เห็นกันอยู่หลัดๆ!  Voice TV อ้างโดนปิด 15 วัน โบ้ย ผู้มีอำนาจสั่งปิด?

เห็นกันอยู่หลัดๆ! Voice TV อ้างโดนปิด 15 วัน โบ้ย ผู้มีอำนาจสั่งปิด?

Publish 2019-02-12 12:07:46


วันนี้ 12 กุมภาพันธ์  "นายศิโรตม์ คล้ามไพบูลย์" นักวิเคราะห์การเมืองรายการโทรทัศน์ ทางช่อง Voice TV และ คอลัมนิสต์ชื่อดัง โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว เนื้อาใจความว่า "ช่อง Voice TV อาจจะถูกปิด 15 วัน ในวันจันทร์นี้  โดยได้โพสต์ ดังนี้  ยิ่งใกล้เลือกตั้ง สื่อควรมีเสรีภาพในการทำงานได้เต็มที่ แต่วันนี้วอยซ์อาจถูกผู้มีอำนาจสั่งระงับการออกอากาศทั้งช่อง หรือ “จอดำ” เป็นเวลา 15 วัน แปลว่าท่านเปิดทีวีก็จะไม่มีเราทุกรายการ

 

  
 ผมไม่ทราบว่าคำสั่งนี้มีผู้มีอำนาจสั่งการมายังองค์กรที่เกี่ยวข้องหรือไม่ แต่นี่คือการใช้อำนาจรัฐคุกคามประชาชนที่น่ารังเกียจครับ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ในเวลาที่พวกท่านอยากเป็นรัฐบาลต่อ, ส่งรัฐมนตรีไปตั้งพรรคหนุนพวกเดียวกัน รวมทั้งผู้ชิงตำแหน่งนายกของพลังประชารัฐบังคับให้โทรทัศน์ทุกช่องถ่ายทอดการพูดข้างเดียวของท่านมาตลอดห้าปี  ทุกวันนี้สังคมครหาว่าผู้มีอำนาจใช้ตำแหน่งและกฎหมายเพื่อให้ตัวเองเป็นนายกต่อจนน่าละอายอยู่แล้ว อย่าทำให้สังคมเห็นว่าท่านกลัวแพ้จนปิดปากฝ่ายที่เห็นต่างและเอาเปรียบทุกวิถีทางอีกเลย ตอนนี้ทุกหกโมงมีแต่คนปิดทีวีหนี แล้วจะยิ่งทำให้คนเห็นธาตุแท้เรื่องใช้อำนาจบาตรใหญ่อีกทำไม

 อยากได้อำนาจ ทำไมไม่กล้าแข่งกับคนอื่นแบบแฟร์ๆ หาทางเอาเปรียบเพื่อชัยชนะแบบนี้ ไม่คิดหรือว่าคนในประเทศเขาจะรังเกียจกระทั่งไม่อยากยกมือไหว้คุณ  ทุกวันที่วอยซ์จอดำไป 15 วัน คือหลักฐานของการใช้อำนาจเพื่อปิดหูปิดตาเพียงเพื่อสนองความกระหายอำนาจของคนบางคน  ทุกวันที่วอยซ์จอดำไป 15 วัน คือหลักฐานของการใช้อำนาจเพื่อปิดหูปิดตาเพียงเพื่อสนองความกระหายอำนาจของคนบางคน  ฝากพรรคพวกในพลังประชารัฐไปบอกนายด้วยครับว่าทำแบบนี้มันน่าอาย ถ้าไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง บายของวันอังคารที่ 12 จะมีคำสั่งนี้ออกมา และคนไทยจะเห็นอำนาจมืดปิดสื่อเพียงเพราะรายงานข้อเท็จจริงที่ผู้มีอำนาจไม่ต้องการ"

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

"กิตติธัช"จับโกหกเพจเสื้อแดงและ Voice TV วาทกรรมบิดเบือน งบประมาณ"กลาโหม"!

อ้าว ก็TVช่องนั้น-เจ้าของมันก็ชัด? "บิ๊กตู่" ซัดตรง"Voice TV-ลูกโอ๊ค"เขียนข่าวเลอะเทอะ กระพือไข้หวัดฮ่องกง ทั้งที่ยังไม่ประกาศ-ไม่รับผิดชอบ 

ยอมถอย...ยกธงขาว!!!"Voice TV"เพื่อให้มีลมหายใจต่อไป...หยุดวิพากษ์"ผู้มีอำนาจ"!!(รายละเอียด)

ชัดเจน!!! "โฆษก คสช." ยืนยัน เหตุปิด "Voice TV" ไม่เกี่ยวข้องกับคสช. (รายละเอียด)


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวการเมือง

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ธัญญา พัชรวงศ์ศักดา