปชช.ตื่นตระหนกรวมถึงเรา ก็คือทำไรได้เพื่อให้พี่เสกได้รับการรักษา ไม่อยากได้ชื่อว่า นิ่งดูดาย ถ้าเกิดไรขึ้นจะเสียใจไปตลอดชีวิต และแกได้เข้ารักษาเมื่อวันที่ 18/8/18 ด้วยอาการของโรคไบโพล่า แบบมาเนีย และจำเป็นต้องพักรักษาตัวที่รพ.เพราะในความเป็นจริง ถ้าผู้ป่วยรู้ว่าตัวเองเป็นและมีวินัยในการักษาตัวคือกินยาเป็นเวลา ไปหาหมอตามนัดก็ไม่จำเป็นต้องแอดมิท แต่สำหรับพี่เสก ไม่ยอมรับการรักษาใดๆ ไม่รู้สึกตัวแล้ว ก็เลยให้อยู่ในการดูแลของแพทย์เพื่อกินยาและเฝ้าดูอาการ อารมณ์ ความคิด การหลับ ต่างๆและเช็คทุกอย่าง จนมาถึงวันนี้ แพทย์ลงความเห็นว่ารักษาต่อที่บ้านได้และพี่เสกหายดื้อในการรักษาแล้ว เราก็สามารถพากลับมารักษาที่บ้านต่อ การรักษาที่บ้านคือ พี่เสกจะต้องรับประทานยาตามแพทย์สั่งอย่างเคร่งครัดและจะมีการติดตามผลอีก2อาทิตย์กลับไปให้แพทย์ตรวจ สำหรับเรื่องยา ตอนนี้เรารักษาด้วยยากินและยาฉีด ซึ่งสำหรับยาฉีดเราเพิ่งให้เข็มแรกไปเมื่อ 17/9/18 จะให้เดือนละ1ครั้ง ซึ่งเป็นยาตัวใหม่ สั่งจากต่างประเทศ คนไทยยังไม่เป็นที่รู้จักไรมากนัก หมอบอก ยาฉีดเนี่ยจะเป็นพื้นฐานให้อารมณ์นิ่ง กันไว้ทุกทาง อย่างน้อยเวลาลืมกินยา มีผล1เดือน นั่นหมายถึง ต้องกลับไปฉีดทุก1เดือน และปรับยากินไปในตัวคะ ขอเวลาอีกสักนิด เมื่อพร้อมแล้วจริงๆ พี่เสกจะออกมาแถลงข่าวให้ทุกคนทราบเองนะคะ นี่เพิ่งเดือนนึงกับ2-3วันเอง ฝากขอบคุณแฟนคลับทุกท่านคะ กิจกรรมที่พี่เสกทำที่นั่นคือ กิน นอน เล่นกีต้าร์ ฟังเพลง แต่งเพลง และพี่เสกแต่งเพลงได้หลายเพลงนะคะ เพลงแรกที่แต่งเป็นเพลงที่แต่งให้ น้องกวาง ซึ่ง กวางดีใจและชอบมากๆคะชื่อเพลง”กวางน้อย” พี่เสกบอกว่า ออกมาจะเข้าห้องอัด ผลิตเพลงนี้ออกมาเป็นเพลงแรกจ้า ฝากเพื่อนๆติดตามกันด้วยนะคะ เพราะมากๆเลย วันนี้ 20/9/18 รวม1เดือน2วันของการรักษาไบโพล่าในรพ.ของ เสก โลโซ และเรารู้สึกดีใจและโล่งใจมากที่เค้าเป็นแค่ไบโพล่าจริงๆ จากการตรวจอย่างละเอียด ทั้งตรวจเลือดและทุกอย่าง ไม่พบสารเสพติดใดๆนะคะ ขอบคุณFCทุกคนคะที่เป็นห่วงเป็นใย พบกับพี่เสกบนเวที เร็วๆนี้จ้า ขอให้เสก โลโซที่น่ารักคนเดิมกลับมาจริงๆด้วยเถิด สาธุๆๆ

 

 

และยังยังบอกต่อข้อความสุดซึ้งอีกด้วยว่า 

ทุกคนไม่ต้องเป็นห่วงเรานะคะ เรารู้สึกดีที่เราได้ให้ความรักอันบริสุทธิ์รักษาคนที่เรารักให้เค้าก้าวข้ามผ่านอะไรเลวร้ายออกมาได้ เราก็ยังคงดำเนินชีวิตปกติเหมือนเดิม ยังทำงานปกติเหมือนเดิม เรารู้สึกว่าการให้โดยไม่หวังสิ่งตอบแทน มันรู้สึกดีจริงๆ การไม่มีความหึงหวงหรือรักแต่ตัวเอง ลองคิดดูนะคะ มันมีแต่ความทุกข์ ไม่จำเป็นว่าเราจะรักเค้าแบบไหน แบบเพื่อน แบบคนรัก แบบไหนก็ตามแต่ ถ้าเราเห็นคนที่เรารักมีความสุข เราก็สุขไปด้วย ขอแนะนำผู้หญิงทั้งหลายนะคะ ก่อนที่คุณจะเสียผู้ชายของคุณไป ดิฉันผ่านมาไงเลยพูดได้ ว่าถ้าคุณอยากให้คนที่คุณรักอยู่กับคุณนานๆและมีความสุข คุณให้อิสระเค้าเถอะคะ เค้าไม่ใช่เด็กๆหรือ ลูกหมาลูกแมว ที่จะทำตามคำสั่งใคร ถ้าคุณแค่ตัดความหึงหวงออกไป คุณจะไม่มีวันสูญเสียเค้าเหมือนที่เราเป็น เอาใจช่วยทุกคู่คะ ความรักบริสุทธิ์จะรักษาทุกอย่างได้คะ

 

 

ภาพจากเฟซบุ๊ก SEK LOSO // Wiphakorn Karn


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

จิรศักดิ์ ทิตตยานนท์