บิ๊กตู่ เช็คอิน ขอนแก่น  เผย ต้องเลือกผู้นำที่ซื่อสัตย์สุจริต วันนี้ผมขอความรักความสามัคคีขึ้นมาให้ผมได้มั้ย? และขออย่าขัดแย้งกัน!

"บิ๊กตู่" เช็คอิน ขอนแก่น เผย ต้องเลือกผู้นำที่ซื่อสัตย์สุจริต วันนี้ผมขอความรักความสามัคคีขึ้นมาให้ผมได้มั้ย? และขออย่าขัดแย้งกัน!

Publish 2019-03-13 13:10:02


วันนี้ (13 มีนาคม) เวลา 8 นาฬิกา 15 นาที 'พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา' นายกรัฐมนตรี พร้อมคณะ เดินทางถึงท่าอากาศยานขอนแก่น และเข้าติดตามการก่อสร้างอาคารผู้โดยสารอาคารใหม่ท่าอากาศยานขอนแก่น ก่อนจะเดินทางโดยรถโตโยต้า อัลพาร์ด ทะเบียน กข.6161 ขอนแก่น ไปยังศาลหลักเมืองขอนแก่น ต.ในเมือง อ.เมือง เพื่อสักการะศาลเทพารักษ์หลักเมือง จุดประตูโชคลาภ ซึ่งนายกฯได้สวมแว่นตากันแดดตลอดเวลาที่ลงพื้นที่ ซึ่งเป็นแว่นตาที่แพทย์ให้มาใส่เพื่อถนอมสายตา หลังเข้าการรักษาตาเมื่อช่วงต้นเดือน

 

 

ขณะที่ ประชาชนที่มารอต้อนรับประมาณ200คน ต่างใส่เสื้อสีเหลือง ที่เป็นสีของดอกคูนสัญลักษณ์จ.ขอนแก่น โดยนายกฯพร้อมด้วยพล.อนุพงษ์ พล.อ.ฉัตรชัยได้ร่วมกันเดินทักทายประชาชนพี่มาให้การต้อนรับซึ่งประชาชนต่างปรบมือและส่งเสียงแสดงความดีใจที่นายกฯมาจากนั้น ไปยังสถานีรถไฟขอนแก่น เพื่อทำพิธีเปิดการใช้งานอาคารสถานีรถไฟขอนแก่น พร้อมเป็นประธานสักขีพยาน รมว.ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม มอบหนังสือแสดงโครงการป่าชุมชน โดยมีประชาชนมาร่วมต้อนรับประมาณ 6,000 คน

 

โดย นายกฯ กล่าวทักทายเป็นกลอนที่แต่งระหว่างเดินทางมาว่า  "เพราะคิดถึงจึงมาหา ดูหน้าตาบอกให้รู้ดูสดใส ทั้งขอนแก่นและโคราชนั้นใช่ไกล ใจถึงใจส่งให้กันบ้านฉันเอง" พร้อมกล่าวต่อว่า อีสานก็บ้านนายกฯเหมือนกันนะอยากให้รู้ว่าฮักหลายเด้อ คิดฮอดหลายเด้อ ภูมิใจที่ได้มาวันนี้เด้อ คักๆ ทุกอย่าง วันนี้เดินเข้ามาได้ยินเสียงเพลงตรงนี้ที่เธอ รถไฟขบวนนี้ก็หยุดอยู่ตรงนี้ ใจถึงใจ 

 

 

ทั้งนี้ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า สำหรับอีสานคือสายน้ำ ซึ่งเหมือนสายเลือดของคนอีสาน รัฐบาลนี้ก็ทำให้ตลอดมา และวันนี้ตนมาเปิดสถานีรถไฟ เพื่อทุกคนและจะเป็นการเชื่อมเส้นทางสร้างอาชีพสร้างงานสร้างรายได้ใหม่ใหม่ ที่จะเกิดการเปลี่ยนแปลงไปจากเดิม ซึ่งใจถึงใจคือรถไปถึงกัน

 

โครงการนี้เราเริ่มมาตั้งแต่ปี 2558 นี่คือเรื่องจริงไม่ใช่นิยาย ไม่ได้พูดเลอะเทอะ เพราะมันเสร็จแล้ว โครงการเริ่มตั้งแต่ปี 2558 วันนี้ปี2662 ทำได้ขนาดนี้ จะไม่ทำต่ออีกหรืออย่างไร คนจะมาใหม่บอกว่าจะมารื้อ เป็นไปไม่ได้ ตนไม่ได้ว่าใคร ไม่ได้เกี่ยวกับ อนาคตที่จะเกิดขึ้นอยู่ตรงนี้ที่เธอ เธอก็คือประชาชนและคือศูนย์กลางของราชการแผ่นดิน

 


 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-ชาวบ้านส่องเลข "ทะเบียนรถ-ขบวนรถไฟ" หลัง "บิ๊กตู่" ลงพื้นที่ จ.ขอนแก่น

 นอกจากนี้ นายกฯ ยังกล่าวอีกว่า บางส่วนต้องมีการจัดระเบียบให้เข้ารูปเข้ารอยให้ถูกต้อง วันนี้ตนทำตามสัญญา คือทำตามแผนแม่บทและยุทธศาสตร์ชาติ ทุกคนที่เข้ามาบริหารราชการแผ่นดิน ต้องรู้เรื่องการใช้จ่ายงบประมาณ ต้องชี้แจงในรัฐสภาให้ได้ว่าจะเอาเงินมาจากไหน เราต้องเลือกผู้นำที่ซื่อสัตย์สุจริต และมีธรรมาภิบาล วันนี้ผมขอความรักความสามัคคีขึ้นมาให้ผมได้หรือไม่ และขออย่าขัดแย้งกันอีก

 

 

"เห็นใจผมหรือไม่ เห็นใจรัฐมนตรี เห็นใจผู้ว่าฯหรือไม่ เราตัดเขาทิ้งไม่ได้ ไอ้คนไม่ดีก็ว่ามา แต่คนที่ดีก็เยอะแยะ เขาทำงานกันทั้งนั้น ถ้าไม่ทำก็ไม่เกิด ประชาชนไม่ร่วมมือก็ไม่เกิด และเอกชนไม่ร่วมมือก็ไม่เกิดอีก นี่คือความเป็นชาติ ขอความรักความสามัคคีให้ผมให้ประเทศชาติได้หรือไม่ ขออยากขัดแย้งกันได้ไหม

ถือเป็นสัญญาของท่านที่ให้กับผมและประเทศชาติ และผมสัญญากับท่านว่าจะนำพาประเทศชาติ ไปให้ได้" นายกฯกล่าว และว่า ทุกอย่างคือโอกาสของประเทศไทยบ้านเมืองมีความเป็นธรรมชาติอาหารอร่อยมีรอยยิ้มถ้ามัวแต่ตบตีกัน ก็เสียโอกาส

นายกฯ กล่าวว่า หลายคนถามว่าทำไมต้องสร้างรถไฟฟ้าในกรุงเทพฯให้เยอะเพราะกรุงเทพฯมีคนเยอะ คนอีสานเข้าไปทำงานในกรุงเทพฯมากมายไปสร้างตึกสร้างอาคาร นี่คือสมรรถภาพของคนอีสาน คนอีสานมีความอดทนและเข้มแข็ง ไม่อย่างนั้นไม่ทนอยู่กับตนมาได้ห้าปี

 

 

ทั้งนี้ ช่วงหนึ่งนายกล่าวว่าเริ่มจะเจ็บตาแล้วตอนพึ่งไปผ่าตามาหมอก็บอกว่าอยากให้โดนแดดแต่คิดถึงจึงมายอมตายเพื่ออีสานบ้านฉัน โดยในตอนท้ายนายกฯ กล่าวว่าคิดฮอดหลายเด้อ คิดฮอดหลายๆ ฮักหลายๆฮักกันนั้นนานๆนะ พร้อมกล่าวเป็นบทกลอนว่า "ถึงเวลาต้องจำใจใช้ลาจากรู้ลำบากแต่จะให้ไม่เสียขวัญทำวันนี้ต่อวันน่าจะเร็ว 1000 เกลียดชังกันอีกต่อไปใช้เวลา"

 

จากนั้น นายกฯตรวจเยี่ยมความคืบหน้าการก่อสร้างโครงการทางคู่และทดลองการเดินรถ  ในโครงการพัฒนาระบบโครงข่ายรถไฟทางคู่(เส้นทางสายชุมทางถนนจิระ – ขอนแก่น) ก่อนจะนั่งรถไฟขบวนพิเศษ จากสถานีรถไฟขอนแก่น ไปยังสถานีรถไฟท่าพระ ต.เมืองเก่า อ.เมืองขอนแก่น ระยะทาง10กิโลเมตร ใช้เวลา10 นาที โดยเมื่อถึงสถานีท่าพระ

 

 

นายกฯได้เดินทักทายประชาชนที่มาต้อนรับ พร้อม กล่าวว่า สวัสดีทุกคนจำใจ จำลาเวลาน้อย เขาบอกว่าเขารักประเทศไทยผมก็รักด้วย ขอความรักความสามัคคีของคืนมาได้หรือไม่ ผมจะทำให้ และผมไม่ใช่เจ้านายประชาชน นายกฯก็เป็นลูกน้องประชาชน ก่อนจะเดินทางไปยังจ.นครราชสีมา เพื่อสักการะอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี และศาลหลักเมือง ที่ต.ในเมือง อ.เมือง 

 

 


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง   

-จะไม่ให้เป็นนายกฯสมัย 2 ได้ไง หลังบิ๊กตู่เทกระจาดเอาใจ "คนโคราช-ชาวอีสาน" ทั้งรถไฟความเร็วสูง รถไฟทางคู่ มอเตอร์เวย์ซ่อมถนนแก้ปัญหาน้ำท่วม
 -ประชาธิปไตยสุจริต..? "มาร์ค" ยันชัด!! ไม่เอา "บิ๊กตู่" ไม่ร่วม "ทักษิณ" วาดฝัน แกนนำรบ. เท่านั้น!!
-แชร์ว่อนจากใจนายทหาร!! จากเด็กปากกัดตีนถีบผ่านร้อนหนาวทางการเมือง .. ชี้ "บิ๊กตู่" มาช่วยหาทางออกให้ประเทศ วอน อย่าสร้างความเกลียดชังแก่ทหารติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน