หมอเหวง รับไม่ได้ ไล่เซฟหลักฐานเด็กปชป.ด่าทักษิณแรงสุด

"หมอเหวง" รับไม่ได้ ไล่เซฟหลักฐานเด็กปชป.ด่าทักษิณแรงสุด

Publish 2019-02-09 10:05:25


สืบเนื่องจากกรณี ร.ท.ปรีชาพล พงษ์พานิช หัวหน้าพรรคไทยรักษาชาติ พร้อมแกนนำได้เดินทางเข้ายื่นบัญชีรายชื่อผู้เสนอชื่อเป็นนายกรัฐมนตรี ในนามของพรรคต่อคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) โดย ร.ท.ปรีชาพล กล่าวว่า พรรคได้เสนอชื่อ ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตน์ราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี เป็นบัญชีรายชื่อนายกรัฐมนตรีของพรรคเพียงรายชื่อเดียว ทำให้ขณะนี้เกิดแฮชแท็ก #ทรงพระสเลนเดอร์ ติดขึ้นอันดับหนึ่งในประเทศไทย ภายในไม่กี่ชั่วโมง พร้อมกับความคิดเห็นของชาวเน็ตที่มีต่อการเลือกตั้งในปี 2562 ในวันที่ 24 มีนาคมที่กำลังจะถึงนี้นั้น

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : ไทยรักษาชาติ ยื่นเสนอพระนาม ทูลกระหม่อมฯบัญชีนายกฯของพรรค

 
โดย นายวิภูมิแถลง พัฒนภูมิไทย ผู้สมัครส.ส.บัญชีรายชื่อลำดับ56 พรรคไทยรักษาชาติ(ทษช.)ในฐานะแกนนำแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ(นปช.)กล่าวถึงพรรคไทยรักษาชาติ เสนอพระนาม ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี เป็นนายกรัฐมนตรีบัญชีของพรรค ว่าเรื่องนี้เป็นสิ่งที่เป็นประโยชน์ต่อประเทศชาติ บ้านเมืองอย่างมาก แคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของพรรค มากด้วยบารมี เป็นศูนย์กลางความสามัคคี ตนเชื่อว่า จะทำคนให้ที่คิดแตกต่างกลับคืนสู่ความสงบสุข สันติสุข ในสังคมทุกวันนี้ยังโกรธ เกลียดกัน อีกทั้งด้วยบุคคลิก ผู้นำประเทศตอนนี้ เต็มไปด้วยความโกรธ ไร้ซึ่งเมตตาธรรมการจะให้ประเทศขับเคลื่อน เดินต่อไปได้ ต้องมีนายกรัฐมนตรีที่มีบารมีนำความแตกต่าง นำความหลากหลาย ให้เป็นคุณต่อบ้านเมือง ไม่ใช่มุ่งหวังเอาแพ้ เอาชนะกันเพียงอย่างเดียว

 "หลายคนก็อาจสงสัยแล้วเรื่องนี้จะเป็นหรือไม่เป็น ประชาธิปไตยต่อไป ความเห็นผม ความเป็นประชาธิปไตย ไม่ได้ขึ้นอยู่ที่ชาติกำเนิด แต่อยู่ที่จิตสำนึก คนเกิดที่สูง มีจิตสำนึกประชาธิปไตยมีอยู่มาก คนชั้นล่าง เกิดมามีจิตสำนึกเป็นเผด็จการก็มีมากเช่นกัน ประเด็นรายชื่อนายกรัฐมนตรีของพรรค นปช.พอทราบความอยู่บ้าง ต่างเห็นว่าประเทศเรา ต้องการบุคคลที่มีบารมี เวลานี้มีความจำเป็น เนื้อหาสูงสุดคือ ประเทศต้องสงบสุข ทุกคนต้องหันหน้าเข้าหากัน"

 

นายวิภูมิแถลง กล่าวต่อว่าดังนั้นคนที่มานำ มาเป็นนายกรัฐมนตรี ถ้าพูดตามภาษาฤาษีคือ ต้องมีตบะพรต มีเมตตาธรรม เชื่อมั่นว่า ท่านจะคลี่คลาย ประเทศ นำพาไปสู่ความสงบสุข สันติสุขได้ ตอนนี้ประเทศแห้งแล้งเหลือเกิน ถ้ามีสายฝนโปรยปราย ทำให้แผ่นดิน ชุ่มฉ่ำ เหมือนสายฝนไม่เลือกปฏิบัติต่อแผ่นดิน พืชพันธุ์ ที่ผ่านมายังไม่มีใครมีบารมีพอ นำพา คนที่เชื่อ แตกต่าง ให้ไปสู่ความสงบสุขได้  

 

ขณะที่ในเวลาต่อมามีผู้ใช้ทวิตเตอร์ชื่อ Noch Hautavanija หรือ พัสณช เหาตะวานิช ซึ่งเป็นทีมงานของนายกรณ์ จาติกวานิช แกนนำคนสำคัญของพรรคประชาธิปัตย์ ได้ทวิตข้อความ โดยระบุว่า "นี่คือความชั่วอันสูงสุดของคนไทยที่ชื่อ ทักษิณ ชินวัตร!"หลังพรรคไทยรักษาชาติ ยื่นพระนาม ทูลกระหม่อมฯ เป็นแคนดิเดต นายกฯ 

 

 

เกี่ยวกับเรื่องนี้ ล่าสุด นพ.เหวง โตจิราการ ผู้สมัครส.ส.บัญชีรายชื่อลำดับที่ 56 พรรคไทยรักษาชาติ(ทษช.) ได้โพสต์ข้อความว่า  "เอามาเก็บไว้เป็นหลักฐานครับว่า ใครทำอะไรไว้ เพื่อไม่ให้มันสูญหายไปกับสายลม" 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

"หลานทักษิณ" ดูให้เต็มตา กรุงเทพเป็นทะเลเพลิง​ เผาจริง​ พินาศจริง​ ไม่ใช่วาทกรรม!

แก๊งนปช.เจอ "ทักษิณ" เด็ดหัว! รั้งปลายแถวปาร์ตี้ลิสต์!

จบสิ้นสักที..สัมปทานการเมือง!!ครม.ยุติตำนานอัปยศ"ดาวเทียม(ทักษิณ)" ย้อนคดีสุดฉาวทำนายใหญ่โดนยึดทรัพย์ "หมอเลี้ยบ" ติดคุก

"เพื่อไทย" งัด "ชัยเกษม" ชิงเก้าอี้นายกฯ พลิกปูม จากอัยการสูงสุด ผู้สั่งฟ้อง"ทักษิณ" สู่ ทนายความ "พานทองแท้"?
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นิตติยา บุญตาวัน

;