เกาะลูกกรงเศร้า! "กานต์"เผยคำพูดแรก"เสก โลโซ"หลังเข้าเยี่ยม!

Publish 2018-10-25 14:54:19


เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่25 ต.ค. 2561 ที่ศาลจังหวัดมินบุรี ถ.สีหบุรานุกิจ ศาลได้นัดฟังคำพิพากษา คดีอัยการ ฟ้อง เสก โลโซ (นักร้องชื่อดัง) ในข้อหา ต่อสู้ขัดขวางเจ้าพนักงานขณะปฏิบัติหน้าที  พ.ร.บ.อาวุธปืนฯ และ พ.ร.บ.ยาเสพติด ฯ ที่ขวางตำรวจขณะเข้าจับกุมที่บ้านพักคดียิงปืนขึ้นฟ้า 

 

 และต่อมา เสก โลโซ ได้ขอประกันตัวเองในเวลาต่อมา โดย เสก โลโซ ได้เดินทางมาที่  ศาลจังหวัดมีนบุรี ก่อน09.00 น โดยมาโดยรถยนต์ส่วนตัวพร้อมอีฟ ภรรยา  และได้หลบเลี่ยงกลุ่มผู้สื่อข่าวไปทางด้านหลังศาล ก่อนจะเดินทางขึ้นไปที่ห้องพิจราณาคดีห้อง301

ล่าสุดผู้สื่อข่าวรายงานว่า เวลา10.00   ศาลได้มีคำสั่ง จำคุก 1 ปี 18 เดือน เสก โลโซ ไม่รอลงอาญา ในคดีขัดขวางเจ้าหน้าที่ตำรวจจับคดีอาวุธปืน-เสพยาเสพติด ซึ่งศาลนัดพิพากษา คดีหมายเลขดำ 1662/2561 ที่พนักงานอัยการสำนักงานคดีอาญา 12 (มีนบุรี)  เป็นโจทก์ ยื่นฟ้อง “นายเสกสรรค์ ศุขพิมาย” หรือ เสก โลโซ ศิลปินร็อกเกอร์ชื่อดัง อายุ 44 ปี เป็นจำเลย ในความผิดฐานต่อสู้ขัดขวางเจ้าพนักงานในการปฏิบัติตามหน้าที่ฯ ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 138 , เสพยาเสพติด และมีอาวุธปืนเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต ตาม พ.ร.บ.อาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืน พ.ศ.2490
 

 

 

 

สืบเนื่องจากกรณีเมื่อวันที่ 31 ธ.ค.60 เวลาประมาณ 18.00 น. จำเลยได้มีอาวุธปืนพกออโตเมติก ขนาด 9 มม. จำนวน 1 กระบอก และกระสุนปืนออโตเมติกอีกจำนวน 6 นัด และจำเลยเสพเมทเอมเฟตามีน กับเสพ 3,4 เมทิลลีนไดออกซีเมทเอมเฟตามีน อันเป็นยาเสพติดให้โทษประเภท 1 เข้าสู่ร่างกายซึ่งจำนวนและน้ำหนักเท่าใดไม่ปรากฏชัด โดยจำเลยยังต่อสู้ขัดขวางเจ้าพนักงานฯ ด้วย เหตุเกิดที่แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน กทม.

 

 

 

 

โดยชั้นพิจารณาจำเลยให้การรับสารภาพข้อหาตาม พ.ร.บ.อาวุธปืนฯ ขณะที่ศาลพิเคราะห์พยานหลักฐานของอัยการแล้ว มีนายตำรวจเบิกความยืนยันถึงขั้นตอนขอออกหมายค้น และการแสดงหมายค้นของศาลจังหวัดมีน กับหมายจับคดีอาวุธปืนฯของศาลจังหวัดนครศรีธรรมราชแล้ว แต่จำเลยซุกตัวภายในบ้านพร้อมกับถืออาวุธปืนที่พร้อมยิงตลอดเวลาโดยไม่ยอมออกมาพบนายตำรวจอย่างง่ายดาย และผลการตรวจปัสสาวะยังพบว่าปัสสาวะของจำเลยมีสารเสพติดด้วยซึ่งเกิดจากการนำสารเสพติดเข้าไปในตัวของจำเลยด้วยวิธีเสพ ไม่ใช่การใช้ยาทั่วไปที่มีสารเสพติดผสม 

จึงพิพากษาว่าการกระทำของจำเลยเป็นความผิดทั้ง 3 ข้อหา ให้จำคุก ตาม พ.ร.บ.อาวุธปืนฯ 1 ปี รับสารภาพลดโทษเหลือ 6 เดือน , ฐานต่อสู้ขัดขวางเจ้าพนักงานที่ปฏิบัติหน้าที่โดยขู่เข็ญว่าจะประทุษร้ายโดยมีอาวุธปืน ให้จำคุก 1 ปี 6 เดือน และฐานเสพยาฯ จำคุกอีก 6 เดือน รวมจำคุกคดีนี้ทั้งสิ้น เป็น 1 ปี 18 เดือน และให้บวกโทษของศาลอาญาคดีทำร้ายร่างกายสาวคนสนิทอดีตภรรยาอีก 1 ปี 3 เดือน เป็นจำคุกจำเลยทั้งสิ้น 2 ปี 21 เดือน และให้นับโทษจำเลยต่อจากคดี พ.ร.บ.อาวุธปืนฯ ของศาลจังหวัดนครศรีธรรมราชด้วย ทั้งนี้ ศาลพิเคราะห์พฤติการณ์แห่งคดีแล้ว เห็นว่า ขณะที่จำเลย อ้างป่วยเป็นโรคไบโพล่าขณะกระทำผิดนั้นศาลเห็นว่าจากพฤติการณ์การสื่อสารกับเจ้าหน้าที่พบว่าจำเลยรู้ผิดชอบดี จึงไม่อาจอ้าวภาวะป่วยดังกล่าวได้ 

การกระทำของจำเลยนั้นไม่เกรงกลัวต่อกฎหมาย ซึ่งศาลเคยให้โอกาสกลับตัวเป็นคนดีในการรอลงอาญาคดีอื่นไว้แล้วแต่จำเลยยังมากระทำผิดซ้ำในช่วงเวลารอลงอาญาอีก จึงไม่สมควรให้รอลงอาญา

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับคดีนี้ สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 31 ธ.ค. 60 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.คันนายาว ได้เตรียมเข้าจับกุม “เสก โลโซ” ที่บ้านพัก “ศุขพิมาย” ภายในหมู่บ้านนันทวัน ย่านสุขาภิบาล 5  กทม. ตามหมายจับศาลจังหวัดนครศรีธรรมราช เลขที่ 478/2560 ลงวันที่ 30 ธ.ค. 60 ข้อหากระทำผิด พ.ร.บ.อาวุธปืน โดยมีอาวุธปืน เครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต , พาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะ โดยไม่มีเหตุอันสมควรและไม่ได้รับอนุญาตให้มีอาวุธปืนติดตัว และยิงปืนซึ่งใช้ดินระเบิดโดยใช่เหตุในเมือง หมู่บ้าน หรือที่ชุมนุมชน” ซึ่งมีอายุความ 15 ปี จากกรณีที่ “นักร้องดัง” เคยก่อเหตุเมื่อเวลา 01.00 น.วันที่ 29 ธ.ค.60 ได้ยิงปืน 10 นัดภายในงานฉลองสมโภชและครบรอบ 250 ปี สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช ในบริเวณวัดเขาขุนพนม ต.บ้านเกาะ อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช โดยอ้างว่าเป็นการบวงสรวงสมเด็จพระเจ้าตากสิน

แต่ในวันที่ 31 ธ.ค.60 ขณะเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.คันนายาว จะเข้าจับกุม “นักร้องดัง” ได้ต่อสู้ขัดขวาง ข่มขู่  ซึ่งขณะนั้นก็มีอาวุธปืนไว้ในครอบครองด้วย จนกลายเป็นข่าวดังช่วงปีใหม่ กระทั่ง “นักร้องดัง” ถูกจับกุมแล้วจึงส่งตัวพนักงานสอบสวน สน.คันนายาว ดำเนินคดี ซึ่ง “เสก โลโซ” นักร้องดัง ก็ได้ประกันตัวไปด้วยหลักทรัพย์เงินสด 150,000 บาท พร้อมกำหนดเงื่อนไขห้ามเดินทางออกนอกราชอาณาจักรเว้นแต่จะได้รับอนุญาตจากศาล ส่วนเหตุการณ์ที่ จ.นครศรีธรรมราช ก็ได้มียื่นฟ้องคดีไปแล้ว ศาลมีคำพิพากษาแล้วเมื่อวันที่ 15 มี.ค.61 โดยให้จำคุก 5 วันโดยไม่รอลงอาญานักร้องดัง พร้อมปรับอีก 2,000บาท

หลังจากทราบผลทางเจ้าหน้าที่ ได้นำ เสก ไปที่ ห้องควบคุมชั้นล่างโดยมี อีฟ แฟนสาว ได้ติดต่อเพื่อที่จะขอประกัน เสก และคาดว่าจะทราบผลในช่วงเวลาเย็นนี้ว่าจะได้ประกันหรือไม่ 

 


 ล่าสุดนางกานต์ วิภากร อดีตภรรยา นายเสกสรรค์ ศุขพิมาย ศิลปินนักร้อง เดินทางมาที่ศาลมีนบุรี เพื่อขอเยี่ยม เสกโลโซ ภายหลังศาลพิจารณาไม่ให้ประกันตัว คดีพระราชบัติญัติอาวุธปืน / ขัดขืนเจ้าพนักงานระหว่างปฎิบัติหน้าที่ และคดียาเสพติด 
แต่เจ้าหน้าที่ไม่อนุญาตเข้าพบ แต่สนทนาผ่าานทางโทรศัพท์ไม่นานนัก

-นางกานต์ เปิดเผยว่า จากการพูดคุยทางโทรศัพท์กับเสก เสกยังมีความกังวลว่าจะได้รับการประกันตัวหรือไม่ แต่บอกว่าไม่ต้องเป็นห่วง เย็นนี้ก็ได้ออกแล้ว

-และที่มาในวันนี้ แม้จะเป็นอดีตภรรยา แต่ก็ยังเป็นห่วง เพราะยังเป็นพ่อของลูก อีกทั้งตอนนี้เสกยังมีอาการป่วยหลายโรค ที่อาจจะทำให้เกิดภาวะเครียด จากโรคที่อยู่ระหว่างการรักษา และยังคงต้องพบแพทย์อย่างต่อเนื่อง 

-ยืนยันว่าจะอยู่รอเสกออกจากศาล โดยได้เตรียมเงินจำนวนหนึ่งไว้ประกันตัว หากวงเงินประกันไม่เพียงพอ

-อย่างไรก็ตามขณะนี้ ขั้นตอนการประกันตัวในวงเงินที่เพิ่มขึ้น อีก50000 หมื่นบาท เป็น 350000 ยังอยู่ระหว่างการพิจารณาของศาลอุทธรณ์ หลังจากนายประกันซึ่งก็คือ ภรรยาคนปัจจุบันได้ยื่นคำร้องขอประกันตัวหลังศาลตัดสิน ซึ่งคาดว่าน่าจะใช้เวลานานพอสมควร

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน