โป๊ะแตกแล้วจ้า! อาจารย์แฉยับ หนุ่ม 24 อ้างเป็นข้าราชการซี 9.5 พ้นสภาพนักศึกษาไปแล้ว เพราะไม่จ่ายค่าเทอม!

โป๊ะแตกแล้วจ้า! อาจารย์แฉยับ หนุ่ม 24 อ้างเป็นข้าราชการซี 9.5 พ้นสภาพนักศึกษาไปแล้ว เพราะไม่จ่ายค่าเทอม!

Publish 2018-11-13 11:56:42


วันนี้ (11/11/2561) เพจ SSBN - Thailand ได้มีการแชร์เรื่องราวของหนุ่มคนหนึ่งโดยระบุว่า  เดียว ๆ อายุ 24 อ้างเป็นข้าราชการชำนาญการพิเศษ ซี 8 และ ซี 9.5 โคตรมหากาพย์การหลอกลวงเป็นข้าราชการฯ เรื่องของนายโพธิ์ทองคนนี้แฉสามวันก็ไม่จบครับ

พ่อหนุ่มหน้ามนต์อายุน่าจะประมาณ 24-25 แต่ บอกใครต่อใคร ว่าตัวเองเป็นข้าราชการระดับสูง ปัจจุบัณว่าตัวเองเป็นระดับ 8 ถึง 9 โดยมีการปลอม- แปลงหนังสือของทางราชการฯ ว่าจะต้องลงไปใต้ และที่สำคัญตำแหน่งขึ้นแบบว่าระดับ (ซี) ขึ้นปีต่อปี
- ปัจจุบันกำลังศึกษาป.ตรีอยู่ม.แห่งหนึ่ง(แต่เที่ยวบอกเพื่อนๆร่วมชั้นเรียนว่าตัวเองจบตรีมาแล้ว1ใบ) โดยมักจะใส่ชุดข้าราชการไปเรียนและยังเคยใส่ชุดไปโรงเรียนเก่าเพื่อให้คุณครูที่เคยสอนภาคภูมิใจฯ (หลอกแม้กระทั้งครูข้าราชการจริงๆ) 

 

 

ปลอมแปลงหนังสือของทางราชการฯ 

ดูในอันดับที่ 3 ครับ นายโพธิ์ทอง ทำงาน2ปีขั้น7 เขามีแต่ระดับ7

 

ใส่ชุดข้าราชการไปโรงเรียนเก่า ให้คุณครูที่เคยสอนภาคภูมิใจ(แต่หลอกลวงทั้งเพ)

 

ใส่ชุดข้าราชการไปเรียนที่มหาวิทยาลัยฯ

 

มีการโพสต์ว่า กำลังทำวิทยานิพนธ์ฯ

 

นายวิชัย สีแก้ว ผู้อำนวยการสำนักส่งเสริมวิชาการและงานทะเบียน มหาวิทยาลัยราชภัฏธนบุรี  เปิดเผยว่า ชายรายดังกล่าวเคยอ้างเป็นนักศึกษาของสถาบัน โดยหลังจากตรวจสอบข้อมูลชื่อนักศึกษา พบว่าเคยมีชื่อเป็นนักศึกษาภาควันอาทิตย์ รุ่นปี 2556 คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ภาควิชาวิทยาการคอมพิวเตอร์ โดยขณะนี้นักศึกษารายนี้ พ้นสภาพการเป็นนักศึกษาเมื่อปี 2560 เนื่องจากไม่ชำระเงินค่าเทอม และที่ผ่านมามหาวิทยาลัยไม่เคยได้รับเรื่องร้องเรียนกรณีนี้ รวมถึงไม่เคยมีเรื่องร้องเรียนว่ามีผู้เสียหายจากนักศึกษารายนี้ แต่ยอมรับว่ารูปภาพที่นายโพธิ์สวมขุดข้าราชการ มานั่งเรียนในห้องเรียน เป็นห้องเรียนของมหาวิทยาลัยจริง

 

 

 

นายวิชัย อธิบายว่า ในฐานะข้าราชการ กรณีนายโพธิ์สวมชุดข้าราชการ ซึ่งดูจากภาพ พบที่บ่ามีการใส่ลัญลักษณ์ 3 แถบ เป็นเครื่องหมายข้าราชการระดับ ซี 7-8 ซึ่งถือว่าสูงมาก อย่างตนเพิ่งได้สวมเครื่องหมายนี้ไม่นาน ซึ่งรับราชการมาหลายสิบปี ส่วนตัวจึงมองว่าเป็นไปไม่ได้ที่บุคคลอายุเพียง 24-25 ปี จะได้เลื่อนขั้นถึงขั้นนี้ เพราะระดับขั้นจะปรับตามระดับฐานเงินเดือน และผลงานทางวิชาการ การสอบ กรณีนี้ นายโพธิ์หากจบสถาบันอื่น อายุเพียงเท่านี้ ไม่มีทางขึ้นถึงระดับซี 8 ได้ แม้จะเลื่อนขั้นตามระบบที่เร็วที่สุด คือเลื่อนปีละ 2 ขั้น ส่วนตัวอยากฝากบอกนายโพธิ์ว่า ให้หยุดพฤติกรรมเช่นนี้ ขอให้ซื่อสัตย์ ให้กลับตัวกลับใจ หยุดหลอกผู้อื่น เพราะหากหลอกแล้ว 1 ครั้ง ก็ต้องหลอกต่อไปเรื่อย ๆ และอนาคตจะเป็นภัยกับตัวเอง

 

ขอบคุณข้อมูลจาก SSBN - Thailand - ชุดเฉพาะกิจ - ต่อต้านทหารปลอม&ตำรวจปลอม  // ทุบโต๊ะข่าว Amarin TV 34

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

จิรศักดิ์ ทิตตยานนท์

;