เผยโฉม ปลัดอำเภอแก๊งออฟโรดล่าหมีขอกลางป่า

เผยโฉม ปลัดอำเภอแก๊งออฟโรดล่าหมีขอกลางป่า

Publish 2018-10-08 12:04:23

จากกรณีจับกุมกลุ่มรถออฟโรดจำนวน 6 คัน บริเวณหน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติไทรโยค ที่ ทย.6 (เขาพูล)

โดยจากการตรวจสอบโดยระเอียดนั้น คันที่ 5 พบ 

1.อาวุธปืนไรเฟิล ติดกล้องและอุปกรณ์เก็บเสียง พร้อมเครื่องกระสุนปืนจำนวนหนึ่ง

2.อาวุธปืนพก จำนวน 2 กระบอก พร้อมเครื่องกระสุน

3.ซากสัตว์ป่า (หมีขอ)

กลุ่มออฟโรดดังกล่าวนำทีมโดยปลัดอำเภอ..และ อส. แห่งหนึ่ง เจ้าหน้าที่ไทรโยคจึงได้นำตัวกลุ่มออฟโรดดังกล่าวไปทำบันทึกจับกุมที่ที่ทำการ อช.ไทรโยคต่อมาทราบชื่อกลุ่มผู้กระทำความผิดคือ

1.นายวัชรชัย ปลัดอำเภอด่านมะขามเตี้ย

2.นางสาวศรีวิจิตร ดิษฐ์แช่ม

3.นายทัศดนัย ขอกระโชก

4.นายฉัตรชัย เกาะลอย

5.นายจิรชัย ตันติวัฒนสิทธิ์

6.ว่าที่ร้อยตรี-สุนทร มาเจริญรุ่งเรือง

7.นายวุฒิพงษ์ เต็มธนัน

8.นายสกานต์ แก่งหลวง

9.นายอนุสรณ์ เรือนงาม อส.เมืองกาญจนบุรี

10.นายประสาน เต็มธนัน

11.นางอรุณ แสงใส

12.นายถาวร เซี่ยงหลิว

 

 

ล่าสุดถูกข้อหารวม 9 ข้อหา ประกอบด้วย

1. ฐานร่วมกันเก็บหานำออกไป ทำด้วยประการใดๆ ให้เป็นอันตรายหรือทำให้เสื่อมสภาพ ซึ่งไม้ ยางไม้ น้ำมันยาง น้ำมันสน แร่ หรือทรัพยากรธรรมชำติอื่นๆ ตามมาตรา 16 (2) ประกอบมาตรา 24 แห่งพระราชบัญญัติอุทยานแห่งชาติ พ.ศ. 2504

2. ฐานร่วมกันนำสัตว์ออกไป หรือทำด้วยประการใดๆ ให้เป็นอันตรายแก่สัตว์ ตามมาตรา 16 (3) ประกอบมาตรา24 แห่งพระราชบัญญัติอุทยานแห่งชาติ พ.ศ.2504

3. ฐานร่วมกันนำยานพาหนะเข้าออก หรือขับขี่ยานพาหนะ ในทางที่มิได้จัดไว้เพื่อการนั้นเว้นแต่จะได้รับอนุญาตจากพนักงานเจ้าหน้าที่ ตามมาตรา 16 (9) ประกอบมาตรา 25 แห่งพระราชบัญญัติอุทยานแห่งชาติ พ.ศ.2504

4. ฐานร่วมกันนำเครื่องมือสำหรับล่าสัตว์หรือจับสัตว์ หรืออาวุธใด ๆ เข้าไป เว้นแต่จะได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงานเจ้าหน้าที่ และปฏิบัติตามเงื่อนไขซึ่งพนักงานเจ้าหน้าที่ผู้อนุญาตนั้นกำหนดไว้ ตามมาตรา 16 (15) ประกอบมาตรา 27 แห่งพระราชบัญญัติอุทยานแห่งชาติ พ.ศ. 2504

5. ฐานร่วมกันล่า หรือพยายามล่าสัตว์ป่าสงวนหรือสัตว์ป่าคุ้มครอง เว้นแต่เป็นกำรกระทำโดยทางราชการที่ได้รับยกเว้น ตามมาตรา 26 ตามมาตรา 16 แห่งพระราชบัญญัติสงวนและคุ้มครองสัตว์ป่า พ.ศ.2535 ประกอบมาตรา 47

6. ฐานร่วมกันมีไว้ครอบครองซึ่งสัตว์ป่าสงวน สัตว์ป่าคุ้มครอง ซากของสัตว์ป่าสงวน หรือซากของสัตว์ปาคุ้มครอง เว้นแต่จะเป็นสัตว์ป่าคุ้มครองชนิดที่กำหนดตาม มาตรา 17 ที่ได้มาจากการเพาะพันธุ์ หรือซากของสัตว์ป่าดังกล่าว และต้องได้รับอนุญาตจากอธิบดี และต้องปฏิบัติตามข้อกำหนดในกฎกระทรวงและเงื่อนไขที่กำหนดไว้ในใบอนุญาต ตามมาตรำ 19 แห่งพระราชบัญญัติสงวนและคุ้มครองสัตว์ป่า พ.ศ. 2535 ประกอบมาตรา 47

7. ฐานร่วมกันซ่อนเร้น ช่วยพาเอาไปเสีย หรือรับไว้โดยประการใดซึ่งสัตว์ป่าหรือซากของสัตว์ป่า อันได้มาโดยการกระทำความผิด ตามมาตรา 55 แห่งพระราชบัญญัติสงวนและคุ้มครองสัตว์ป่า พ.ศ. 2535

8. ฐานร่วมกันเก็บหาของป่า หรือกระทำด้วยประการใดๆ อันเป็นการเสื่อมเสียแก่สภาพป่าสงวนแห่งชาติ ตามมาตรา 14 ประกอบมาตรา 31 แห่งพระราชบัญญัติป่าสงวนแห่งชาติ พ.ศ. 2507

9. ฐาน ครอบครองอาวุธปืน และเครื่องกระสุนปืนที่ใช้ในราชการสงคราม และขอให้พนักงานสอบสวน ดำเนินคดีตามบทกฎหมายที่เกี่ยวข้อง

 

 


(นายวัชรชัย สมีรักษ์ อายุ 41 ปี  ปลัดอำเภอฝ่ายป้องกันอำเภอด่านมะขามเตี้ย ภาพจากคุณเสกสม แจ้งจิต)

 

ทั้งนี้นายวัชรชัย ปลัดฝ่ายป้องกันอำเภอด่านมะขามเตี้ย ได้ให้การว่าพวกตนเข้าไปทำบุญบริจาคสิ่งของ ที่สำนักสงฆ์เต่าดำ และนอนพักค้างคืนอยู่ภายในสำนักสงฆ์ ตั้งแต่วันที่ 6 ต.ค.ที่ผ่านมา และทุกคนไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องของการล่าสัตว์ป่า สำหรับซากสัตว์ป่าที่ถูกจับ ทุกคนไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้อง ทราบแต่เพียงว่า อส.ออย ไปขอแบ่งซื้อมาจากพรรคพวกเท่านั้น

 

 

พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย กล่าวว่าได้รับรายงานในเรื่องดังกล่าวแล้ว เบื้องต้นนี้ทางนายฉัตรชัย พรหมเลิศ ปลัดกระทรวงมหาดไทย ได้สั่งการกับทางผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรี ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินการตามกฎหมายกับปลัดอำเภอด่านมะขามเตี๊ย โดยในวันนี้จะมีคำสั่งให้นายวัชรชัย พ้นจากการปฏิบัติหน้าที่ปลัดอำเภอด่านมะขามเตี๊ยเพราะจากการสอบสวนพบว่าปลัดอำเภอคนดังกล่าวน่าจะมีส่วนเกี่ยวข้อง ส่วนการดำเนินการทางด้านวินัยและอาญาก็เป็นไปตามกฏหมาย แต่วันนี้จะมีคำสั่งให้ออกจากราชการไว้ก่อน แต่ส่วนนายวัชรชัยจะมีส่วนในร่วมในเรื่องใดบ้างนั้น ตนยังไม่ทราบ ตนทราบแค่เพียงว่ามีส่วนเกี่ยวข้องด้วยแค่นั้น

นอกจากนี้เพจดังอย่าง อีเจี๊ยบ เลียบด่วน ก็ได้โพสต์ถึงกรณีที่เกิดขึ้นว่า 

สนใจข่าวไอ้ที่จับกลุ่มออฟโร๊ดล่าสัตว์ ชุดใหม่ได้อีกแล้ว
เอาจริงๆนะ ถ้ามีข่าวจับชาวบ้าน ชาวป่า นายพราน ล่าหมี ล่าสัตว์กูจะไม่ไรเท่าไหร่เลยนะเพราะพวกนั้นอาจไม่ได้ดูทีวี ไม่มีสมาร์ทโฟน ไม่รู้ข่าวสาร เค้าทำเพื่อเอาเงินมาเลี้ยงชีวิต

เชี่ยแต่นี่ มีทั้งปลัด มีทั้งอาสาร่วมทีม มีการงาน มีความรู้ รถแต่ละคันราคาเป็นล้าน มึงไม่ได้ยินข่าวเรื่องสังคมรุมประนามเรื่องไอ้คนเหี้...ยที่ฆ่าเสือดำเลยเหรอ คือพวกมึงรู้แน่ๆแหละ แต่มึงก็ยังกล้าทำ กูทึ่งพวกมึงมาก
มันเงี่ย......นฆ่าสัตว์อะไรขนาดนั้น

พวกมึงตัองโดนคดีความ โดนสาปแช่งจากสังคม ต้องโดนไล่ออก ติดคุกคิดตาราง อับอายชื่อเสียงโคตรเหง้าตระกูลมึง
.... เพื่อแลกกับอะไร .... 
ส้นตีนหมีสองสามตีน มาอวด มาโม้กัน ในกลุ่มเพื่อนโง่ๆรสนิยมกากๆด้วยกัน
คุ้มมั้ย ไอ้ควาย

ใครที่ชอบล่าสัตว์ บ้าปืนแรง เลิกค่านิยมแบบนี้เถอะมึง 
เลิกหลอกตัวเองว่ามึงคือ พรานป่าผู้ยิ่งใหญ่เถอะ
มึงแม่งก็แค่ คนขี้ขลาด ที่มีตังซื้อปืน คิดว่าตัวเองดูเท่ ดูลูกผู้ชาย 
เอาปืนแพงๆ ติดกล้องไปไล่ยิงสัตว์ที่ไม่มีทางสู้ ในระยะไกลๆ
โธ่ คนแก่อ้วนๆเป็นเบาหวาน ที่ไหนก็ทำได้ 
กระจอกจะตายห่า!!!!

ข่าวอื่นเดี๋ยวเจออะไรอยากเม้าท์จะมาคุยกัน

ขอให้เป็นสัปดาห์ที่ดีของทุกคนนะ

 

 

ขอบคุณ ทีมพญาเสือ, สายข่าวจิตอาสา, กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช , อีเจี๊ยบ เลียบด่วน

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สินีนุช บรรเจิดธนากุล