อัจฉริยะ เคลื่อนไหวแรง หลัง ประจักษ์ชัย ตั้งทนายสู่คดีนัดเจอที่ศาล ลั่น จากทนายเก๊ มาเป็นโถส้วมคงจะสนุกสนาน!

อัจฉริยะ เคลื่อนไหวแรง หลัง ประจักษ์ชัย ตั้งทนายสู่คดีนัดเจอที่ศาล ลั่น จากทนายเก๊ มาเป็นโถส้วมคงจะสนุกสนาน!

Publish 2018-10-27 16:04:03


จากกรณีชุติมา โสดาภักดิ์ หรือ "อาม ชุติมา" นักร้องลูกทุ่งสาวและนักแต่งเพลง ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจบุกจับกุมตัวกลางคอนเสิร์ต ในข้อหาละเมิดลิขสิทธิ์เพลง ซึ่งอาม ชุติมามีปัญหาสัญญาของทางค่ายมานานกว่า 5-6 เดือน แต่ไม่มีการเคลียร์ให้จบต่อมานายประจักษ์ ไหทองคำ ได้เปิดเผยปัญหากับ อาม ชุติมา เป็นปัญหาที่ค้างคามาโดยได้มีการส่งจดหมายไปที่บ้านของ อาม ชุติมา ถึง 3 ครั้ง ก็ยังไม่มีการออกมาเคลียร์กับทางค่ายแต่อย่างใดนั้น

 
 

 

ด้านนายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์  ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม  ยื่นมือเข้าช่วยเหลือ นักร้องสาว อาม ชุติมา เบื้องต้นทีมงานฝ่ายกฎหมายของชมรม ได้มีการประชุมร่วมกันแล้วมีมติว่า หากเจ้าหน้าที่ตำรวจโรงพักไหนก็ตามจับกุม น้องอาม ชุติมา นับจากวันนี้เป็นต้นไปในเรื่องลิขสิทธิ์ ทางชมรมจะดำเนินคดีตามกฎหมายกับตำรวจทุกนาย ตามมาตรา 157 เพื่อประโยชน์แห่งความยุติธรรม พร้อมทั้งบอกอีกด้วยว่า ดำเนินการตามกฏหมาย "ลำไย ไหทองคำ" ถ้าเอาเพลง ผู้สาวขาเลาะ ไปร้อง เช่นเดียวกับที่นายห้างกระทำกับ "อาม ชุติมา"

 

 

ขณะที่ "อาม ชุติมา" ได้เดินทางมาพบนายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์  ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม เพื่อมอบหลักฐานและเอกสาร ต่างๆ ที่ต้องใช้ในการต่อสู้คดี

 

นอกจากนี้อาม ชุติมา ยังบอกด้วยว่า ที่นายประจักษ์ อ้างว่าช่วยเราแต่งเพลงด้วยนั้น ไม่ใช่เรื่องจริง "เขาจะมาบอกว่า ช่วยหนูแต่งไม่ได้ เพราะทุกครั้งที่หนูแต่งเพลง หนูจะโพสต์ลงเฟซบุ๊กก่อน แล้วร้องไกด์ด้วย ว่าทำนองจะต้องเป็นยังไง ที่เขาบอกว่าช่วยใส่ดนตรี คือมีแค่ดีดกีตาร์เอง"

 

 

ทั้งนี้นายประจักษ์ กล่าวด้วยว่าส่วนในประเด็นที่มีทนายความคนดังบอก ลำไย ไหทองคำ ห้ามร้องเพลงผู้สาวขาเลาะนั้น เรื่องนี้ไม่ใช่ ขออย่ามโน เพราะตนมีสัญญาที่ซื้อมาแล้ว จะมาห้ามกันไม่ได้ จะมาแหกกฎสัญญาเพลงของวงการลูกทุ่งไม่ได้ อีกฝั่งสิที่จะถูกจับ ส่วนเรื่องภาษีนั้น ตนก็จ่ายทุกปี งั้นเปิดบริษัทใหญ่ขนาดนี้ไม่ได้

 

 

“มีที่ไหนนักร้องขึ้นร้องเพลงสลับกับลำไยแค่วันละ 3 เพลง ได้เงินครั้งละ 5 พันบาท เดือนนึงได้เงินรวมๆ ประมาณ 1.5 แสนบาท คงไม่มีที่ไหนได้เงินแบบนี้ เรื่องคดีนี้เป็นเรื่องของทนาย โดยผมจัดทีมทนายถึง 3 ทีมดำเนินการเรื่องนี้ ส่วนตัวจะไม่พูดเรื่องนี้แล้ว เพราะเจ็บคอและไม่มีเสียง ยืนยันไม่กลัวทนายคนไหนทั้งสิ้น ส่วนในวันที่ 26 ต.ค. เวลา 13.00 น. จะเดินทางไปที่บก.ปอท. เพื่อแจ้งความดำเนินคดีกับคนที่เข้ามาคอมเมนต์ต่อว่า จากนี้ก็อย่ามากราบขอโทษภายหลังละกัน เพราะเรื่องนี้ต้องดำเนินคดีตามหลักกฎหมาย”

 

 

ที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิด เกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี  หรือ ปอท.    ซึ่งมีผู้สื่อข่าวเดินทางไปรอทำข่าวจำนวนหนึ่งแต่เมื่อถึงเวลานัดหมายปรากฏว่า ประจักษ์ชัย ไหทองคำ ผู้บริหารค่ายไหทองคำ ไม่ได้เดินทางมาที่ ปอท.ตามคำประกาศไว้ในไลฟ์สด โดยนายประจักษ์ชัยได้ให้เหตุผลเอาไว้ว่า ตนนี้รู้สึกเหนื่อยจากการเดินทางและพึ่งเดินทางกลับมาจากต่างจังหวัดจนไม่สามารถเดินทางมาตามนัดได้

 

 อย่างไรก็ตามวันนี้(27ต.ค.)นายประจักษ์ ได้ออกมาโพสต์ข้อความถึงกรณีดังกล่าวผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ประจักษ์ชัย ไหทองคำ โดยมีการโพสต์ข้อความถึงสองข้อความติดๆกันดังนี้

 

 

 

ล่าสุดในเฟสบุ๊ก ประจักษ์ชัย ไหทองคำ โพสต์ข้อความว่า ตั้งทนายบุญถาวร เป็นทนายค่ายไห อย่างเป็นทางการ#วันจันทร์เจอกันศาลทรัพย์สินทางปัญญา...เพื่อรักษากติกา มารยาทของวงการเพลง...

 

 

ล่าสุดในเพจ ชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม โพสต์ข้อความระบุว่า จากทนายเก๊ มาเป็นโถส้วมคงจะสนุกสนานบันเทิงสำหรับนายทุนทีจะถูกยึดทรัพย์ขายทอดตลาด

 

 

 

ด้าน บุญถาวร ปัญญามณีโชติ ทนายความของประจักษ์ชัย ไหทองคำ ไลฟ์สดผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวพูดถึงประเด็นที่ไลฟ์สดล่าสุด ประกาศจะดำเนินการกับ ลำไย ไหทองคำ ว่า
เพลงผู้สาวขาเลาะ เป็นเพลงที่ประจักษ์ชัย ไหทองคำ ซื้อมาอย่างถูกลิขสิทธิ์ วันดีคืนดีจะมีคนมาให้แจ้งจับลำไย อยากถามว่าเอากฎหมายฉบับไหนมาแจ้งจับ การมาขู่บริษัท และนักร้อง อย่างนี้ทำไม่ได้ เพราะเป็นการข่มขู่ที่ทำให้ตกใจกลัว และหมิ่นประมาท ขอเรียกร้องให้ตำรวจมาติดตามในเรื่องนี้ เพราะการขู่เป็นเรื่องที่ไม่เหมาะสม และถ้าอยากจะฟ้องก็ฟ้องเลย ไม่ต้องมาขู่อย่างนี้

ส่วนน้องอาม ชุติมา คนแต่งเพลงนี้ ก็มีหลักฐานชัดเจนว่าโอนสิทธิ์เพลง ให้กับประจักษ์ชัยแล้ว โดยได้เงิน 10,000 บาท ไปแล้ว ซึ่งถือว่าเยอะแล้ว ขายและโอนเพลงนี้แล้ว ลูกน้องตนแต่งเพลงขายได้ 3,000 บาทเอง ที่ได้เท่านั้นเพราะตอนนั้นยังไม่รู้เลยว่าจะดังไหม พอดังก็เรียกร้องอะไรไม่ได้ วันดีคืนดีมาขู่นักร้อง ไม่ถูกต้อง ถ้าจะแจ้งจับไปจับเลย ไม่ต้องขู่ อย่าพล่ามนัก ถ้าแน่จริงไปจับเลย ผมก็จะไปจับพวกคุณเหมือนกัน ในฐานะข่มขู่ อย่าคิดว่าที่ทำถูกต้องทั้งหมด ขออย่าไปขู่น้องเขา ที่จะฟ้องก็ฟ้องไป ให้ไปต่อสู้กันที่ศาล
 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายลัทธภพ แก้วโย
HASTAG :

;