เดือด!! ผู้กองปูเค็ม ซัดปิยบุตร หลังขู่ เข้าข่ายแจ้งความเท็จ? ถามเป้าหมายของคุณอะไร-หรือว่าแค่เห่าให้กลัว

เดือด!! "ผู้กองปูเค็ม" ซัด"ปิยบุตร" หลังขู่ เข้าข่ายแจ้งความเท็จ? ถามเป้าหมายของคุณอะไร-หรือว่าแค่เห่าให้กลัว

Publish 2019-04-24 13:48:45


ติดตามกันต่อเนื่อง สำหับความเคลื่อนไหวของ 'ร.อ.ทรงกลด ชื่นชูผล' หรือเรารู้จักกันในนาม 'ผู้กองปูเค็ม'   หลังจากเมื่อวันที่ 19 เมษายน  2562  ผู้กองปูเค็มได้เดินทางมา ที่สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) เพื่อเข้ายื่นหนังสือถึง กกต. เพื่อขอให้ถอดถอนสมาชิกพรรคการเมือง 6 พรรค เนื่องจากยังถือครองหุ้น บริษัทที่จดทะเบียนประกอบธุรกิจ ด้านสื่อสารมวลชน แม้บางแห่งปัจจุบันเป็นบริษัทร้าง

 

แต่ก็ยังเป็นความผิดเพราะยังไม่ได้จดทะเบียนเลิกกิจการกับกรมพัฒนาธุรกิจการค้า จึงเข้าข่ายขัดรัฐธรรมนูญ ม.98 (3) ที่ระบุ ห้ามไม่ให้บุคคลที่เป็นเจ้าของหรือผู้ถือหุ้นในกิจการหนังสือพิมพ์หรือกิจการใดๆ ใช้สิทธิสมัครรับเลือกตั้งเป็น ส.ส. ซึ่งการกระทำดังกล่าวเป็นเหมือนการหลอกลวงประชาชน แสดงถึงความเจตนาไม่บริสุทธิ์ จึงขอให้ กกต.ใช้อำนาจตรวจสอบกับกระทรวงพาณิชย์

 

'ผู้กองปูเค็ม
 
ต่อมาเมื่อวันที่ 23 เม.ย.62 นายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการพรรคอนาคตใหม่ กล่าวถึงกรณีดังกล่าวว่า   ตามที่ตนได้ชี้แจงไปแล้ว เรื่องลักษณะต้องห้ามของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมืองนั้น จะดูแค่จากหนังสือบริคณห์สนธิไม่ได้ แต่ผู้นั้นต้องถือหุ้นกิจการที่ประกอบธุรกิจสื่อมวลชนจริงๆ ไม่ใช่ไปเปิดหนังสือบริคณห์สนธิ ที่เป็นแบบฟอร์มจากกระทรวงพาณิชย์ ที่เขียนวัตถุประสงค์ครอบจักรวาล

 

ทั้งนี้ หากจะนำเรื่องนี้มาระบุว่าใครถือหุ้นสื่อหรือไม่ คำถาม คือ เรื่องนี้ใช้สมเจตนารมณ์ของกฎหมายหรือไม่ หากมีคนบังเอิญไปถือหุ้นในบริษัทที่หนังสือบริคณห์สนธิ ที่มีวงเล็บหนึ่ง ระบุว่า ทำสื่อ แต่บริษัทนั้นประกอบกิจการอาหารสัตว์ แล้วมันเป็นการครอบงำสื่อตรงไหน

 

“ต้องเรียนว่าที่มีการร้องเรียนว่าที่ ส.ส. 30 กว่าคน จาก 7 พรรค ระวังให้ดี พรรคฝ่ายสืบทอดอำนาจของ คสช. อย่าคิดว่าไม่มีเรื่องพวกนี้ ลองไปหาดูก็เจอ ผมเชื่อว่าผู้สมัครแต่ละคนก็มีบริษัทที่รู้อยู่แล้วว่าบริษัทนี้ไม่ได้ทำสื่อ แต่หนังสือบริคณห์สนธิ ดันเขียนวัตถุประสงค์ไว้ คนที่ไปร้องเรียนก็ต้องระวังด้วยว่า อาจเข้าข่ายแจ้งความเท็จ หรืออีกฝ่ายไปร้องกลับบ้าง มันจะไม่จบ” นายปิยบุตร กล่าว

 

นายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการพรรคอนาคตใหม่

 

นายปิยบุตร กล่าวอีกว่า ตนอยากเรียนว่ากฎหมายแต่ละมาตราออกมามีวัตถุประสงค์ของมัน ใช้ให้ถูกวัตถุประสงค์ อย่าใช้กฎหมายกลั่นแกล้งกัน หากจะใช้กฎหมายมากลั่นแกล้งกัน เรื่องคงไม่จบ การเมืองไทยเสียเวลากับเรื่องนี้มาสิบกว่าปีแล้ว มันควรเดินหน้าไปได้แล้ว สมองของมนุษย์และนักการเมืองที่ควรจะคิดเรื่องสร้างสรรค์ วันๆกลับต้องมาคิดแบบนี้

 

“ผมเห็นบรรดานักร้องแต่ละคนที่ไปร้องเรียนกัน โอโหวันๆนี่ไม่ต้องคิดเรื่องสร้างสรรค์เลยนะ คิดอยู่อย่างเดียว ใครไปถือหุ้นอันไหน ชีวิตไม่ต้องคิดเรื่องสร้างสรรค์แล้ว การเมืองไทยจะเอาแต่แบบนี้หรือ” เลขาธิการพรรคอนาคตใหม่ กล่าวเดือด!! "ผู้กองปูเค็ม" ซัด"ปิยบุตร" หลังขู่ เข้าข่ายแจ้งความเท็จ? ถามเป้าหมายของคุณอะไร-หรือว่าแค่เห่าให้กลัว

ล่าสุด มีความเคลื่อนไหว จากฝากฝั่งของ "ผู้กองปูเค็ม" ผ่านทางเฟสบุ๊ค ตอบโต้ นายปิยบุตร มีเนื้อหาดังต่อไปนี้  ...ถึง ปิยบุตร

 

คุณต้องการขู่ให้ผมหยุดการทำหน้าที่พลเมืองดีรึ ? นักการเมืองต้องมีมาตรฐานจริยธรรมสูงกว่าชาวบ้านทั่วไปใช่หรือไม่ ?

 

ผมยื่นหนังสือร้อง กกต. ประกอบหลักฐานซึ่งเป็นหนังสือราชการ มีการลงนามรับรองโดยเจ้าหน้าที่.. ผมสงสัยว่าคุณจะกล้าแจ้งความดำเนินคดีผมรึเปล่า ?

 

หรือว่าแค่เห่าให้กลัวเท่านั้น ? เป้าหมายของผมคือ ความสงบสุขของบ้านเมือง ส่วนเป้าหมายของคุณคืออะไร ?

 

ใช่การล้มล้างระบอบการปกครอง ตามที่เคยประกาศไว้ว่าจะสานต่ออุดมการณ์คณะราษฎร์ ใช่หรือไม่ ?

 

หรือว่าจะยกเลิก ม.112 ที่คุณเคยปลุกระดมประชาชน ทั้งที่ประมุขของทุกประเทศ ล้วนมีกฎหมายคุ้มครอง ใช่หรือไม่ ?

 

สำหรับผมนั้น..ตายยังไม่กลัว คุกก็เคยติดมาแล้ว ที่คุณขู่ ก็เหมือนกับหมาเยี่ยวรดภูผาแค่นั้น.. คุณรู้จักผมน้อยไป ปิยบุตร !

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-นักการเมืองอย่างนาย..น่ารังเกียจมาก! "ผู้กองปูเค็ม" จวกยับ นพดล ปมถือครองหุ้นสื่อลาม!
-"ผู้กองปูเค็ม" แฉอีก "สมพงษ์ อมรวิวัฒน์" ฉาวถือครองหุ้นสื่อฯ จะถูกเชือดอยู่รอมร่อ -แนะเพื่อไทย เตรียมหาว่าที่ผู้นำฝ่ายค้านคนใหม่
-พรรคอวดอ้าง ปชต. มีหนาว!! ผู้กองปูเค็ม โร่ร้อง กกต. หลังพบ ว่าที่ ส.ส. - สมาชิก 32 คน เอี่ยวถือหุ้นสื่อ!

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวการเมือง

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

วิลาสินี แววคุ้ม
ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;